NIỀNG RĂNG MÓM – KHẮC PHỤC RĂNG MÓM HIỆU QUẢ 100%

Niềng răng móm là phương pháp chỉnh nha không cần phẫu thuật, mang lại hiệu quả cao và an toàn nhất hiện nay nên được rất nhiều người ưa chuộng. Răng móm là dạng sai lệch do xương hàm phát triển quá mức chìa ra ngoài so với hàm còn lại và so với tổng thể khuôn mặt vừa gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt vừa ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được chấm dứt triệt để. Bằng phương pháp niềng răng hiện đại, nha khoa Lạc Việt đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng móm, kể cả với những trường hợp móm nặng mà trước đây chỉ phẫu thuật mới giải quyết được.

1. NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN RĂNG MÓM VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ

Nguyên nhân gây nên khuyết điểm răng móm

Có 2 nguyên nhân gây nên tình trạng răng móm là do xương hàm và do răng

  • Móm do xướng hàm là tình trạng các khớp cắn và khớp thái dương bị rối loạn làm mất cân đối xương hàm với xương sọ.
  • Móm do răng là tình trạng phổ biến hơn khi xương hàm và khớp cắn chuẩn nhưng răng không mọc thẳng đứng, bị chìa ra ngoài so với hàm trên và với khuôn miệng.

Niềng răng móm tại Nha khoa Lạc Việt

Trước và sau khi điều trị niềng răng móm

Tác hại của răng móm đến sức khỏe răng miệng

Ngoài việc gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, răng móm nếu không được khắc phục triệt để sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

– Ảnh hưởng đến khớp thái dương

– Ảnh hưởng đến các chứng năng của răng bao gồm chức năng ăn nhai và phát âm của răng. Việc ăn nhai khó khăn gây mất ngon miệng và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, nhất là dạ dày.

– Vệ sinh răng miệng khó khăn, tạo điều kiện cho mảng bám hình thành trên răng gây nên các bệnh lý sâu răng, viêm lợi, hôi miệng, răng xỉn màu…

– Do khuôn mặt kém thẩm mỹ kèm phát âm không rõ răng nên răng móm khiến bạn mất tự tin khi giao
tiếp, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

2. CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MÓM TẠI NHA KHOA LẠC VIỆT

Hiện nay tại phòng khám nha khoa Lạc Việt, mọi trường hợp răng móm đều sẽ được tư vấn phương pháp phù hợp và tiến hành điều trị tốt nhất. Có 3 phương pháp niềng răng móm là niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài và niềng răng hàm tháo lắp.

Niềng răng móm bằng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống bao gồm các loại mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng và mắc cài mặt trong. Mỗi loại đều có đặc điểm, ưu nhược điểm khác nhau.

Niềng răng móm bằng phương pháp mắc cài mặt trong

Công nghệ niềng răng móm bằng mắc cài mặt trong

Các mắc cài sứ, kim loại và mắc cài tự đóng được đặt ở mặt ngoài của răng nên dễ vệ sinh hơn nhưng nhược điểm là không mang tính thẩm mỹ trong thời gian điều trị.

Để khắc phục nhược điểm đó, niềng răng mắc cài trong đã ra đời. Thay vì gắn các mắc cài lên mặt ngoài của răng, bác sỹ sẽ tiến hành găn lên mặt trong, đảm bảo thẩm mỹ suốt thời gian điều trị. Tuy nhiên phương pháp này sẽ mất thời gian lâu hơn, việc vệ sinh cũng sẽ khó khăn hơn.

Niềng răng móm không mắc cài

Đây là một bước tiến vượt bậc trong nha khoa về niềng răng móm nói riêng và niềng răng thẩm mỹ nói chung. Phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian điều trị, dễ dàng vệ sinh và không gây khó chịu. Tuy nhiên những trường hợp răng móm nặng thì sẽ không đạt được kết quả tối ưu.

Niềng răng móm bằng khí cụ chức năng và tháo lắp

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt, khí cụ hàm tháo lắp bao gồm Mini vít, Twin Block giúp kích thích tăng trưởng xương mặt hoặc can thiệp điều trị các khớp cắn. Vì thế phương pháp này sẽ giúp khắc phục các trường hợp móm nhẹ, nhất là ở độ tuổi chưa trưởng thành.

Khí cụ chức năng sẽ can thiệp đến sự tăng trưởng của sọ mặt, giúp chỉnh cấu trúc khuôn mặt về trạng thái cân đối. Tuy nhiên phương pháp này không đạt hiệu quả khi đã quá độ tuổi thay răng vĩnh viễn.

Tóm lại niềng răng khí cụ chức năng và tháo lắp sẽ chỉ được áp dụng cho lứa tuổi khi răng vĩnh viễn chưa mọc hết.

3. NIỀNG RĂNG MÓM TẠI NHA KHOA LẠC VIỆT VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

Đội ngũ Bác sĩ tại Nha Khoa Lạc Việt

Niềng răng móm là một kỹ thuật nha khoa chuyên sâu đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu, thẩm mỹ tốt và giàu kinh nghiệm để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu và an toàn tuyệt đối. Tại nha khoa Lạc Việt, với đội ngũ bác sỹ đáp ứng đủ mọi điều kiện và được hỗ trợ bởi trang thiết bị công nghệ hiện đại đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu về địa chỉ nha khoa niềng răng móm uy tín.

Đội ngũ bác sỹ là chuyên gia hàng đầu về răng hàm mặt

Các bác sỹ tại nha khoa Lạc Việt đều là những thạc sỹ chuyên ngành răng hàm mặt của trường đại học Y Hà Nội. Đặc biệt, bác sỹ Thái Khắc Vinh đã được tu nghiệp và đào tạo chuyên sâu về các phương pháp nắn chỉnh răng tại các trường lớn ở Pháp, Hoa Kỳ như cấy ghép Implant, niềng răng Invisalign, Mini vít chỉnh nha…

Trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến

Mọi ca niềng răng móm tại nha khoa Lạc Việt đều đạt kết quả tối ưu, nhanh chóng và an toàn nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến như mắc cài Smart Clip rút ngắn thời gian niềng răng, Mini Crew tăng hiệu quả điều trị, khí cụ nong hàm 3D – Tranforce giúp hạn chế nhổ răng khi niềng, phẫu tích giảm áp xương vỏ…

Cùng với công nghệ tiên tiến là hệ thống trang thiết bị hiện đại như: máy chụp Xquang Panorama – Cefalo tích hợp Align Pro, máy Extech định lượng mật độ xương hàm…

Các khí cụ niềng răng tại nha khoa Lạc Việt đều được làm từ chất liệu an toàn với sức khỏe, xuất xứ rõ ràng.

4. BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG MÓM TẠI NHA KHOA LẠC VIỆT

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt đã ứng dụng thành công các phương pháp niềng răng phổ biến trên thế giới. Với tiêu chí lấy chất lượng điều trị làm mục tiêu và đảm bảo chi phí hợp lý nhất, nha khoa Lạc Việt đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu về địa chỉ nha khoa uy tín cho niềng răng móm nói riêng và thẩm mỹ răng hàm mặt nói chung.

Quý khách có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Lạc Việt ngay dưới đây:

Loại niềng răng Xuất xứ Giá thành 2 hàm
Mắc cài kim loại buộc chun 3M UGSL USA 25.000.000
Măc cài sứ buộc chun USA 35.000.000
Mắc cài kim loại tự động AO USA 35.000.000
Mắc cài kim loại tự động Smart Clip USA 40.000.000
Mắc cài sứ tự động Clip 3M Unitek USA 50.000.000
Mắc cài sứ tự động full ceranano 3M Claryti USA 60.000.000
Lưu ý:
– Giá trên đã bao gồm chi phí hàm duy trì sau niềng răng và chi phí nhổ răng để niềng răng (nếu có), chưa bao gồm chi phí chụp phim đo sọ để phân tích chỉnh nha.
– Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá niềng răng. Tại Lạc Việt, chúng tôi không ủng hộ việc niềng răng một hàm vì niềng răng một hàm sẽ bị tái phát sau một thời gian tháo niềng răng.

Thông qua bảng giá có thể thấy được mỗi loại khí cụ niềng răng có mức giá khác nhau, thấp nhất là mắc cài kim loại và cao nhất là khay niềng Invisalign.

Trên đây chỉ là mức giá để bạn ước chừng được khoảng chi phí niềng răng móm. Tuy nhiên để biết chính xác cho trường hợp của mình thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố mà chỉ sau khi kiểm tra trực tiếp bác sỹ mới đưa ra được kết luận.