Vì sao phương pháp niềng răng mắc cài kim loại vẫn được nhiều lựa chọn

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ nha khoa thông dụng và được nhiều người tin tưởng vì tính chất an toàn và kết quả như mong muốn do phương này đem lại. Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, tuy nhiên được ưa chuộng nhất vẫn là phương pháp niềng răng truyền thống – niềng răng mắc cài kim loại. Vậy vì sao phương pháp truyền thống này vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn như vậy?

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha bằng cách sử dụng khí cụ (mắc cài và dây cung) chất liệu kim loại để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, xếp đều răng và cân đối khớp cắn. Giúp cải thiện những vấn đề về răng miệng như răng hô, răng móm, răng mọc lệch,… Với thời gian điều trị ngắn và hiệu quả cao. Niềng răng mắc cài kim loại, hiện nay đang có hai phương pháp phổ biến là:

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống ( buộc chun)
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

Mặc dù hiện nay, đã xuất hiện rất nhiều các kỹ thuật niềng răng mới, phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng vì những lý do sau đây:

Niềng răng mắc cài kim loại đạt hiệu quả chỉnh nha cao.

Mắc cài và dây cung được làm bằng hợp kim không gỉ có độ bền, độ xiết cao, cứng chắc, chịu được lực, không bị bung bật, gãy vỡ nên đảm bảo quá trình chỉnh nha an toàn, hiệu quả và liên tục. Chất liệu kim loại không gỉ, khá an toàn, không gây kích ứng cho răng miệng.

Rút ngắn thời gian niềng răng.

Thời gian sử dụng niềng răng thường kéo dài từ 12 -18 tháng, phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của răng. Như vậy, sẽ rút ngắn từ 3 – 8 tháng so với những phương pháp niềng răng khác.

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí tiết kiệm.

Chi phí niềng răng 2 hàm trung bình từ 25.000.000 VND – 40.000.000 VND tùy vào chất liệu, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại khách hàng lựa chọn, và tình trạng răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc hoặc mức độ trung bình, khó hay phức tạp của răng. Đây là phương pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả cao mà có chi phí tiết kiệm nhất.

Nâng cao tính thẩm mỹ toàn diện.

Với khuôn hàm có khuyết điểm sẽ làm bạn mất tự tin trong giao tiếp, thậm chí các vấn đề về răng không được khắc phục sẽ gây ra tình trạng không thoải mái khi ăn, nhai, tăng cao nguy cơ bị sâu răng, viêm lợi,…và các lỗi về phát âm. Vì vậy niềng răng là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà không gây đau đớn, an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách nhận biết cơ sở niềng răng uy tín tại Hà Nội

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Sau đây là quy trình niềng răng tiêu chuẩn của Trung tâm Nha khoa đạt chuẩn quốc tế:

Giai đoạn 1: Khám tổng quát, tư vấn phương pháp điều trị thích hợp

Nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra các vấn đề răng miệng mà bạn mắc phải. Sau đó lấy dấu mẫu hàm, chụp hình trong miệng – ngoài mặt để xác định giải pháp và tư vấn điều trị cho khách hàng.

Tại Trung tâm Nha khoa Lạc Việt công việc này sẽ được tiến hành bởi các thạc sĩ có chuyên môn cao, và bạn sẽ được tư vấn giải pháp và mức phí phù hợp nhất, không có phụ phí phát sinh.

Giai đoạn 2: Điều trị tổng quát (Tùy trường hợp)

Trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng. Mục đích là để đảm bảo tình trạng răng miệng tốt trước khi niềng răng, không làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

Các bệnh lý thường gặp: trám răng, cạo vôi răng, chữa tủy, trị viêm nha chu…

Giai đoạn 3: Gắn khí cụ

Tùy vào tình trạng răng mà nha sĩ sẽ tiến hành các loại gắn mắc cài khác nhau cho bạn như tách kẽ răng, lấy dấu có khâu, gắn khâu…

Trung tâm Lạc Việt sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại để đo lường và dự kiến phác đồ điều trị và cam kết chất lượng kết quả với khách hàng.

Bảng giá niềng răng tại nha Khoa Lạc Việt

Giai đoạn 4: Gắn mắc cài trong thời gian đầu

Mắc cài được gắn trực tiếp trên răng, dây cung được đặt vào rãnh có tác dụng tạo ra lực siết di chuyển răng. Dây thun hoặc chốt tự đóng trên rãnh mắc cài có tác dụng giữ dây cung cố định trên mắc cài.

Ở Trung tâm Nha khoa Lạc Việt, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn tỉ mỉ để khách hàng tập làm quen dần với cảm giác mắc cài trên răng, cách vệ sinh, bảo quản và các thực phẩm cần tránh để bảo vệ sức khỏe răng một cách tốt nhất.

Giai đoạn 5: Tái khám tháng thứ 2 cho đến khi kết thúc lộ trình đeo niềng răng mắc cài kim loại

Sau 3 đến 6 tuần, khách hàng tái khám và nha sĩ sẽ thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng…

Giai đoạn 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Đến thời gian dự kiến như trong phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, dây cung và các khí cụ trên răng, để đảm bảo răng không bị xô lệch trở lại, khách hàng nên đeo hàm duy trì để ổn định răng.

Nếu bạn vẫn còn đang đau đầu trong việc tìm giải pháp giải quyết khắc phục hàm răng của mình hãy liên hệ ngay Nha khoa Lạc Việt để nhận được những thông tin về tình trạng răng của mình cũng như chi phí niềng răng mắc cài kim loại bổ ích và chuẩn xác nhất.

Khách hàng có thể trực tiếp ghé qua Nha khoa Lạc Việt tại:

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục