Cấy ghép implant và những điều cần biết.

Cấy ghép implant, hay còn gọi là trồng răng implant là phương pháp phục hồi lại những chiếc răng đã mất tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như không phải mài những chiếc răng còn tốt bên cạnh, không phải tháo ra lắp vào, độ bền vĩnh viễn, khả năng ăn nhai như răng thật khỏe mạnh và thẩm mỹ tốt nhất.

trồng răng implant

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp trồng lại những chiếc răng đã mất bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm, tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ.

Một chiếc răng implant điển hình được cấu tạo bởi 3 phần riêng biệt gồm:

+ Chân răng implant (Fixture):

Chân răng implant có hình dạng xoắn ốc, được làm từ titanium, bề mặt được phủ một lớp xương nhân tạo có vai trò gắn kết chân implant với xương hàm. Chính chất lượng của lớp xương nhân tạo này sẽ quyết định đến chất lượng của các loại implant. Các loại implant càng tốt thì lớp xương nhân tạo này càng có cấu trúc vi thể giống với xương người, từ đó giúp implant ít bị đào thải hơn, tích hợp tốt hơn và bền vững hơn.

+ Trụ phục hình (Abutment):

Là phần nối dài từ chân răng nhân tạo implant nằm trong xương ra khỏi lợi, và cũng là phần để gắn răng sứ trên implant. Trụ abutment có thể được làm từ titanium hoặc zirconia.

+ Răng sứ trên implant:

Được gắn lên trụ phục hình bằng keo chuyên dụng.

trồng răng implant
Cấu tạo của răng implant.

Cấy ghép implant được áp dụng trong những trường hợp nào?

Với những kỹ thuật trồng răng implant hiện đại và những công nghệ xử lý bề mặt implant tiên tiến, tại Lạc Việt chúng tôi có thể cấy ghép implant cho tất cả mọi trường hợp mất răng, từ mất 1 răng, vài răng, cho đến mất toàn bộ răng.

Hiện nay, chúng tôi đang sử dụng implant thế hệ Active với kỹ thuật trồng răng implant vi phẫu áp dụng cho những người bệnh bị tiểu đường, cao huyết áp.

    >>> Tham khảo thêm: 4 Tiêu chí lựa chọn trung tâm trồng răng implant

Tại sao bạn nên lựa chọn cấy ghép implant để thay thế răng mất?

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay.

Nếu như bạn trồng răng mất bằng cấu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài nhỏ những chiếc răng còn tốt bên cạnh của bạn, điều này sẽ làm hư hỏng, ê buốt những chiếc răng bị mài, sau một thời gian sử dụng cầu răng sẽ dẫn tới mất luôn những răng này. Hoặc khi bạn sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ gây ra nhiều sự khó chịu, hiệu suất ăn nhai kém và gây tiêu xương hàm.

Khi bạn lựa chọn implant nha khoa, bạn sẽ không cần mài nhỏ những chiếc răng thật của mình, không cần phải tháo ra lắp vào. Mặt khác, bằng việc kết nối trực tiếp vào xương hàm, răng implant vô cùng cứng chắc và thẩm mỹ từ đó mang lại cho bạn chiếc răng giả ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao, độ bền vĩnh viễn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha Khoa Lạc Việt.

KHUYẾN MẠI NĂM 2020 

GIẢM TỪ 10 – 30% TẤT CẢ CÁC LOẠI IMPLANT TRONG BẢNG GIÁ.

Giảm 50% chi phí nâng xoang, ghép xương (nếu có).

Miễn phí lấy cao răng, bảo trì implant miễn phí mỗi 6 tháng 1 lần trong thời gian bảo hành.

Từ ngày 06/07/2020 – 10/07/2020.

 Chi tiết tham khảo tại ĐÂY hoặc gọi 0971066726 để được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia implant.

Dưới đây là bảng giá trồng răng implant cơ bản, để tìm hiểu chi tiết quý vị vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

Tên sản phẩm Xuất xứ Bảo hành Đơn giá
Yesbiotech Hàn Quốc 5 năm 12,3 triệu 7,3 triệu
Neo Biotech Hàn Quốc 10 năm 14 triệu 9,8 triệu
Dentium Hàn Quốc 10 năm 14 triệu 9,8 triệu
Ossterm Hàn Quốc 10 năm 14 triệu 9,8 triệu
Neo Active Hàn Quốc 15 năm 16,8 triệu 11,7 triệu
Brath Pháp 10 năm 20 triệu 14 triệu
Superline Mỹ 15 năm 22,9 triệu 16 triệu
HiOssen Mỹ 20 năm 23,6 triệu 16,5 triệu
ICX Đức 25 năm 32 triệu 28,8 triệu
Straumann Thụy Sỹ 20 năm 30 triệu
Straumann Active Thụy Sỹ Vĩnh viễn 34 triệu

Có phải mọi trung tâm nha khoa đều cấy ghép được răng implant?

Câu trả lời là KHÔNG. Trồng răng implant là một thủ thuật điều trị chuyên sâu, đòi hỏi phải khoan vào trong xương hàm, những sai lầm về mặt chuyên môn cũng như điều kiện vô khuẩn không tốt có thể để lại nhiều hệ lụy nặng nề. Một trung tâm nha khoa để có thể trồng được răng implant cần có 2 yếu tố vô cùng quan trọng và không thể tách rời sau:

1. Hệ thống phòng phẫu thuật chuyên biệt và vô trùng tuyệt đối.

Để đưa chân răng nhân tạo implant vào trong xương hàm, bác sĩ phẫu thuật sẽ khoan xương của bạn, chỉ cần 1 sự nhiễm trùng dù là nhỏ nhất đều dẫn tới đưa vi khuẩn sâu vào trong xương, điều này sẽ tạo ra những nhiễm trùng nguy hiểm, không những làm thất bại implant mà còn có thể tạo ra những nhiễm trùng lan tỏa.

Do đó, một trung tâm nha khoa để cấy ghép implant an toàn cần xây dựng hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối và chuyên biệt. Những trung tâm nha khoa thực hiện cấy ghép implant tại khu vực điều trị chung, trên những ghế nha khoa tổng quát đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ phơi nhiễm.

Trồng răng implant
Một trường hợp nhiễm trùng sau cấy ghép implant do vô khuẩn không tốt.

2. Bác sĩ chuyên sâu và chuyên biệt về trồng răng implant.

Yếu tố vô khuẩn và yếu tố bác sĩ là 2 yếu tố tối quan trọng và không thể tách rời trong cấy ghép implant.

Không phải tất cả các bác sĩ nha khoa đều trồng răng implant được. Một bác sĩ phẫu thuật implant cần được đào tạo chuyên sâu và được xác nhận chứng chỉ bởi sở y tế hoặc bộ y tế.

Bác sĩ phẫu thuật implant là người chẩn đoán mật độ và kích thước xương hàm của bạn, từ đó lựa chọn loại chân implant, kích thước chân implant, đồng thời cũng là người trực tiếp phẫu thuật để đặt implant cho bạn. Những tính toán sai lầm về mặt kích thước implant, vị trí đặt implant hay hướng đặt implant đều là những nguyên nhân của thất bại muộn: răng implant ăn nhai không tốt, hay giắt thức ăn, thẩm mỹ kém, … và sẽ mất tích hợp sau một khoảng thời gian thực hiện chức năng (thường là 3 – 5 năm). Nguy hiểm hơn, quá trình phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ không chuyên có thể làm tổn thương những cấu trúc giải phẫu lân cận như xoang hàm, dây thần kinh răng dưới, tạo nên những thương tật suốt đời người bệnh.

Trong implant nha khoa, vô khuẩn và trình độ bác sĩ là hai yếu tố không thể tách rời: một bác sĩ dù giỏi đến đâu, những phẫu thuật đặt implant trong môi trường vô khuẩn không tốt tất nhiên sẽ thất bại, và ngược lại.

trồng răng implant
Một trường hợp cắm implant vào dây thần kinh răng dưới do bác sĩ thực hiện sai.

Ngoài ra, các yếu tố kém quan trọng hơn của một trung tâm cấy ghép implant bao gồm trang thiết bị hiện đại và phù hợp, sử dụng hệ thống implant tiên tiến, …

Trong quá trình hành nghề, chúng tôi ghi nhận khá nhiều khách hàng nhầm tưởng sử dụng những loại implant đặt tiền sẽ tốt. Chúng tôi xin được nhấn mạnh: IMPLANT BỀ MẶT TỐT KHÔNG PHẢI LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA MỘT CA CẤY GHÉP IMPLANT, mà yếu tố quan trọng nhất chính là trình độ bác sĩ và điều kiện vô trùng, một bề mặt implant tốt chỉ phát huy tác dụng khi bác sĩ phẫu thuật tốt và không bị nhiếm trùng. Ngược lại, cho dù quý vị lựa chọn loại implant tốt nhất, nhưng bác sĩ phẫu thuật lựa chọn kích thước implant không tốt, cấy ghép implant không chuẩn xác hoặc bị nhiễm trùng thì chắc chắn sẽ thất bại.

Tại sao quý vị nên trồng răng implant tại trung tâm implant Lạc Việt?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, trồng răng implant cần được thực hiện tại một trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về implant. trung tâm implant công nghệ cao thuộc tập đoàn Nha Khoa Lạc Việt là trung tâm chuyên biệt về implant duy nhất tại Hà Nội và thứ 2 trong cả nước, thỏa mãn những tiêu chí khắt khe nhất của một trung tâm chuyên biệt về implant.

1. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu về implant.

tại Nha Khoa Lạc Việt, tất cả các bác sĩ đều có trình độ từ thác sĩ trở lên, chúng tôi hội tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực implant nha khoa, là thế hệ bác sĩ đầu tiên đưa implant vào ứng dụng tại Việt Nam, đã từng tu nghiệp chuyên sâu về implant tại Pháp, hiện là cố vấn chuyên môn cho nhiều hãng implant nổi tiềng thế giới tại Việt Nam.

Quý vị vui lòng tìm hiểu đội ngũ bác sĩ implant của chúng tôi tại ĐÂY.

2. Là trung tâm chuyên biệt về implant với hệ thống phòng phẫu thuật chuyên biệt, vô trùng tuyệt đối.

Như đã phân tích ở trên, vô khuẩn là yếu tốt then chốt tối quan trọng trong implant nha khoa.

Với vị thế là một trung tâm chuyên biệt về implant nha khoa, chúng tôi xây dựng hệ thống phòng cấy ghép implant chuyên biệt, vô trùng tuyệt đối, được chứng thực và cấp phép bởi Sở Y Tế Hà nội.

3. Trang thiết bị hiện đại bậc nhất, phù hợp với chuyên khoa cấy ghép implant.

Để có thể tầm soát chính xác tình trạng xương hàm của từng người từ đó lựa chọn implant phù hợp cũng như tiên lượng quá trình điều trị, chúng tôi trang bị máy chụp X Quang 3D CT Conebaem Syrona 128 dẫy, là máy chụp CT 3D hiện đại nhất hiện nay với các lát cắt chỉ cách nhau 0,25mm, cho phép tầm soát kỹ lưỡng cấu trúc xương hàm, đồng thời có khả năng tái lập 3D giúp chúng tôi có thể thiết lập một kế hoạch điều trị hoàn hảo nhất.

4. Ứng dụng những kỹ thuật cấy ghép implant tốt nhất hiện nay.

Sự kết hợp giữa bác sĩ trình độ cao với trang thiệt bị hiện đại cho phép chúng tôi ứng dụng những ký thuật trồng răng implant tiên tiến nhất: thành công cao – không đau – không chảy máu – không sưng nề – rút ngắn thời gian điều trì – kết quả bền vững suốt đời.

Qúy vị tham khảo các kỹ thuật trồng răng implant mới nhất của chúng tôi tại ĐÂY.

5. Đã điều trị cấy ghép implant cho trên 8000 trường hợp lâm sàng.

Là một trung tâm uy tín nhất về lĩnh vực implant, chúng tôi đã tiếp nhận và cấy ghép thành công trên 8.000 trường hợp mất răng khác nhau. Dưới đây là một số hình ảnh lâm sàng đã điều trị tại Nha Khoa Lạc Việt.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

Trụ sở Minh Khai: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục