Các loại răng sứ thẩm mỹ

Các loại răng sứ thẩm mỹ Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng đen xạm, răng xấu, răng mẻ, răng lệch lạc … đã trở thành lựu chọn hàng đầu để khắc phục thẩm mỹ cũng như chức năng nhai nghiền của bộ răng. Có nhiều loại răng sứ thẩm mỹ với những ưu nhược điểm khác nhau và ứng dụng trong những trường hợp lâm sàng khác nhau. Dưới đây là các loại răng sứ thẩm mỹ được sử dụng phổ biến.

Răng sứ thẩm mỹ Cercon, một trong các loại răng sứ thẩm mỹ tốt nhất hiện nay

Răng sứ cercon là một trong các loại răng sứ thẩm mỹ được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực răng thẩm mỹ. Răng sứ cercon được sản xuất bởi hãng vật liệu nha khoa nổi tiếng Dentsply với những ưu điểm vượt trội như độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, tính tương hợp với cơ thể tốt nên không bị viêm lợi và hôi miệng, màu sắc đẹp và đa dạng về màu sắc, răng sứ cercon được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM cho độ chính xác cao. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của răng sứ cercon là độ đục của sườn Zirconia cao nên màu sắc răng không được tự nhiên lắm, để khắc phục nhược điểm này, gần đây hãng Dentsply cho ra đời dòng sứ cercon HT với độ trong mờ và khả năng xuyên sâu ánh sáng của sườn zirconia tốt hơn, nên màu sắc tự nhiên hơn.

các loại răng sứ thẩm mỹCác loại răng sứ thẩm mỹ

các loại răng sứ thẩm mỹ
Một trường hợp thay thế răng sứ cũ bằng răng sứ cercon

Tại Nha Khoa Lạc Việt, thời gian chờ lắp răng sứ cercon khi bọc răng thẩm mỹ là 4 ngày (bọc răng hàm là 1 ngày). Chi phí cho một chụp răng sứ cercon là 4.300.000đ, cercon HT la 4.600.000đ

Để tìm hiểu sâu hơn về răng sứ cercon, vui lòng click tại đây

Răng sứ thẩm mỹ Emax

Về mặt thẩm mỹ, răng sứ Emax là loại răng sứ đẹp nhất trong các loại răng sứ thẩm mỹ với những ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ như phổ màu rộng, có nhiều màu sắc phù hợp với nhiều màu sắc răng, da và môi của nhiều người, tính xuyên sâu và khúc xạ ánh sáng giống như răng thật, độ trong mờ cao cho phép tạo ra những chiếc răng sứ trắng sáng nhưng không có cảm giác đục, tạo cảm giác tự nhiên như răng thật khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Emax được sản xuất bởi hãng vật liệu sứ nha khoa nổi tiếng Ivoclar Vivadent, hiện nay có hai công nghệ sản xuất bọc sứ Emax là kỹ thuật press sứ và kỹ thuật CAD/CAM, có hai dòng sứ Emax là sứ thủy tinh Lithium Disilicate và sứ Zirconia, emax là loại sứ phổ biến để chế tác mặt dán sứ veneer. Tuy nhiên emax press cũng có nhược điểm là độ cững không bằng sứ cercon, mặt khác đối với sứ Lithium Disilicate do độ trong mờ quá cao nên trong những trường hợp răng thật quá sậm màu sẽ phải dùng chất gắn chuyên dụng, làm cho giá thành cao lên.

Các loại răng sứ thẩm mỹ
Các loại răng sứ thẩm mỹ. Răng sứ thẩm mỹ emax, thẩm mỹ hoàn hảo
Các loại răng sứ thẩm mỹ
Một trường hợp sử dụng sứ emax press để làm mặt dán sứ không mài răng

Tại Nha Khoa Lạc Việt, thời gian chờ lắp răng sứ thẩm mỹ emax là 4 ngày (bọc răng đơn lẻ là 2 ngày). Chi phí cho một chụp bọc răng sứ emax là 4.700.000 đến 5.000.000 tùy loại

Răng thẩm mỹ sứ không kim loại Zirconia

Răng sứ zirconia là loại răng sứ không kim loại có giá thành thấp nhất trong các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay, nó là loại răng toàn sứ cao cấp được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM, răng sứ không kim loại Zirconia cầu tạo gồm hai lớp, lớp trong là một sườn chịu lực zirconia, phía ngoài được phủ một lớp sứ tạo màu sắc. Hiện có nhiều loại răng sứ zirconia như răng sứ venus, răng sứ katana, răng sứ lutus …

Các loại răng sứ thẩm mỹ
Các loại răng sứ thẩm mỹ. Răng sứ venus, một loại răng toàn sứ zirconia

Một trong những ưu điểm lớn nhất của răng sứ không kim loại zirconia là giá thành thấp nhưng, kết quả thẩm mỹ cao, răng được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM cho độ chính xác lớn, sườn zirconia tương hợp tốt với cơ thể nên không bị viêm lợi và hôi miệng. Tuy nhiên nó có nhược điểm là độ cứng không cao, khả năng chịu lực nhai kém, tính liên kết sứ – sườn yếu nên có thể bị bong, tróc hoặc vỡ trong quá trình sử dụng.

Răng sứ thẩm mỹ titan cẩn sứ.

Cho đến tận ngày nay, titanium vẫn là loại vật liệu có tính tương hợp sinh học cao nhất, titanium khi đưa vào cơ thể có thể tích hợp hoàn toàn vào xương, tạo độ ổn định vĩnh viễn trong cơ thể, nó được sử dụng để sản xuất hầu hết các dụng cụ giả đưa vào cơ thể như chỏm lồi cầu, đốt sống nhân tạo …, trong răng hàm mặt chúng được ứng dụng để sản xuất implant nha khoa. Với những ưu điểm vượt trội của vật liệu titanium, răng sứ titan có tính tương hợp sinh học cao, không bị viêm nhiễm khi đưa vào cơ thể, giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của răng sứ titan là màu sắc không được tự nhiên, vì lõi titanium có màu đen của kim loại, nên răng sứ titan thường có màu đục, khả năng xuyên sâu và khúc xạ anh sáng kém nên răng sứ thẩm mỹ titan thường có màu “dại”, không được tự nhiên, kém đẹp nhất trong các loại răng sứ thẩm mỹ. Với những nhược điểm thẩm mỹ đó, răng sứ titan gần như đã không còn được sử dụng để bọc răng sứ thẩm mỹ nữa, tuy nhiên, đối với bọc răng sứ cho răng hàm thì răng sứ titan là một trong những lựa chọn tốt.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục