Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? – Giải đáp từ chuyên gia

“Chào bác sỹ! Hàm răng em bị thưa bẩm sinh, mặc dù hàng ngày ăn uống không vấn đề gì nhưng mà cứ cười nói là em không thể tự tin được. E thì tính đi niềng răng nhưng mọi người lại khuyên bọc răng sứ cho đẹp. Vậy cho em hỏi răng thưa làm thế nào răng thưa nên niềng hay bọc sứ, tư vấn họ em với ạ. Em cảm ơn trung tâm nhiều.” (Lệ Anh – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn!

Chúng tôi đã nhận được thư tư vấn của bạn, với thắc mắc về việc bọc răng sứ cho răng thưa hay niềng răng thưa chuyên gia xin được giải đáp ngay sau đây:

răng thưa làm thế nào

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Răng thưa là 1 loại khiếm khuyết về răng, chúng hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều tới chức năng ăn nhai như các loại mọc lệch lạc khác, nhưng lại làm bạn cảm thấy tự ti, không dám cười nói ở chốn đông người. Với sự phát triển của các phương pháp nha khoa hiện đại ngày nay, việc khắc phục răng thưa bằng bọc sứ hay niềng răng hoặc hàn trám khá phổ biến, tuy nhiên hàn trám chỉ áp dụng cho các kẽ thưa nhỏ và khi bạn có ít răng thưa, như trường hợp của bạn không phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu cách khắc phục chi tiết dưới đây.

1. Răng thưa nên niềng hay bọc sứ thì phù hợp?

Việc niềng răng hay bọc răng sứ đều giúp bạn có thể khắc phục răng thưa một cách thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên tùy vào ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp cũng như tình trạng sai lệch của mình mà bạn có thể quyết định răng thưa nên niềng hay bọc sứ sao cho phù hợp với trường hợp của mình nhé.

Bọc răng sứ cho răng thưa

Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách tạo hình lại răng thưa bằng mão răng sứ, nếu hàm răng của bạn bị thưa nhiều thì các bác sỹ sẽ thực hiện mài cùi răng thật của răng ấy, sau đó lấy dấu hàm để thiết kế mão răng sứ. Mão sứ được thiết kế xong sẽ chụp vào những răng thưa đã được mài cùi. Thông thường, răng thưa có nên bọc sứ chỉ được chỉ định cho những trường hợp chỉ có 2 răng cửa bị thưa vì thế răng thưa nên niềng hay bọc phải tùy vào tình trạng răng hiện tại của bạn mà bác sỹ sẽ chỉ định điều trị.

bọc răng sứ cho răng bị thưa

Một trường hợp bọc răng sứ cho răng thưa thành công

Bọc sứ thì chỉ cần 2 – 3 lần hẹn là hoàn thành, răng sứ đẹp tự nhiên như răng thật, thẩm mỹ cao, bề chắc, độ bền lên tới 20 năm.

Mặc dù có nhiều ưu điểm song răng thưa bọc sứ còn có nhược điểm là phải mài cùi răng, đặc biệt là với trường hợp của bạn có nhiều răng thưa, bạn sẽ phải mài cùi răng nhiều cùng lúc. Nếu không được làm cẩn thận có thể bị xâm lấn mô răng làm răng bị ê buốt.

Niềng răng cho răng thưa

Niềng răng thẩm mỹ là cách mà nhờ lực tác động của các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng để đưa răng về vị trí mong muốn theo phác đồ điều trị mà bác sỹ đã vạch ra từ trước. Chúng áp dụng cho tất cả các trường hợp răng thưa từ nhẹ đến nặng, nếu bạn có nhiều răng thưa thì niềng răng sẽ chắc chắn sẽ hồi phục được hiệu quả vì chúng không xâm lấn răng thật, răng không bị tái xô lệch trở lại. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng chính là thời gian điều trị khá lâu, bạn có thể mất 1 – 2 năm để điều trị.

niềng răng cho răng bị thưa

Với câu hỏi của bạn răng thưa nên niềng hay bọc sứ thì các nha sỹ Lạc Việt khuyên bạn nên niềng răng để đạt được hiệu quả cao nhất và đặc biệt là không xâm lấn tới răng thật. Tại Lạc Việt, thời gian niềng răng đã được khắc phục bởi các công nghệ niềng răng mắc cài tiên tiến nhất trên thế giới, trực tiếp được các nha sỹ hàng đầu tại Lạc Việt tiếp nhận và ứng dụng thành công.

>>>>> Đọc thêm: Niềng răng thưa hàm trên giá bao nhiêu tại trung tâm nha khoa uy tín

3. Răng thưa nên niềng hay bọc sứ và ưu điểm của niềng răng

Để biết răng thưa nên niềng hay bọc sứ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm của phương pháp niềng răng. Bằng cách di chuyển răng và xương ổ răng về vị trí lý tưởng, niềng răng có thể mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời mà không một can thiệp nha khoa nào làm được:

  • Mang lại cho bạn có một hàm răng đều đẹp lý tưởng
  • Giúp cho khuôn mặt cân đối, nụ cười đúng chuẩn với đường cười đẹp, thẩm mỹ cững và thẩm mỹ mềm hoàn hảo.
  • Điều trị được hô, móm không cần phẫu thuật
  • Giúp mũi cao hơn và thu gọn chân mũi
  • Đem lại cho bạn một khợp cắn lý tưởng theo chuẩn giải phẫu, giúp bộ răng bền vững hơn, ăn nhi tốt hơn, kéo dài tuổi thọ cho răng.

4. Chi phí dịch vụ niềng răng tại Phòng khám Nha khoa Lạc Việt

Bảng giá niềng răng cố định tại Nha Khoa Lạc Việt

Loại niềng răngXuất xứGiá thành (2 hàm)
Mắc cài buộc chun 3M UGSLMỹ17 - 19 triệu
Mắc cài buộc chun OQHàn Quốc15 - 17 triệu
Mắc cài tự buộc Smart ClipMỹ25 - 27 triệu
Mắc cài tự buộc AOMỹ25 - 27 triệu
Mắc cài sứ 3M UnitekMỹ25 - 27 triệu
Mắc cài sứ tự buộc 3M UnitekMỹ30 - 35 triệu
Niềng răng Clear AlignHàn Quốc35 - 40 triệu
Niềng răng InvisalignMỹ70 - 120 triệu
Niềng răng mắc cài lưỡiMỹ70 - 120 triệu

Bảng giá niềng răng tháo lắp tại Nha Khoa Lạc Việt

Loại niềng răngXuất xứGiá thành (2 hàm)
Khí cụ tiền chức năng trẻ emMỹ2.000.000đ/1 hàm
Khí cụ chức năngMỹ2 - 7 triệu/1 hàm
Chỉnh nha tháo lắp người lớnMỹ5 - 7 triệu/1 hàm

Trên đây chuyên gia đã giải đáp cho bạn về việc răng thưa nên niềng hay bọc sứ, răng thưa có nên bọc sứ nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ vui lòng liên hệ nha khoa Lạc Việt theo Hotline 0971.066.726. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha Khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? - Giải đáp từ chuyên gia
Giá
VND 17000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục