Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu thì xong?

Niềng răng mất bao lâu là câu hỏi mà ai muốn niềng răng cũng quan tâm. Vậy, niềng răng bao lâu thì xong? Những yếu tố nào quyết định đến thời gian niềng răng? Làm sao để niềng răng nhanh nhất? Hãy cùng chuyên gia nắn chỉnh răng của Nha Khoa Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé.

thời gian niềng răng mất bao lâu thì xong
Thời gian niềng răng mất bao lâu là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Niềng răng là gì?

Niềng răng hay còn gọi là nẹp răng, chỉnh nha hay nắn chỉnh răng, là một phương pháp điều trị cho răng hô, răng móm, răng chen chúc khấp khểnh, răng thưa hay răng không đều,…

Phương pháp này giúp cho răng trở nên thẳng đều bằng cách tạo ra lực nhẹ liên tục, di chuyển răng một cách từ từ về vị trí mong muốn.

Niềng răng mất bao lâu thì xong?

Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố sau:

1. Trước hết, thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Như ở trên đã phân tích, niềng răng thực chật là một quá trình di chuyển răng về vị trí mới, do đó khoảng cách răng cần di chuyển càng xa thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu.

Trường hợp răng lệch lạc nặng sẽ niềng răng lâu hơn loại răng lệch lạc nhẹ. Niềng răng hô và móm sẽ mất thời gian lâu hơn niềng răng chen chúc hay răng thưa vì niềng răng hô không những chỉ di chuyển răng mà còn phải di chuyển cả mảng xương ổ lùi ra sau cho hết hô, nên thời gian mang niềng răng sẽ lâu hơn.

Tóm lại: niềng răng mất bao lâu phụ thuộc quan trọng nhất là tình trạng răng của bạn, răng hô có thời gian niềng răng lâu hơn răng khấp khểnh và thời gian niềng răng thưa là nhanh nhất.

2. Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào loại niềng bạn chọn.

Hiện nay, có khá nhiều loại niềng răng khác nhau, có những loại niềng thiên về tính thẩm mỹ như niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài, … thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn vì loại này không tạo được lực liên tục lên răng. Những loại mắc cài mặt ngoài có tính thẩm mỹ kém hơn nhưng thời gian niềng răng lại nhanh hơn và chỉ định đa dạng hơn.

3. Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tuổi tác của bạn.

Một yếu tố không kém phần quan trọng quyết định niềng răng bao lâu là tuổi tác của bạn, ở độ tuổi càng cao, xương sẽ càng trở nên cứng nên quá trình di chuyển răng sẽ khó khăn hơn, làm cho thời gian điều trị niềng răng kéo dài hơn.

Ngoài ra, những yếu tố khác như kinh nghiệm của nha sĩ, khí cụ niềng răng tốt, … cũng ảnh hưởng đến thời gian mang niềng răng.

Dựa vào kinh nghiệm đã điều trị thành công hàng chục ngàn ca lâm sàng tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi tông kết sơ bộ thời gian niềng răng như sau:

Niềng răng hô: 2 năm đến 3 năm

Niềng răng khấp khểnh: 1,5 năm đến 2 năm

Niềng răng móm: 2 năm đến 3 năm

Niềng răng thưa: 6 tháng đến 1,5 năm

Niềng răng chen chúc nhẹ: 6 tháng đến 1 năm

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì xong
Một trường hợp niềng răng chỉnh hô tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Trên đây là thời gian mang niềng sơ bộ, để biết chính xác trường hơp của bạn phải đeo niềng răng trong bao lâu? Hãy đến Nha Khoa Lạc Việt để được khám và tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia nắn chỉnh răng hàng đầu.

Những giải pháp rút ngắn thời gian niềng răng tại Nha Khoa Lạc Việt.

Với sự phát triển của khí cụ chỉnh nha, thời gian niềng răng đã được rút ngắn đáng kể. Tại Nha Khoa Lạc Việt, nhờ áp dụng những kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực nắn chỉnh răng, chúng tôi có thể rút ngắn thời gian niềng răng xuống còn 1 nửa, đồng thời mang lại kết quả thẩm mỹ cũng như chức năng răng – hàm sau niềng tốt hơn.

thời gian đeo niềng răng mất bao lâu.
Là một trung tâm niềng răng uy tín bậc nhất tại Hà Nội

Rút ngắn thời gian mang niềng răng nhờ sử dụng cơ chết trượt của mắc cài tự đóng.

Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu phụ thuộc khá lớn vào loại niềng, đối với những loại niềng răng mắc cài truyền thống, dây cung được cố định vào mắc cài bằng chun làm phát sinh ma sát lớn, khiến cho răng di chuyển chậm hơn. Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi sử dụng mắc cài 3M Smart Clip thế hệ mới nhất, cố định dây cung vào rãnh mắc cài bằng nắp đóng thông mính, triệt tiêu toàn bộ ma sát, gúp răng và mắc cài di chuyển dễ dàng và nhanh chóng trên dây cung, có thể rút ngắn thời gian điều trị xuống còn 1 nửa đặc biệt là niềng răng khấp khểnh.

Rút ngắn thời gian đeo niềng răng nhờ sử dụng mini vít chỉnh nha.

Mini vít niềng răng là một phát minh vĩ đại trong ngành nắn chỉnh răng hiện đại, không những rút ngắn thời gian điều trị mà còn mang lại kết quả điều trị hoàn hảo hơn.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi sử dụng kỹ thuật mini screw cắm cành cao, hay tam giác hậu hàm, không những rút ngắn thời gian điều trị niềng răng, mà còn hạn chế nhổ răng khi niềng răng.

Với sự phối hợp giữa khí cụ nong hàm Transfoce với mini vít, chúng tôi đã hạn chế rất nhiều trường hợp niềng răng phải nhổ răng ở các cơ sở nha khoa khác chuyển đến.

Điều trị niềng răng siêu nhanh với khí cụ Clear Align trong suốt.

Niềng răng bằng máng nắn đã trở thành xu hướng mới, mang lại thẩm mỹ hoàn hảo hơn. Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi áp dụng công nghệ niềng răng 3D Clear Align, là hệ thống máng nắn trong suốt được sản xuất bằng công nghệ in 3D, cho phép niềng răng với thời gian nhanh nhất và thẩm mỹ tốt nhất.

thời gian niềng răng mất bao lâu thì xong
Một trường hợp niềng răng Invisalign đạt kết quả nhanh tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Niêng răng siêu tốc với kỹ thuật giải phẫu xương vỏ.

Trong những trường hợp khách hàng có yêu cầu tối cần thiết phải niềng răng nhanh, chúng tôi áp dụng kỹ thuật phẫu tích giảm áp xương vỏ, giúp niềng răng đạt kệt quả chỉ sau 6 tháng điều trị. Tuy nhiên kỹ thuật này khá tốn kém, chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội áp dụng kỹ thuật này để rút ngắn thời gian mang niềng cho người bệnh.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, niềng răng được thực hiện bởi thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành răng hàm mặt tại trường Đại Học Y Hà Nội, tu nghiệp chuyên sâu vềcấy ghép implant tại đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp), hoàn thành chương trình niềng răng không mắc cài Invisalign và được cấp chứng chỉ bởihiệp hội Align Technology, INC Hoa Kỳ. Bảo vệ thành công luận văn cao học “ứng dụng của mini vít chỉnh nha trong niềng răng hô”. Bác sĩ Vinh là một bác sĩ có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng – chỉnh nha.

Để biết thêm thời gian niềng răng mất bao lâu trong trường hợp của bạn? Hãy đến Phòng khám nha khoa để được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu và trải nghiệm những kỹ thuật niềng răng siêu tốc bạn nhé.

thời gian niềng răng mất bao lâu thì xong.
Trang thiết bị hiện đại bậc nhất.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu thì xong?
Giá
VND 17000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục