Trồng răng sứ như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả dài lâu?

Trồng răng sứ như thế nào, trồng răng sứ ra sao là vấn đề quan tâm của hầu hết những người có nhu cầu cần phục hình lại răng. Việc thực hiện các bước trồng răng nếu không được tuân thủ theo quy định không những hiệu quả không cao, không đảm bảo được an toàn mà còn gây ra những biến chứng có hại cho người bệnh. Vậy, quy trình trồng răng sứ diễn ra như thế nào theo từng phương pháp phục hình, thông tin sẽ được phân tích trong bài viết dưới đây:

1. Trồng răng sứ như thế nào để đảm bảo an toàn?

Để có một ca trồng răng sứ thành công, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị thì phải đảm bảo được các yếu tố như: bác sỹ trồng răng phải có kiến thức chuyên môn sâu, tay nghề giỏi để đưa ra những nhận định và thực hiện chuẩn xác. Và một yếu tố rất quan trọng nữa là trồng răng sứ như thế nào, các bước trồng răng phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định, thực hiện trên quy trình kỹ thuật chuẩn.

Trồng răng sứ như thế nào?

Trồng răng sứ như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân thì điều cần được lưu tâm đó là: trước khi thực hiện quá trình trồng răng, bệnh nhân cần phải được thăm khám xem có đủ điều kiện để tham gia phương pháp phục hình. Do với mỗi phương pháp sẽ có những yêu cầu riêng, nếu không đủ điều kiện sẽ dẫn đến tình trạng kết quả và hiệu quả không được như mong muốn; không những vậy còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng như biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Bên cạnh đó, yếu tố về sức khỏe và tâm lý của người bệnh cũng là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Vì vậy, để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi, hồi phục nhanh thì trước đó bệnh nhân nên ăn uống đủ no, giữ tinh thần thoải mái tránh để cảm giác hoang mang, lo sợ.

2. Quy trình trồng răng sứ như thế nào là chuẩn?

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật áp dụng trong ngành nha khoa, hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng sứ mang lại hiệu quả cao như: làm cầu răng sứ, cấy ghép implant. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng vị trí răng cần phục hình.

Quy trình trồng răng sứ như thế nào khi làm cầu răng sứ:

Làm cầu răng sứ là phương pháp khôi phục lại phần thân răng đã mất bằng chụp răng sứ giả. Chụp răng sứ này là khối các răng được gắn cố định với nhau, có các trụ ở hai bên và răng thay thế hay còn gọi là răng chuyển tiếp nằm ở giữa, tựa vào hai răng bên cạnh.

Làm cầu răng sứ được áp dụng cho những trường hợp như:

 • Bệnh nhân bị mất một hoặc ít răng.
 • Bệnh nhân có hàm răng bị sứt mẻ, bị vỡ với tỷ lệ không quá ½ thân răng thật.
 • Bệnh nhân có hàm răng thưa thớt, khe hở giữa các răng trong hàm lớn.
 • Bệnh nhân có hàm răng bị nhiễm màu nặng không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Và điều kiện để có thể thực hiện được phương pháp là: răng trong hàm phải còn chắc khỏe để có thể làm trụ đỡ cho răng được trồng.

Vậy, quy trình trồng răng sứ như thế nào với phương pháp làm cầu răng?

Quá trình trồng răng sứ với phương pháp làm cầu răng sẽ tiến hành thông qua 2- 3 lần hẹn trong vòng 2 ngày và quy trình trồng răng sứ như thế nào sẽ diễn ra theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, bước đầu xác định những vị trí răng cần phục hình.
 • Bước 2: Để đảm bảo răng mới được trồng trong một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và sau đó tiêm thuốc gây tê để hạn chế tối đa cảm giác ê buốt trong quá trình mài răng.

quá trình trồng răng sứ như thế nào với phương pháp làm cầu răng sứ

Quy trình Trồng răng sứ như thế nào theo phương pháp làm cầu răng sứ

 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành mài cùi răng theo tỷ lệ đã xác định ban đầu, sau đó sẽ thực hiện lấy dấu răng dựa trên hình dáng, kích thước và màu sắc của những chiếc răng thật trên hàm. Gửi tín hiệu về Labo phân tích, dựa trên những thông số kỹ thuật này các chuyên viên kỹ thuật sẽ chế tạo ra răng giả tương thích nhất với hàm răng của bệnh nhân.
 • Bước 4: Sau khi lấy mẫu răng sứ, trong thời gian chờ đợi chế tạo mão răng sứ giả bệnh nhân sẽ được gắn mão răng sứ giả để thực hiện chức năng ăn nhai.
 • Bước 5: Bước cuối cùng của trồng răng sứ ra sao là lắp mão răng sứ. Theo lịch hẹn, bệnh nhân sẽ đến nha khoa để bác sĩ thực hiện lắp mão răng để hoàn tất quá trình phục hình, mão răng được gắn khít với chân trụ, sát viền nướu để đảm bảo chức năng và mang đến tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Quy trình trồng răng sứ như thế nào khi cấy ghép implant:

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình lại răng đã mất theo đúng cấu trúc răng bao gồm cả chân răng và thân răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ implant vào khung xương hàm, sau một thời gian chân trụ tích hợp và ổn định trong môi trường cơ thể sẽ thực hiện lắp mão răng sứ hoàn tất quá trình phục hình.

Cấy ghép implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp có nhu cầu cần phục hình răng như:

 • Bệnh nhân bị mất một, nhiều răng hoặc mất nguyên hàm răng
 • Bệnh nhân có răng bị sâu nặng.
 • Bệnh nhân có hàm răng thưa thớt, gây khó khăn cho hoạt động ăn nhai và làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng.

Tuy nhiên, do có kỹ thuật khá phức tạp nên để đạt hiệu quả cao bệnh nhân cần đủ các điều kiện sau:

 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Không bị mắc các bệnh lý liên quan như: bệnh máu khó đông, bệnh ung thư, bệnh tim mạch bẩm sinh, bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến hệ thần kinh.
 • Có khung xương hàm chắc khỏe, không bị mắc các bệnh lý về bất thường tạo xương

Vậy, quy trình trồng răng sứ như thế nào với phương pháp cấy ghép implant?

Quá trình trồng răng sứ theo phương pháp cấy ghép implant sẽ được tiến hành thông qua 3 lần hẹn với thời gian phục hình diễn ra từ 1 – 3 tháng. Và quy trình trồng răng sứ như thế nào sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng. Bước đầu xác định những chiếc răng cần phải phục hình, sau đó nếu răng miệng bị mắc các bệnh như viêm tủy, sâu răng bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh lý.

– Bước 2: Chụp x – quang kiểm tra cấu trúc, mật độ xương hàm, xác định chuẩn xác vị trí cần cắm chân trụ. Vẽ phác đồ điều trị và tư vấn cho bệnh nhân.

quá trình trồng răng sứ như thế nào với phương pháp cắm ghép implant

Quy trình trồng răng sứ như thế nào với phương pháp cấy ghép implant

– Bước 3: Để đảm bảo cho răng mới được cấy vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn trước khi tiến hành trồng răng bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng bằng các dung dịch chuyên dùng trong nha khoa. Sau đó sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê để hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân trong khi cắm trụ implant.

– Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị ở trên, bác sĩ tiến hành cắm trụ implant vào khung xương hàm. Sau đó căn cứ vào hình dáng, màu sắc của những chiếc răng thật trong hàm để lấy dấu răng, gửi tín hiệu về máy Labo phân tích. Dựa trên những số liệu này kỹ thuật viên sẽ chế tạo ra mão răng sứ tương thích nhất với hàm răng.

– Bước 5: Trong thời gian đợi chế tác mão răng sứ, bác sĩ sẽ gắn mão răng giả để đảm bảo cho hoạt động ăn nhai luôn được diễn ra thông suốt.

– Bước 6: Sau khi mão răng sứ đã chế tác xong, theo như lịch hẹn bệnh nhân sẽ được tham gia vào quá trình lắp mão răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề trồng răng sứ như thế nào, hy vọng bạn đã biết về các bước trồng răng sứ ra sao. Nếu cần hỗ trợ thêm mời bạn đọc liên hệ tới Hotline: 0972.181.011 để được bác sĩ nha khoa Lạc Việt giải đáp trực tiếp.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Trồng răng sứ như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả dài lâu?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục