Những điều cần biết khi bọc răng sứ thẩm mỹ

 

Bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện răng xấu ngày càng được nhiều người biết đến, và lựa chọn nó như là một giải pháp hoàn hảo cho thẩm mỹ răng. Nhưng bạn thực sự đã hiểu biết thấu đáo về phương pháp trồng răng thẩm mỹ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp thẩm mỹ răng này bạn nhé.

bọc răng sứ thẩm mỹ
Những điều cần lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Trong những thập niên trước, những nhược điểm trong công nghệ chế tác răng giả và những yếu điểm của sứ nha khoa đã tạo ra những chiếc răng sứ có sai số lớn, có độ đục cao và tuổi thọ ngắn, chính vì vậy bọc răng sứ thẩm mỹ đã không được lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng cho răng. Ngày nay, người ta đã có thể tạo ra những chiếc răng sứ có độ trong mờ, khúc xạ và xuyên sâu ánh sáng giống đúc răng thật nhưng có phổ màu đa dạng hơn, có tuổi thọ kéo dài hàng chục năm với độ cứng cao hơn cả răng thật, đặc biệt với sự ra đời của công nghệ CAD/CAM đã cho phép chế tác răng sứ với độ chính xác gần như tuyệt đối, vật liệu Zirconia tương hợp sinh học tốt với cơ thể tránh tình trạng viêm nhiễm như hệ thống vật liệu trươc đây, có thể nói rằng, ngày nay bọc răng sứ thẩm mỹ nếu được chỉ định đúng và thao tác đúng kỹ thuật sẽ không gây ra tác hại nào. Chính vì vậy việc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không phụ thuộc vào tình trạng răng cũng như điều kiện tài chính của bạn, trong những trường hợp bạn có men răng yếu như bị thiểu sản men ngà, màu răng quá đen xạm, hình thể răng không đẹp … và bạn không hài lòng với màu sắc cúng như hình dáng răng của bạn thì bọc răng sứ thẩm mỹ là một lựa chọn tối ưu nhất.

bọc răng sứ thẩm mỹ
Một trường hợp bọc răng sứ thế hệ cũ kém thẩm mỹ đã được thay thế bằng răng toàn sứ: thẩm mỹ tốt hơn, độ bền tốt hơn

Khi nào cần bọc răng sứ thẩm mỹ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ thường được áp dụng trong những trường hợp răng thưa, răng khấp khểnh, răng không đều, răng xấu, răng có hỉnh thể không đẹp như răng quá ngắn, răng to, răng bị mẻ … và đặc biệt trong những trường hợp răng bị nhiễm màu quá nặng, răng đen, thì làm răng sứ thẩm mỹ là là giải pháp duy nhất để cải thiện màu sắc cho răng. Ngoài ra phương pháp trồng răng thẩm mỹ này còn được chỉ định trong những trường hợp răng sâu vỡ lớn, răng hàm đã chữa tủy, mất răng … để tránh tình trạng vỡ răng thật trong quá trình ăn nhai.

bọc răng sứ thẩm mỹ
Một trường hợp răng xấu được bọc răng sứ bằng răng sứ nacera

Quy trình bóc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Lạc Việt nói chung gồm 4 bước sau đây

Bước 1:

Khám, chụp ảnh và lấy dấu mẫu hàm để phân tích, tính toán kích thước về chiều dài, chiều rộng của răng trên phần mềm Smile Design và làm răng tạm.

Thiết kế hình dáng răng bắng Smile Design trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 2: Mài cùi răng

Những chiếc răng của bạn sẽ được mài thu nhỏ mỗi một mặt từ 0,5 – 1,5 mm tùy loại sứ, quá trình mài răng sẽ được gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau hay ê buốt gì

Bước 3: Ghi dấu khớp cắn

Để đảm bảo bạn có thể ăn nhai bình thường, và bộ răng mới không gây cộm vướng, ảnh hưởng tới chân răng cũng như khớp thái dương hàm, sau khi mài cùi răng xong nha sĩ sẽ ghi lại khớp cắn của bạn, chuyển chúng lên càng nhai để tái lập lại động tác nhai của mỗi người, sau đó sẽ chỉnh các chụp răng sứ đúng với khớp cắn của bạn 

Bước 4: Lắp răng sứ

Những chiếc răng sứ sau khi chế tác trên labo sẽ được thử lại lần cuối trên miệng của bạn, để xem thẩm mỹ đã đạt chưa, khớp cắn có tốt không và sau đó sẽ được gắn vĩnh viễn bằng chất gắn.

bọc răng sứ thẩm mỹ

Có những loại răng sứ thẩm mỹ nào? giá tiền bọc răng sứ thẩm mỹ là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường tựu chung có bốn loại răng sứ thẩm mỹ, và gía tiền bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu phụ thuộc vào loại răng sứ bạn chọn. Loại sứ kim loại thường, khoảng 1-1,5 triệu đồng/chiếc, cao cấp hơn một chút là răng sứ titan, giá 1,5 – 2 triệu đồng/chiếc; loại mắc tiền nhất có giá giao động từ 3 – 6 triệu đồng/chiếc là răng sứ không kim loại và sứ quý kim (sườn của răng sứ làm bằng vàng, bạch kim). Trong đó, giá sứ quý kim thay đổi theo giá vàng.

Nếu làm đúng kỹ thuật thì bốn loại răng sứ này đều có thể sử dụng tốt và lâu dài. Tuy nhiên, sứ titan đáp ứng với mô răng tốt hơn và nhẹ hơn sứ kim loại thường. Sứ không kim loại có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao.

Với sứ kim loại, khi ánh sáng đèn xuyên qua, chiếc răng sẽ lộ màu đen. Nếu người làm răng là ca sĩ, khi hát, cười dưới ánh đèn sẽ thấy như bị mất răng vì răng hiện rõ nền đen của kim loại.

Để tìm hiểu về các loại răng sứ làm răng thẩm mỹ, quý vị vui lòng tham khảo tại đâyđây

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm làm răng sứ thẩm mỹ hàng đầu Hà Nội.

Với phương châm chất lượng điều trị là trên hết, Nha Khoa Lạc Việt đang là một địa chỉ tin cấy nhất về làm răng thẩm mỹ cũng như nhiều dịch vụ nha khoa cao cấp khác.

Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực của nha khoa

Tại Nha Khoa Lạc Việt, 100% bác sĩ của chúng tôi có trình độ thạc sĩ trở lên, tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa danh tiếng trong nước, đã từng tu nghiệp chuyên sâu tại nước ngoài và hiện đang là giảng viên, bác sĩ tại các bệnh viện tuyến trung ương, hay các trường đại học Y Khoa danh tiếng, có kinh nghiệm nhiều năn trong lĩnh vực làm răng thẩm mỹ nói chung và bọc răng sứ thẩm mỹ nói riêng.

bọc răng sứ thẩm mỹChúng tôi sở hữu những công nghệ sản xuất răng giả hàng đầu, của các hãng vật liệu nha khoa nổi tiếng.

Nói về lĩnh thẩm mỹ răng, chúng tôi sở hữu hệ thống cerec vủa Ivoclar – Vivadent, sản xuất răng toàn sứ full zirconia chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sở hữu hệ thống tiện CAD/CAM của Dentsply chuyên sản xuất cercon HT với mũi tiện siêu nhỏ chỉ có 0.3mm, tạo ra những răng sứ siêu mỏng giúp quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ cần mài ít mô răng nhất. Chúng tôi sở hữu hệ thống máy tiện sứ nguyên khối Ceramill Đức, là loại sứ chuyên làm răng sứ thẩm mỹ cho các ngôi sao Hollyood, và còn nhiều hơn thế nữa.

Chúng tôi cam kết bằng văn bản có tình pháp lý rằng, mọi vật liệu được sử dụng tại Nha Khoa Lạc Việt đều là chính hãng, được  bảo hành lâu dài trên toàn hệ thống của chúng tôi.

Đối ngũ kỹ thuật viên chế tác răng giả của chúng tôi nhiều năm kinh nghiệm, đã được tu nghiệp 100% tại Đức, đất nước của ngành sứ nha khoa.

Trải qua 10 năm thành lập và phát triển, chúng tôi hiểu rằng, một thương hiệu muốn tồn tại và lớn mạnh thì yếu tố con người là then chốt, chúng tôi luôn nâng cao trình độ của tập thể y bác sĩ, kỹ thuật viên. 100% các kỹ thuật viên chế tác răng giả của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu tại Đức.

Để tìm hiểu sâu hơn về bọc răng sứ thẩm mỹ, hãy đến với Nha Khoa Lạc Việt để được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ răng mặt bạn nhé.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục