Nhổ răng khểnh không đúng chỗ có dễ dàng không?

“Thực sự có chiếc răng khểnh mọc không đúng chỗ này em cảm thấy khó chịu vô cùng. Ăn uống bị vướng víu mà việc vệ sinh răng miệng lại càng khó khăn hơn. Em không biết là việc nhổ răng khểnh không đúng chỗ này có thực hiện được không, mong chuyên gia Lạc Việt giải đáp giúp em với nhé! E cảm ơn và em mong được thực hiện nhổ răng khểnh càng sớm càng tốt.” (Phương Lê – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục thư vấn của trung tâm nha khoa Lạc Việt, với thắc mắc về việc nhổ răng khểnh không đúng chỗ của bạn, chuyên gia xin được chia sẻ và giải đáp ngay sau đây:

1. Muốn nhổ răng khểnh có nên hay không?

Thông thường, hàm răng của người trưởng thành có khoảng 32 răng và được chia thành 3 nhóm chính: răng cửa (răng số 1, răng số 2 và răng nanh), răng tiền hàm (số 4 và 5), răng hàm (số 6, 7 và 8).

nhổ răng khểnh có nên hay không
Nhồ răng khểnh như thế nào an toàn và nhanh chóng

Nếu bạn sở hữu một chiếc răng khểnh sẽ làm cho nụ cười của bạn trở nên duyên dáng hơn, tuy răng chiếc răng khểnh này mọc chồi lên với các răng trong cung hàm nhưng lại không gây ảnh hưởng tới việc ăn nhai, không làm cho những chiếc răng còn lại mọc lệch lạc, không có tình trạng đau nhức, không làm môi bị hở thì bạn hoàn toàn có thể giữ lại chiếc răng khểnh duyên dáng này cho mình. Việc muốn nhổ răng khểnh không còn tùy vào tình trạng, vị trí mọc của răng khểnh và ảnh hưởng của chúng đối với hoạt động ăn nhai hoặc phát âm của bạn.

Nếu như răng khểnh mọc lệch quá mức trên các răng còn lại sẽ khiến hàm răng không được đồng đều từ đó, gây đau nhức khó khăn khi ăn nhai và việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Răng khểnh lớn và mọc cộm lên khiến bạn ngậm môi không khít và môi hở gây ra các bệnh về phổi và khó phát âm chính xác. Khoảng trống cho răng khểnh không đủ, nếu niềng răng cũng không mang lại hiệu quả tối ưu. Theo những gì bạn miêu tả thì do cung hàm của bạn nhỏ nên thiếu chỗ cho răng mọc, khiến răng mọc không đều, răng khểnh mọc ra khỏi cung hàm gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Ở những trường hợp này cách tốt nhất là nên nhổ răng khểnh.

2. Nhổ răng khểnh không đúng chỗ hãy đến với Lạc Việt!

Đến với nha khoa Lạc Việt, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim X-Quang công nghệ cao cấp có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm, vị trí răng khểnh và tình trạng các răng kế bên, từ đó bác sỹ sẽ đưa ra ý kiến tư vấn chính xác nhất về việc có nên nhổ răng khểnh hay không.  

Nhổ răng khểnh không phải lúc nào cũng nên, chỉnh nha niềng răng khểnh chính là giải pháp hiệu quả để giúp bạn có được hàm răng đều đặn và nụ cười duyên dáng mà không cần thiết phải nhổ răng. Niềng răng là quá trình nắn chỉnh răng hô, răng móm, răng khểnh mọc chen chúc, mọc lệch về đúng vị trí, khớp cắn trên cung hàm bằng việc sử dụng các dụng cụ chỉnh nha mang lại cho bạn hàm răng đều, nụ cười duyên dáng và gương mặt cân đối. Tại Nha Khoa Lạc Việt hiện đang áp dụng 2 phương pháp niềng răng chính là niềng răng bằng mắc cài và niềng răng không mắc cài invisalign.

nhổ răng khểnh không đúng chỗ ở nha khoa Lạc Việt
Nhổ răng khểnh là việc làm cần thiết để ngăn chặn sự phát triển của các bệnh lý răng miệng

Niềng răng mắc cài là sử dụng dây cung và các mắc cài sứ hay kim loại gắn cố định lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Niềng răng invisalign là giải pháp chỉnh nha hoàn hảo với khay niềng trong suốt vừa giúp răng di chuyển vừa mang lại thẩm mỹ cao bởi bạn sẽ không phải lo lắng gì khi giao tiếp, vui chơi, ăn uống.

3. Chi phí niềng răng khểnh tại Nha Khoa Lạc Việt

Chi phí niềng răng khấp khểnh cũng hoàn toàn không quá đắt và cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian của khách hàng. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết tại trung tâm sau đây:

NIỀNG RĂNG CỐ ĐỊNH

Loại niềng răngXuất xứGiá thành (2 hàm)
Mắc cài buộc chun 3M UGSLMỹ17 - 19 triệu
Mắc cài buộc chun OQHàn Quốc15 - 17 triệu
Mắc cài tự buộc Smart ClipMỹ25 - 27 triệu
Mắc cài tự buộc AOMỹ25 - 27 triệu
Mắc cài sứ 3M UnitekMỹ25 - 27 triệu
Mắc cài sứ tự buộc 3M UnitekMỹ30 - 35 triệu
Niềng răng Clear AlignHàn Quốc35 - 40 triệu
Niềng răng InvisalignMỹ70 - 120 triệu
Niềng răng mắc cài lưỡiMỹ70 - 120 triệu

NIỀNG RĂNG THÁO LẮP

Loại niềng răngXuất xứGiá thành (2 hàm)
Khí cụ tiền chức năng trẻ emMỹ2.000.000đ/1 hàm
Khí cụ chức năngMỹ2 - 7 triệu/1 hàm
Chỉnh nha tháo lắp người lớnMỹ5 - 7 triệu/1 hàm

CÁC DỊCH VỤ KÈM THEO

Loại dịch vụĐơn giá
Nhổ răng chỉnh nha400.000đ/1 răng
Đặt mini vít chỉnh nhà2.000.000đ/1 vít
Phẫu thuật giải áp xương vỏ800.000đ/1 răng
Phẫu thuật bộc lộ răng ngầm1.000.000đ/1 răng
Nong hàm tháo lắp2 - 3,5 triệu/1 hàm
Nong hàm Transfoce9.000.000đ/1 hàm

Đến với nha khoa Lạc Việt bạn sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám, kiểm tra và tiến hành chụp phim để xác định chính xác mức độ lệch lạc, vị trí của răng khểnh từ đó sẽ xác định được chính xác nhổ răng khểnh không đúng chỗ cần bao nhiêu thời gian và có phác đồ điều trị nào là phù hợp nhất nhé!

Mời bạn qua trực tiếp cơ sở của Lạc Việt để được thăm khám và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

 

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Nhổ răng khểnh không đúng chỗ có dễ dàng không?
Giá
VND 2000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục