Cách trồng răng implant

Cách trồng răng implant như thế nào? Cách cấy ghép răng implant như thế nào? Cách cắm ghép răng implant ra sao? Là mối quan tâm của nhiều người muốn trồng răng, Nha Khoa Lạc Việt xin gửi tới bạn đọccách trồng răng implant tại trung tâm của chúng tôi. Đây là cách trồng răng implant đơn giản nhất với hiệu quả cao nhất và giá thành rẻ nhất, giảm thiểu được sưng đau cũng như những tai biến và biến chứng trong cấy ghép implant.

Cấu tạo của răng implant

Răng implant được cấu tạo bởi 3 thành phần chính: chân răng implant hay còn gọi là fixture, abutment là thành phần để gắn răng sứ lên trên chân răng implant và răng sứ

cách trồng răng implant: cấu tạo răng implant

Cấu trúc của răng implant

Cách trồng răng implant Nha Khoa đạt chuẩn

Về cơ bản, cách trồng răng implant chia thành 3 giai đoạn, đó là giai đoạn đặt chân răng implant vào xương hàm, giai đoạn đặt trụ lành thương vào trong lợi và giai đoạn gắn răng sứ lên trên chân răng implant.

Giai đoạn đặt chân răng implant vào trong xương hàm

Giai đoạn này có thể coi là bước quan trọng nhất trong quy trình cấy ghép răng implant, các chân răng implant sẽ được đặt vào trong xương hàm, tương ứng với vị trí chân răng đã bị mất, Để chân răng implant có thể bền suốt đời, thể tích xương tại vị trí đặt chân răng implant phải đủ để bao quanh chân răng implant, chiều dày xương bao phủ quanh chân răng implant phải từ 1 – 2mm.

Cách trồng răng implant hình ảnh chụp X - Quang 2 chân răng implant

Hình ảnh x quang của 2 chân răng implant trong xương hàm

Có hai cách để đặt chân răng implant vào trong xương hàm, đó là phương pháp khoan xương và phương pháp nong ép xương. Trong những trường hợp mất độ xương bình thường thì chân răng implant sẽ được đặt bằng phương pháp khoan xương, các mũi khoan xương của implant rất sắc bén, có đường kình bé chỉ từ 2mm – 6mm, do đó quá trình khoan xương diễn ra rất nhẹ nhàng, nhanh chóng mà không gây ra bất cứ khó chịu hay đau đớn nào. Trong trường hợp mật độ xương quá loãng, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành nong ép xương để tăng mật độ và bảo tồn xương mà không tiến hành khoan xương như thong thường

Sau khi đặt implant vào xương hàm, sẽ cần một thời gian nhất định để cho chân răng implant tích hợp chặt vào xương, thông thường thời gian này là từ 3 tuần đến 2 tháng tùy theo loại implant và chất lượng xương của người bệnh. Trong một số trường hợp có xương tốt và sử dụng implant cao cấp có thể tiến hành làm răng sứ ngay lập tức mà không cần chờ đợi implant tích hợp xương (quý khách vui lòng tham khảo bài viết: Trồng răng sứ tức thì ngay sau khi cấy ghép implant)

Giai đoạn đặt trụ lành thương

Trụ lành thương hay còn gọi là healing là một trụ bằng titanium nối dài từ chân răng implant nằm trong xương ra khỏi lợi, có chức năng định hình lợi và lành thương lợi quanh implant.

các bước trong cách trồng răng implant

Các giai đoạn của cấy ghép răng implant

Quá trình đặt trụ lành thương cho lợi có thể tiến hành ngay sau khi đặt chân răng implant hoặc tiến hành sau khi đặt chân răng implant 3 tuần đến 2 tháng.Trong những trường hợp chất lượng xương không tốt, sau khi đặt chân răng implant nha sĩ sẽ tiến hành khâu lợi phủ kín để tạo điều kiện tốt nhất cho chân răng implant tích hợp vào xương, sau 2 tháng khi quá trình tích hợp diễn ra hoàn toàn, nha sĩ sẽ bộc lộ implant và đặt trụ lành thương, đặt trụ lành thương 7 – 10 ngày sẽ lắp răng sứ. Đối với những trường hợp xương tốt, sau khi đặt chân răng implant nha sĩ sẽ đặt luôn trụ lành thương để tránh không phải phẫu thuật thì 2.

Giai đoạn lắp răng sứ

tình trạng răng sau 1 nămcủa bệnh nhân bằng cách trồng răng implant
Một trường hợp trồng răng implant, hình ảnh chụp sau 1 năm điều trị

Sau khi implant tích hợp và đặt trụ lành thương từ 7 – 10 ngày sẽ tiến hành lấy dấu và lắp răng sứ, răng sứ trên implant cũng giống như bọc răng sứ thông thường, có thể sử dụng răng sứ kim loại thường, răng sứ titan hayrăng sứ cercon … tùy từng trường hợp và nhu cầu, (quý khách vui lòng thàm khảo chi tiết tại các loại răng sứ trong nha khoa)

Tóm lại, cách cấy ghép răng implant đòi hỏi phải có kế hoạch tốt, chuẩn bị kỹ lưỡng bởi các Trung tâm nha khoa uy tín nhất. Bản quyền bài viết Cách trồng răng implant thuộc về Nha Khoa Lạc Việt

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha Khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Cách trồng răng implant
Giá
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục