Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất hiện nay?

Trồng răng giả loại nào tốt hay nên trồng răng giả loại nào là vấn đề được hầu hết khách hàng có nhu cầu trồng răng quan tâm và tìm hiểu bởi nó liên quan đến kết quả và hiệu quả sử dụng sau này. Hiện nay, có nhiều loại răng giả với những tính năng và công dụng riêng đảm bảo thực hiện tốt chức năng, tính thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định được loại răng phù hợp với vị trí cần phục hình, nên trồng răng giả loại nào tốt và duy trì vĩnh viễn. Nếu bạn đang băn khoăn trong quyết định của mình thì hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây:

1. Các loại răng giả được sử dụng trong nha khoa hiện nay

Hiện nay, có 2 hệ thống răng giả được sử dụng trong nha khoa phục hình. Để đưa ra quyết định chính xác nên trồng răng giả loại nào tốt nhất hiện nay, chúng ta cùng lướt qua thông tin về đặc điểm của các loại răng giả:

nên trồng răng giả loại nào tốt?

 

Để đưa ra quyết định chính xác nên trồng răng giả loại nào bạn cần nắm được những đặc điểm cơ bản của các dòng răng sứ hiện nay

Hệ thống dòng răng sứ kim loại:

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ được chế tạo gồm 2 lớp: lớp khung sườn bên trong được cấu tạo từ hợp chất kim loại Niken – Crom – Titan, trong đó thành phần chính là chất titan và được bao phủ bởi lớp men sứ bên ngoài.

Đặc trưng của các loại răng thuộc hệ thống răng kim loại là có độ bền chắc cao, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hằng ngày; răng sứ kim loại khá nhẹ thích hợp với trường hợp làm cầu răng dài. Tuy nhiên, do bản chất được cấu tạo từ kim loại nên dòng răng sứ này có giá trị thẩm mỹ không cao, răng sẽ bị chuyển màu đen khi có ánh quang chiếu vào. Và một hạn chế khá lớn của răng sứ kim loại là sau một thời gian sử dụng răng giả thường bị oxy hóa gây đen chân răng và viền nướu rất mất thẩm mỹ.

Hệ thống dòng răng sứ không kim loại:

Răng sứ không kim loại được cấu tạo toàn bộ từ sứ. Có màu sắc sáng bóng, đẹp tự nhiên như màu răng thật, đảm bảo tốt tính thẩm mỹ và không bị đen khi có ánh quang chiếu vào. Răng có độ bền chắc cao, khả năng chịu cường độ tác động của ngoại lực tốt giúp khôi phục lại 100% sức nhai và luôn duy trì ổn định sức nhai trong suốt quá trình hoạt động.

2. Các yếu tố để xác định nên trồng răng giả loại nào

Mỗi loại răng giả đều có tính năng và công dụng riêng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, mỗi loại răng giả sẽ phát huy tốt vai trò nếu được phục hình đúng vị trí và xác định đúng mong muốn sử dụng.

nên trồng răng giả loại nào cần căn cứ vào vị trí răng cần phục hình

 

Cần phải căn cứ vào vị trí răng cần phục hình và mong muốn của bệnh nhân để xác định nên trồng răng giả loại nào

Nên trồng răng giả loại nào tốt phụ thuộc rất nhiều vào vị trí răng cần phục hình. Bởi vì mỗi nhóm răng sẽ đảm nhiệm một vai trò riêng nên yêu cầu cần đáp ứng cũng sẽ không giống nhau. Do vậy, mỗi loại răng giả sẽ thực hiện tốt tính chức năng hay vai trò thẩm mỹ cho răng cần phục hình.

Ví dụ, loại mão răng sứ cần để phục hình cho vùng răng cửa sẽ khác với loại mão răng sứ cần dùng cho nhóm răng hàm bởi vùng răng hàm đóng vai trò chủ đạo trong hoạt động ăn nhai, lực nhai được sinh ra chủ yếu ở nhóm răng này nên yêu cầu răng giả cần phải có độ bền chắc cao. Trong khi đó, nhóm răng cửa lại có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Để xác định chính xác nên trồng răng cửa loại nào bạn phải hiểu được chức năng, vai trò của răng cần phục hình; và bên cạnh đó dựa trên mong muốn của bản thân để đưa ra quyết định phù hợp.

3. Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất hiện nay?

Hai hệ thống răng sứ kể trên đều có những ưu nhược điểm riêng, mỗi loại sứ khác nhau sẽ đáp ứng được những yêu cầu nhất định: có loại đáp ứng được tính chức năng cao hơn thẩm mỹ, có loại đáp ứng được tính thẩm mỹ cao hơn chức năng. Và với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật trong nha khoa thì giờ đây đã có loại đáp ứng được cả hai yêu cầu tính thẩm mỹ và chức năng.

Nên trồng răng giả loại nào tốt và duy trì vĩnh viễn?

Trong tất cả các loại răng sứ kể trên, hầu hết các dòng răng sứ không kim loại đều có chất lượng tốt. Vì đặc điểm chung của dòng sứ này là: độ bền chắc cao; có màu sắc sáng bóng, đẹp tự nhiên đảm bảo tốt tính thẩm mỹ; đặc biệt là có tuổi thọ cao rất thích hợp với những đối tượng có mong muốn trồng răng sứ vĩnh viễn. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có mức độ chịu lực, độ bền và màu sắc khác nhau bởi chất liệu chế tạo không giống nhau.

răng e.max và răng sứ cercon là đáp án cho nên trồng răng giả loại nào

Răng sứ Cercon và E.Max là đại diện của dòng sứ không kim loại, là câu trả lời cho nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất hiện nay

Trong hệ thống răng sứ không kim loại có 2 loại răng sứ điển hình là: răng sứ E.max và răng sứ Cercon. Cả 2 loại răng sứ này đều được giới chuyên môn đánh giá cao bởi đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cả 2 loại có tính tương hợp sinh học cao, rất lành tính và không gây kích ứng khi tồn tại trong môi trường cơ thể, an toàn với sức khỏe người sử dụng; phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu cần phục hình.

Trên đây là thông tin về các loại răng sứ dùng để phục hình trong nha khoa hiện nay. Hy vọng, qua đây bạn đã có thể xác định được nên trồng răng giả loại nào. Nếu cần biết thêm chi tiết mời bạn liên hệ theo Hotline: 0972.181.011 hoặc tới trực tiếp phòng khám nha khoa Lạc Việt tại địa chỉ: 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội để nhận được tư vẫn miễn phí của bác sĩ.

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Trụ sở Cấu Giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 02466886669

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất hiện nay?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục