Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không và tại sao phải nhổ?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha được khách hàng lựa chọn hàng đầu khi có ý định điều chỉnh các sai lệch như răng thưa, răng móm, răng khấp khểnh và đặc biệt là răng hô vẩu. Tuy nhiên việc nhổ răng trước khi niềng khiến nhiều người cảm thấy lo ngại, sợ đau, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy thực hư nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không và tại sao lại phải nhổ? Hãy lắng nghe chuyên gia nha khoa giải đáp ngay sau đây!

nắn chỉnh răng vẩu hết bao nhiêu tiền

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không là vấn đề rất nhiều người quan tâm

1. Tại sao phải nhổ răng trước khi niềng?

Để tìm hiểu nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không hay nhổ răng để niềng có nguy hiểm không, trước hết chúng ta phải biết vì sao cần thực hiện thao tác này.

nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng là để tạo khoảng trống cho răng di chuyển

Niềng răng là phương pháp thông qua các khí cụ mắc cài, dây cung hoặc khay niềng đề tác động lực kéo bền bỉ, liên tục, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn trên cung hàm. Chính vì tính chất di chuyển của răng mà trên cung hàm cần phải có khoảng trống nhất định cho răng di chuyển. Thế nên việc nhổ răng trước khi niềng là rất cần thiết, nhất là với những trường hợp hô vẩu, sai lệch nặng.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp hàm răng bị thưa hoặc mất răng thiếu răng thì có thể sẽ không cần nhổ răng nữa. Như vậy việc nhổ răng sẽ được bác sỹ chỉ định sau khi kiểm tra và tính toán kỹ lưỡng.

2. Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng vốn dĩ là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa và khi áp dụng trong niềng răng cũng vậy. Tuy nhiên đối với nhổ răng để niềng thì đòi hỏi phải bảo toàn tối đa xương ổ răng, phải được nhổ không sang chấn để các răng khi di chuyển đến vị trí đó sẽ có xương để cố định. Vì vậy quy trình nhổ răng sẽ được đảm bảo an toàn nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không khi thực hiện bởi bác sỹ giỏi

nhổ răng để niềng có nguy hiểm không

Bác sỹ là nhân tố quan trọng quyết định nhổ răng khi niềng an toàn

Bác sỹ luôn đóng vai trò quan trọng trong tất cả mọi trường hợp điều chỉnh răng miệng, và nhổ răng cũng không ngoại lệ. Trước hết, bác sỹ cần phải xác định được cần phải nhổ bao nhiêu chiếc răng (thông thường là 1 – 2 chiếc) và xác định được những răng nào khi nhổ sẽ không ảnh hưởng đến các chức năng của răng. Và quan trọng hơn hết, tay nghề khéo léo, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện nhổ răng một cách an toàn, không hề gây đau đớn.

Nhổ răng khi niềng có ảnh hưởng gì không nếu có trang thiết bị hiện đại

Trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê và sử dụng các dụng cụ như nạy, kìm để nhổ răng. Toàn bộ các dụng cụ và phòng điều trị phải được vô trùng tuyệt đối để đảm bảo không gây ra các biến chứng.

Ngoài ra nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng sau khi nhổ của bệnh nhân. Mặc dù môi trường khoang miệng có khả năng giúp vết thương nhanh hồi phục nhưng với điều kiện môi trường đó phải được vệ sinh sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn gây sưng viêm vết thương.

Khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, nhổ răng để niềng có nguy hiểm không sẽ không còn đáng lo ngại nữa.

Sau khi nhổ răng, đợi vết thương hồi phục hẳn rồi bác sỹ mới gắn khí cụ niềng răng lên để bắt đầu quy trình niềng răng. Tuy răng đã bị nhổ đi nhưng sẽ đảm bảo không hề gây mất cân đối bởi bác sỹ đã tính toán rất kỹ lưỡng.

Vì vậy nhổ răng khi niềng răng có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào việc bạn có lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện hay không. Nếu thực hiện tại nha khoa kém chất lượng thì những sự cố ngoài ý muốn hoàn toàn có thể xảy ra.

3. Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không tại nha khoa Lạc Việt?

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt, mọi trường hợp niềng răng hô thẩm mỹ đều được thực hiện bởi các bác sỹ là thạc sỹ răng hàm mặt của trường đại học Y Hà Nội, đã từng tu nghiệp chỉnh nha chuyên sâu tại Pháp và Hoa Kỳ. Cùng với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Vì thế nhổ răng để niềng có nguy hiểm không sẽ không còn đáng lo ngại khi thực hiện tại trung tâm nha khoa Lạc Việt.

Trước khi nhổ răng, bác sỹ sẽ kiểm tra bệnh án và các dữ liệu thông qua phim chup X quang, bao gồm chiều dài, hình dáng và vị trí các răng cũng như xương hàm bao quanh.

Với hệ thống máy móc hiện đại và bác sỹ là những chuyên gia nha khoa hàng đầu, tâm lý bệnh nhân khi thực hiện nhổ răng tại nha khoa Lạc Việt sẽ thoải mái, an tâm hơn. Đặc biệt quy trình nhổ răng tại đây đảm bảo an toàn tuyệt đối, bao gồm các bước:

– Bôi hoặc tiêm thuốc tê và đợi khoảng 2 phút cho thuốc ngấm.

– Khử trùng, vô khuẩn các dụng cụ nhổ răng như nạy, kìm…

– Thực hiện nhổ răng

– Bôi thuốc cầm máu

– Dặn dò bệnh nhân chăm sóc răng sau khi nhổ và kê thuốc uống chống sưng viêm.

Ngoài ra tại nha khoa Lạc Việt hiện nay đã có thêm những giải pháp để hạn chế nhổ răng trước khi niềng như:

– Xẻ kẽ giữa các răng giúp tạo khoảng trống rộng khoảng 2mm

– Nong hàm 3D giúp mở rộng cung răng, cho khoảng trống từ 3mm – 5mm

Đây là các giải pháp cho những trường hợp nhẹ, còn nếu cần khoảng trống nhiều hơn thì bắt buộc phải nhổ răng. Thế nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không bởi những giá trị riêng biệt tại trung tâm nha khoa Lạc Việt.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không và kết quả

Kết quả một trường hợp nhổ răng và niềng răng tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể   

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không và tại sao lại phải nhổ. Mọi vấn đề khác về sức khỏe răng miệng cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ nha khoa Lạc Việt theo Hotline 0971.066.726. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm tới dịch vụ của nha khoa chúng tôi!

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 2 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không và tại sao phải nhổ?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục