Niềng răng hay bọc răng sứ cho hàm răng xấu?

Hàm răng hô, móm, khấp khểnh đặc biệt với tình trạng răng thưa có rất nhiều khách hàng lưỡng lự giữa việc lựa chọn phương pháp làm đẹp là niềng răng hay bọc răng sứ. Niềng răng hay bọc răng sứ mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng, cùng theo dõi các chuyên gia phân tích qua bài viết dưới đây để lựa chọn cho phù hợp?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu để biết rõ hơn về từng phương pháp.

1.Niềng răng là gì?

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng các khí cụ niềng gắn lên bề mặt răng cần chỉnh nha, dựa trên các động lực để đưa răng về vị trí phù hợp, đều đẹp cho cả hàm.

Niềng răng được chia làm 2 loại: niềng răng mắc cài (niềng răng cố định) và niềng răng không mắc cài – niềng răng tháo lắp (niềng răng vô hình), mỗi loại niềng răng có một ưu nhược điểm riêng.

Đặc điểm của niềng răng:

Niềng răng mắc cài:

– Áp dụng đối với trường hợp: hô, thưa, khấp khểnh, móm.. đặc biệt phù hợp với các trường hợp răng mọc ngầm, răng xô lệch

– Thời gian: Từ 1 -1,5 năm (có thể dao động trong thời gian 6 tháng tùy từng trường hợp)

– Chi phí: Dao động từ 20 – 35 triệu phụ thuộc từng loại mắc cài

– Đặc điểm: Thay đổi cấu trúc răng và hàm giúp khung hàm trở nên cân đối và đẹp hơn.

– Ưu điểm nổi bật: bảo tồn răng gốc, không xâm hại răng gốc và kết quả cho vĩnh viễn

 

Niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài

Niềng răng vô hình:

– Đặc điểm: sử dụng khay trong suốt ôm khít răng để răng di chuyển, người nhìn rất khó phát hiện nên người đeo niềng có thể thoải mái tự tin hơn trong giao tiếp, khi ăn và vệ sinh có thể tháo nên cuộc sống sinh hoạt không bị ảnh hưởng nhiều.

– Chi phí: chi phí niềng cho 1 ca vô hình dao động từ 100 triệu

– Thời gian điều trị: dao động từ 1 năm – 1,5 năm

– Ưu điểm nổi bật: biết trước được kết quả niềng răng chính xác đến 90%, rút ngắn thời gian niềng và đảm bảo về mặt thẩm mỹ tối đa, kết quả cho vĩnh viễn.

 

 

 

Niềng răng vô hình
Niềng răng vô hình

2.Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng, răng sứ đóng vai trò như một chiếc răng giả, bao phủ toàn bộ thực hiện chức năng của thân răng, có độ bền cao, đảm bảo chức năng ăn nhai thật tốt, không kích ứng cho cơ thể. Đây là phương pháp đang được ưu chuộng bởi hiệu quả nhanh và tính thẩm mỹ cao.

Bọc răng sứ sử dụng chất liệu sứ chuyên nghiệp thiết kế các dáng răng và màu sắc hoặc miếng dán sứ veneer phù hợp với từng khuôn mặt, nụ cười của từng người.

Các trường hợp có thể thực hiện bọc răng sứ:

Không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ, phải tùy thuộc vào tình trạng của răng miệng sau khi được bác sĩ khám tổng quát mới biết được nên bọc răng sứ hay không. Một số trường hợp nên bọc răng sứ là:

  • Khi răng bị sâu
  • Răng thưa
  • Răng bị mẻ, vỡ, gẫy
  • Răng bị nhiễm tetracyline nặng không thể tẩy trắng răng bằng phương pháp tẩy trắng răng thẩm mỹ (bằng laser).

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng chất lượng bọc răng sứ:

  • Chất lượng mão cầu răng sứ: dựa vào nguồn gốc xuất xứ sẽ tương đương với mức ngân sách bạn có thể bỏ ra để quyết định lựa chọn mão cầu sứ cho phù hợp.
  • Tay nghề bác sĩ: Đây là yếu tố then chốt quyết định ca bọc răng sứ có thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào trình độ bác sĩ.
  • Phương pháp chăm sóc răng miệng sau bọc sứ.

3.Niềng răng hay bọc răng sứ cho hàm răng xấu

Sau khi tìm hiểu kỹ về đặc điểm của hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ, vậy phương pháp nào là tối ưu nhất?

Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của từng bệnh nhân để lựa chọn cũng như dựa vào thời gian điều trị.

Niềng răng đặc biệt phù hợp với các trường hợp: răng khấp khểnh, chen chúc nặng, hô và thưa nặng,… bệnh nhân có men răng và thể hình răng đẹp

Bọc răng sứ phù hợp với tình trạng răng bị ố vàng, thể hình răng không đẹp, răng sâu và bệnh nhân có mong muốn điều trị nhanh, rút ngắn thời gian.

Tuy nhiên, để biết rõ hơn, các bạn nên cần đến nha khoa để thăm khám cũng như lắng nghe ý kiến từ bác sĩ để có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị tốt nhất.

Đội ngũ y bác sĩ Nha khoa Lạc Việt luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn để bạn có được nụ cười rạng rỡ nhất!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc không biết nên chọn làm niềng răng hay bọc răng sứ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thăm khám cụ thể bạn nhé! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Điện thoại: 0971066726.

 

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục