Răng sứ emax là gì?

Bạn đã từng được nghe nói răng sứ emax là một trong những loại răng sứ đẹp nhất hiện nay, với tính tương hợp và độ bền vượt trội? Bạn muốn tìm hiểu răng sứ emax là gì? Nó tốt ở những điểm nào? Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những thông tin về răng sứ emax, với mong muốn phần nào giải đáp thắc mắc răng sứ emax là gì cho bạn.

Răng sứ emax là gì?

Răng sứ emax là một loại răng sứ không kim loại cao cấp của hãng Ivoclar Vivadent, răng sứ emax gồm có hai loại chất liệu khác nhau, đó là răng sứ Emax thủy tinh (Emax lithium disilicate) và răng sứ emax Zir CAD ( Emax Zirconia), mỗi một loại răng sứ emax sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, được sản xuất theo cách thức khác nhau, có giá thành khác nhau và ứng dụng trong các trường hợp khác nhau.

chất liệu làm răng sứ emax cao cấp

Răng sứ emax được sản xuất như thế nào ?

Hiện nay, có hai công nghệ sản xuất răng sứ emax, đấy là công nghệ CAD/CAM và công nghệ Press.

Răng sứ emax được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM là loại răng sứ emax Zir CAD, có một lõi phía trong là zirconia được tiện bằng máy, phía ngoài được phủ một lớp sứ emax, hoặc cũng có thể tiện trực tiếp những chiếc răng từ zirconia nguyên khối gọi là răng sứ full zirconia

Răng sứ emax được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM cũng có thể là loại răng sứ emax lithium disiliate, trong trường hợp này, các răng sứ emax được tiện từ những thỏi sứ lithium disilicate, loại răng sứ này là loại răng sứ có tính thẩm mỹ tốt nhất hiện nay.

răng sứ emax zir cad

Răng sứ emax là gì? được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM

Công nghệ sản xuất răng sứ emax thứ 2 là công nghệ press, những chiếc răng sứ được tạo hình bằng sáp, sau đó được đúc bằng những thỏi sứ lithium disilicate trong lò chuyên dụng, công nghệ chế tác này là công nghệ chế tác cho tính chính xác, khít sát nhất hiện nay, hạn chế tối đa tính co của vật liệu, và là công nghệ chính để sản xuất mặt dán sứ veneer.

răng sứ emax theo công nghệ press

Răng sứ emax là gì? sản xuất theo công nghệ press

Ứng dụng của răng sứ emax là gì?

Răng sứ emax là loại răng sứ được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, có thể chỉ định trong rất nhiều trường hợp.

Răng sứ emax ứng dụng trong bọc răng sứ thẩm mỹ

Hiện tại, răng sứ emax là loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao nhất, đặc biệt là răng sứ emax press, trong bọc răng sứ thẩm mỹ, răng sứ emax có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Độ trong mờ cao

Độ trong mờ của răng sứ emax, đặc biệt là răng sứ emax press cao nhất trong tất cả các loại răng sứ hiện tại, điều này giúp cho răng sứ emax có độ trong rất tốt khi bọc răng sứ vùng cửa.

  • Tính xuyên sâu và khúc xạ ánh sáng giống với răng thật nhất

Răng sứ emax press không có lõi đục zirconia phía trong, tạo cho răng sứ emax có “độ sâu”, không có tình trạng đục, “trắng ởn” và dại màu như những loại răng sứ khác.

răng cửa bị mòn và sau khi bọc răng sứ emax

Bọc răng sứ emax cho răng cửa bị mòn

Răng sứ emax ứng dụng trong thẩm mỹ sứ veneer

Hiện nay, răng sứ emax là loại vật liệu để sản xuất mặt dán sứ veneer phổ biến nhất, do ưu điểm không có lõi zirconia nên răng sứ emax có thể tạo ra màu sắc đẹp, độ trong mờ cao với bế giày sứ rất mỏng, cho phép tạo ra những mặt dán sứ có chiều giày 0.3 – 0.8 mm, mặt khác, công nghệ press tránh được những sai số do co ngót vật liệu, phù hợp nhất để làm mặt dán sứ.

răng sứ emax là vật liệu làm nên veneer

Bọc răng sứ thẩm mỹ răng thưa bằng mặt dán sứ emax

Răng sứ emax ứng dụng trong bọc răng và trồng răng

Cũng như những loại răng sứ khác, răng sứ emax là vật liệu lý tưởng để làm các bọc mão răng sứ hay cầu răng sứ

Răng sứ emax ứng dụng trong phục hình bán phần inlay – onlay

Răng sứ emax là loại răng sứ phổ biến nhất trong kỹ thuật inlay – onlay, nó là những miếng sứ siêu nhỏ để hàn vào lỗ sâu răng, hay những miếng răng bị vỡ, mòn răng …, sứ chính xác của công nghệ press cho phép tạo ra những chi tiết siêu nhỏ với độ chính xác cao nhất.

làm inlay bằng sứ emax

Một trường hợp làm inlay bằng emax press cho răng hàm

Ưu nhược điểm của răng sứ emax là gì?

Ưu điểm của răng sứ emax

  • Tính thẩm mỹ vượt trội

Với độ trong mờ cao, tính khúc xạ và xuyên sâu ánh sáng lý tưởng và phổ màu đa dạng, răng sứ emax là răng sứ lý tưởng để làm răng thẩm mỹ

  • Độ chính xác cao

Hệ thống CEREC sản xuất răng sứ emax CAD/CAM là hệ thống có độ tinh xảo rất cao, với hệ thống mũi tiện siêu nhỏ chỉ với 0,2mm cho phép tạo ra những chiếc răng sứ có độ chính xác rất cao. Công nghệ press sứ cũng là công nghệ có độ chính xác gần như tuyệt đối.

  • Ăn nhai tốt

  • Độ bền siêu hạng

Răng sứ emax là loại răng sứ được bảo hành chính hàng dài nhất, 10 năm cho một chiếc răng sứ emax, được bảo hành trực tiếp từ Ivoclar Vivadent.

  • Tính tương hợp sinh học tốt nhất

răng sẫm màu được thẩm mỹ bằng bọc răng sứ emax

Một trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sẫm màu bằng emax press

Nhược điểm của răng sứ emax

–         Nhược điểm lớn nhất của răng sứ emax là giá thành cao, chi tiết quý vị tham khảo tại bảng giá răng sứ của Nha Khoa Lạc Việt

–         Cần có chất gắn chuyên dụng và kỹ thuật xử lý che màu cùi răng khó

Trong những trường hợp răng thật quá đen, để có thể che được màu răng thật ánh ra ngoài cần phải có chất gắn chuyên biệt, và nha sĩ phải có kỹ thật tốt mới che được màu.

–         Độ cứng không cao, đặc biệt là emax press, nên sứ emax press không sử dụng để làm cầu răng sứ trong răng hàm được

Bản quyền bài viết răng sứ emax là gì thuộc về Nha Khoa Lạc Việt,

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Email: thaikhacvinh@gmail.com

Chân thành cảm ơn đã ghé thăm website và đọc bài viết của chúng tôi

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Đánh giá chung
3.5 based on 3 votes
Nha khoa
Nha Khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Răng sứ emax là gì?
Giá
VND 5000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục