Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất?

Mất răng không chỉ gây khó khăn cho việc ăn nhai, ảnh hưởng tới thể chất trong đời sống con người mà còn gây ra nhiều bất tiện trong mọi hoạt động liên quan đến răng miệng. Không những vậy, nếu mất răng không trồng lại hoặc không trồng kịp thời thì có thể gây ra những bệnh lý nguy hiểm cho người bệnh. Vậy, sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng là tốt nhất hay nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng giả được. Vấn đề này sẽ được chúng tôi phân tích ngay sau đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu:

  1. Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng là tốt nhất?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, sau khi mất răng khoảng 3 tháng hiện tượng tiêu xương sẽ bắt đầu xảy ra. Tuy nhiên, bệnh lý này có thể xuất hiện sớm hơn và mức độ tiêu xương hàm diễn ra nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Và sau khoảng 2 năm, tỷ lệ xương hàm bị tiêu hõm có thể lên tới 60%, do vậy sẽ kéo theo nhiều tác hại nguy hiểm như:

Những tác hại từ bệnh lý tiêu xương hàm:

  • Gây tụt nướu răng, các mô mềm xung quanh vị trí răng mất sẽ bị hõm sâu
  • Các răng trong hàm bị xô lệch, nghiêng đỗ về phía răng đã mất

sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng để không bị tác hại do bệnh lý tiêu xương gây ra

Bệnh lý tiêu xương khiến các răng trong hàm bị xô lệch, nghiêng đổ về phía răng mất

  • Sức nhai bị giảm sút
  • Chân răng dài răng, khe hở giữa các răng tạo điều kiện cho các vụn nhỏ thức ăn bám vào lâu ngày sinh ra chứng hôi miệng và một số bệnh lý như sâu răng, viêm chân răng
  • Biến đổi cấu trúc xương hàm dẫn đến miệng móm và khuôn mặt già nua.

Vì vậy, nha sỹ khuyên bệnh nhân nên đi trồng răng giả càng sớm càng tốt. Vậy, sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng là tốt nhất?

Nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng hay nhổ răng sau bao lâu thì trồng răng giả là thích hợp nhất tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân.

sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng là tốt nhất?

Trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng là thời điểm thích hợp nhất cho vấn đề sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng

Theo như ý kiến của các chuyên gia nha khoa, sau khi mất răng được khoảng 1- 2  tuần, trong ổ máng răng đã bắt đầu hình thành tổ chức mầm thịt, chỗ răng bị mất sẽ đầy lên và sau khoảng 1 – 2 tháng tại vị trí răng đã mất đã hoàn toàn bình phục nên đây là thời điểm thích hợp nhất và cho kết quả tốt nhất nếu thực hiện trồng răng giả.

Tuy nhiên, với đối tượng là người cao tuổi thường có thời gian phục hồi vết thương khi mất răng lâu hơn những lứa tuổi khác nên thời gian để trồng răng giả cũng lâu hơn bình thường.

Vì vậy, trong khoảng từ 1 – 2 tháng là thời điểm thích hợp nhất cho câu hỏi sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được.

  1. Sau khi nhổ răng có trồng răng giả được không?

Ngoài tìm hiểu về vấn đề sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất, nhiều khách hàng thắc mắc sau khi nhổ răng có trồng răng giả được không.

Thông thường, thời điểm thích hợp nhất để trồng răng là sau khi răng mất khoảng 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên, có một tin vui cho các bạn nếu lựa chọn nha khoa Lạc Việt thì chỉ cần vài ngày chờ đợi là có thể tiến hành trồng răng.

Nhờ áp dụng những công nghệ hiện đại hàng đầu như: Làm cầu răng sứ với công nghệ CT 5 chiều, cấy ghép Implant với công nghệ Implant 4S không chỉ cho phép tạo ra những chiếc răng giả hoàn hảo mà sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả sẽ không còn là vấn đề bạn cần phải quan tâm nữa. Công nghệ hiện đại cho phép phục hình răng sớm nhất có thể:

  • Công nghệ CT 5 chiều được áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân mới nhổ răng, chưa bị bệnh lý tiêu xương hàm.

sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng là tốt nhất với cấy ghép implant?

Công nghệ Implant 4S cho phép tạo ra răng thay thế hoàn hảo nhất 

  • Công nghệ Implant 4S giúp phục hình lại cả chân răng và thân răng. Chân trụ implant là công cụ thay thế cho chân răng đã mất, được cấy vào xương hàm và có nhiệm vụ nâng đỡ mão răng sứ.

Với công nghệ Implant 4S, cho phép thời gian tích hợp xương nhanh nhất, rút ngắn thời gian phục hình. Chân trụ implant giúp ngăn chặn tối đa quá trình tiêu xương, bảo vệ cấu trúc xương hàm và sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra, việc cấy ghép implant ngay sau khi mất răng sẽ diễn ra nhanh hơn và hạn chế được sự đau nhức cho bệnh nhân do lúc này nướu chưa đóng. Đây là một phát minh mới và hiện đại nhất giúp rút ngắn thời gian trồng răng giả và hiệu quả cao hơn.

Trên đây là về vấn đề sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng, để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn đọc liên hệ tới Hotline: 0972.181.011 để được nha sĩ Lạc Việt giải đáp trực tiếp.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục