Niềng răng hô cho người lớn và những vấn đề cần biết

Niềng răng hô cho người lớn là một trong những yêu cầu chỉnh nha phổ biến hiện nay khi sai lệch răng hô vì nhiều lý do đã không được khắc phục lúc còn bé. Bệnh lý này khá dễ nhận biết, trong bài viết này chúng tôi xin điểm qua đặc điểm của  hô  răng  ở người lớn cũng như cách niềng răng để giải quyết tình trạng sai lệch này.

Niềng răng hô cho người lớn

Một trường hợp niềng răng hô cho người lớn tại Nha Khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

1. Răng  nhận biết như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về niềng răng hô cho người lớn, chúng ta phải nắm được các dấu hiệu nhận biết sai lệch này như thế nào.

Hô răng có một số đặc điểm sau đây:

  1. Nhóm răng cửa hàm trên nhô hẳn ra ngoài, đây là tình trạng  hàm trên hay gặp nhất và cũng rất dễ nhận biết, nó làm cho khuôn mặt của bệnh nhân rất xấu xí. Trong những trường hợp trầm trọng, răng cửa trên  hẳn ra ngoài làm cho hai môi không thể khép lại được khi ngậm miệng bình thường, người bệnh có xu hướng cố khép 2 môi lại làm cho hệ thống cơ cằm tăng trương lực, làm cho cằm nhăn nhúm và khuôn mặt lại càng xấu xí hơn.
  2. Một vài răng cửa hàm trên nhô ra ngoài như răng thỏ: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô vẩu này thường là do hẹp hàm, răng thiếu chỗ móc dẫn tới mọc xìa ra trước, tình trạng bệnh lý này khá dễ giải quyết và có nhiều cách để điều trị
  3. Hàm dưới lùi ra sau làm cảm giác bị  do hàm trên nằm trước cằm quá xa. Đây là tình trạng bệnh lý khó phát hiện, và là một thể rất khó điều trị bằng  niềng  răng  ở  người trưởng thành
  4.  cả hai hàm, cả hàm trên và hàm dưới đều nhô ra thước tạo cảm giác mồm nhọn, bệnh nhân không khép miệng được  trạng thái tự nhiên, trong trường hợp này, niềng răng thường phải nhổ bốn răng để kéo lùi cả hai hàm, trong những trường hợp này, niềng răng hô người lớn khá khó khăn.
  5. Răng mọc thẳng đều nhưng hàm trên nhô ra trước, cười hở lợi, đây cũng là một tình trạng bệnh lý khá khó điều trị

Phần mềm phân tích niềng răng hô cho người lớn

Phần mềm phân tích răng hô vẩu

2. Niềng răng  cho người lớn ra sao?

1. Độ tuổi có thể niềng răng hô cho người lớn

Ngày này, với sự hỗ trợ của các khí cụ chỉnh nha tiên tiến, nha khoa Lạc Việt có thể niềng răng   mọi lứa tuổi, tuy nhiên tuỳ mức độ hô răng của bạn, kết quả điều trị có thể cải thiện được từ 70 – 100%

2. Thời gian niềng răng hô cho người lớn mất bao lâu?

Nói chung, thời gian niềng răng  cho người lớn lâu hơn niềng răng thưa hay niềng răng lệch lạc, trước đây khi chưa có sự hỗ trợ của mini – screw thời gian  niềng  răng   mất từ 3 – 4 năm. Ngày nay nhờ sự áp dụng mini – screw vào niềng răng , nha khoa Lạc Việt đã có thể rút ngắn được thời gian niềng răng  xuống còn 1/2 – 2/3 so với thời gian niềng trước đây

3. Niềng răng hô cho người lớn có đau không?

Việc đau trong niềng răng phụ thuộc vào mức độ lệch lạc răng của bạn, và đặc biết phụ thuộc vào kích thước và loại dây cung mà bác sĩ dùng, tại nha khoa Lạc Việt, tất cả các bệnh nhân chỉnh nha đều được sử dụng giây cung NiTi hoặc SS 3M epse nhập khẩu từ Mỹ, giây cung này có tính mềm dẻo cao, sinh ra lực nhẹ nhưng liên tục, do vậy bệnh nhân niềng răng tại trung tâm chúng tôi hầu như không đau hoặc đau rất ít.

4. Niềng răng hô cho người lớn có phải nhổ răng không?

Đa phần trường hợp niềng răng hô ở người trưởng thành sẽ phải nhổ răng, chỉ một số ít tình trạng răng  ít, khoảng tam giác hậu hàm và lồi củ rộng có thể không phải nhổ răng.
Có thể phải nhổ 4 răng số 4 hoặc chỉ cần nhổ 2 răng số 4 hàm trên tuỳ tình trạng bệnh lý của bạn. Trong một số ít trường hợp hô răng quá nặng, răng số 8 tốt có thể sẽ nhổ bỏ răng số 6 hàm trên.

Niềng răng hô cho người lớn đạt hiệu quả cao

Một trường hợp niềng răng hô vẩu tại Nha Khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

5. Niềng răng hô cho người lớn giá bao nhiêu?

Nhìn chung, niềng răng hô cho người lớn có giá cao hơn niềng răng đơn thuần vì phải sử dụng mini – screw và thời gian niềng kéo dài, chi tiết vui lòng tham khảo tại bảng giá niềng răng.

Loại niềng răng Xuất xứ Giá thành 2 hàm
Mắc cài buộc chun 3M UGSL USA 25.000.000
Mắc cài buộc chun OQ Korea 20.000.000
Mắc cài tự buộc Smart Clip USA 30.000.000
Mắc cài tự buộc AO USA 30.000.000
Mắc cài sứ 3M Unitek USA 30.000.000
Mắc cài sứ tự buộc 3M Unitek USA 40.000.000

Trên đây là giải đáp của Phòng khám nha khoa Hà Nội về các vấn đề cơ bản nhất ở niềng răng hô cho người lớn. Mọi vấn đề khác về sức khỏe răng miệng cần được tư vấn thêm chi vui lòng liên hệ Hotline 0971066726. Nha khoa Lạc Việt chúc bạn sớm lấy lại tự tin với hàm răng chắc – khỏe – đẹp!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
3.5 based on 3 votes
Nha khoa
Nha Khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Niềng răng hô ở người lớn và những vấn đề cần biết
Giá
VND 5000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục