Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ? Bạn đang băn khoăn không biết bọc răng sứ có bị hôi miệng không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem liệu bọc răng sứ có bị hôi miệng không? tại sao bọc răng sứ có thể gây hôi miệng và làm sao để bọc răng sứ không bị hôi miệng bạn nhé.

bọc răng sứ có bị hôi miệng hay không

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Việc bọc răng sứ có bị hôi miệng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên nếu kiểm soát kỹ thuật tốt, chúng tôi khẳng định bọc răng sứ không gây ra hôi miệng hay bất cứ khó chịu gì. Một vài yếu tố điển hình có thể gây ra hôi miệng sau khi bọc răng sứ bao gồm:

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ do viêm lợi.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là một vấn đề rất hay gặp, mà lỗi chủ yếu thuộc về nha sĩ, khi bạn bị viêm lợi, dịch rỉ viêm từ lợi viêm tiết ra liên tục khiến cho miệng bạn có mùi hôi tanh, mặt khác, lợi viêm phù nề sẽ dẫn tới không thể vệ sinh được, gây ra ứ đọng thức ăn, hình thành mảng bám gây ra hôi miệng.

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm lợi sau khi bọc răng sứ, trong đó đa phần lỗi thuộc về sai sót kỹ thuật.

–          Viêm lợi sau khi bọc sứ do vi phạm khoảng sinh học.

Đây là một vấn đề trầm trọng, gây ra viêm lợi dai dẳng và là nguyên nhân khó giải quyết nhất của bọc răng sứ bị hôi miệng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do nha sĩ thiếu hiểu biết, mài răng quá sâu vào trong lợi và phá vỡ cấu trúc sinh học, là một hàng rào bảo vệ nằm ở lợi phần cổ răng.

–          Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do chế tác răng sứ không chuẩn.

Đây là một trong những nguyên nhân hay gặp, các răng sứ được làm quá rộng dẫn tới dư bờ viền phục hình, làm cho bựa thức ăn và mảng bám ứ đọng tại bờ viền này, gây ra viêm lợi và hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

–          Viêm lợi sau khi bọc sứ do sót xi măng dư.

Sót xi măng gắn răng sứ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên viêm lợi và hôi miệng sau khi bọc sứ. Xi măng sót lại sẽ gây kích ứng lợi, hình thành mảng bám răng và gây nên viêm lợi.

–          Viêm lợi do cơ địa không tương thích với vật liệu làm phục hình.

Có một tỉ lệ nhỏ những người có phản ứng dị ứng với hợp kim nha khoa dùng để chế tác răng sứ kim loại, tuy nhiên tỉ lệ này rất nhỏ và không trầm trọng.

viêm lợi sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Hôi miệng sau khi bọc sứ do ứ đọng, giắt thức ăn.

Hôi miệng sau khi bọc sứ do ứ đọng thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân rất hay gặp. Thức ăn bị giắt lại ở vùng kẽ răng, bờ viền răng sứ, … không thể vệ sinh sạch dẫn tới hôi miệng.

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng sau khi bọc sứ do dặt thức ăn là do nha sĩ kiểm soát tiếp điểm giữa các răng sứ hoặc điểm tiếp nối giữa bờ viền răng sứ với răng thật không tốt, tạo ra kẽ hở làm cho thức ăn giắt vào đó.

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ do vệ sinh răng miệng kém.

Có một tỉ lệ thấp những người chưa biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách, hoặc ý thức được mức độ quan trọng của vệ sinh răng miệng và lấy cao răng định kỳ, vệ sinh răng miệng kém sẽ dẫn tới viêm lợi và hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Cách xử lý hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, nguyên nhân chính gây nên hôi miệng là do nha sĩ hoặc kỹ thuật viên chế tác răng sứ. Vì vậy cách tốt nhất để tránh hôi miệng sau khi bọc răng sứ là hãy tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để điều trị. Tuy nhiên bạn đã bọc sứ và đã bị hôi miệng thì các cách xử lý để tham khảo như sau:

–          Loại bỏ mảng bám, cao răng và chất gắn dư.

Đây là cách xử lý đớn giản nhất, bạn không mất quá nhiều chi phí để xử lý tai biến hôi miệng do bọc răng sứ. Cách xử lý này áp dụng cho những trường hợp vệ sinh răng miệng không tốt dẫn tới tích tụ mảng bám, những trường hợp sót xi măng dư.

Nha sĩ sẽ dùng máy siêu âm làm sách mảng bám, cao răng và chất gắn dư cho bạn, giúp lợi hồi phục lại và hết viêm.

–          Phá bọc răng sứ cũ và làm lại răng sứ mới.

Những trường hợp làm răng sứ sai kỹ thuật dẫn tới giắt thức ăn, ứ đọng mảng bám thì không còn cách nào khác ngoài cắt bỏ răng sứ cũ và làm lại răng sứ mới đúng kỹ thuật.

–          Phẫu thuật tái lập khoảng sinh học và làm lại răng sứ.

Đây là trường hợp nặng nề nhất. Nếu răng của bạn đã bị mài quá sâu vào trong lợi khi bọc sứ và đã gây ra viêm lợi kéo dài thì nha sĩ bắt buộc phải gỡ bỏ răng sứ và phẫu thuật loại bỏ tổ chức lợi viêm, đồng thời tái lập lại một hàng rào bảo vệ mới.

phẫu thuật để làm lại răng sứ

Làm sao để bọc răng sứ không bị hôi miệng.

Như chúng tôi đã nói, cách tốt nhất là bạn hãy trở thành người thông thái, lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tận tâm với nghề và có trách nhiệm cao với mọi thao tác điều trị của mình. Nha Khoa Lạc Việt là một trong những trung tâm nha khoa uy tín, chuyên sâu về phục hình, implant nha khoa và niềng răng hàng đầu Hà Nội.

  • Chúng tôi có đội ngũ nha sĩ là các chuyên gia hàng đầu Hà Nội.

100% đội ngũ nha sĩ của chúng tôi có trình độ thạc sĩ trở lên, hiện đang là giảng viên tại trường đại học Y Hà Nội, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương. Với niềm đam mê nghề nghiệp cháy bỏng, các nha sĩ của Nha Khoa Lạc Việt thường xuyên tiếp cận những công nghệ điều trị mới nhất từ các nước tiên tiến như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Đức, Singapore, Hàn Quốc, …

Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên của Hà Nội triển khai các kỹ thuật cao như: mặt dán sứ veneer, niềng răng không mắc cài  eCligner giá rẻ, cắm mini vít để niềng răng, kỹ thuật All – on – 4 trong cấy ghép implant toàn hàm, …

bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

  • Chúng tôi có trang thiết bị hàng đầu Hà Nội.

Thấu hiểu tài hoa của đôi bàn tay và khối óc không thể phát huy hết nều thiếu sự hỗ trợ của máy mọc công nghệ, chúng tôi đã tiến hành đầu tư đồng bộ những công nghệ hàng đầu: mãy chụp phim CT Conebaem tích hợp sắn Panorama và cefalo của Sirona, máy quét và tiện răng emax Cerec, máy tiện sứ ceramill, hệ thống chế tác răng giả hàng đầu Cercon HD Pro … cho phép cơ sở chúng tôi sản xuất răng giả công nghệ cao nhất, khảo sát định vị cấy ghép implant chính xác nhất và lên kế hoạch điều trị chỉnh nha hoàn hảo nhất.

  • Chúng tôi bảo hành lâu dài với những sản phẩm của mình.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi cam kết bọc răng sứ không bao giờ bị viêm lợi, hôi miệng cũng như mọi tai biến khác, để khẳng định cam kết, chúng tôi bảo hành 10 năm cho mọi sản phẩm của mình.

Hãy đến với Nha Khoa Lạc Việt để bạn yên tâm bọc răng sứ không bị hôi miệng

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục