Nên và không nên ăn gì sau khi cấy ghép implant

Implant nha khoa là một thành tựu lớn của ngành nha khoa, tỉ lệ thành công của răng implant rất cao, dao động từ 95% – 98%, tuổi thọ của implant cũng rất dài, gần như tồn tại suốt đời, tuy nhiên, cấy ghép implant là một dạng tiểu phẫu thuật, để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, cũng như loại trừ sưng đau, nhiễm trùng sau khi cấy ghép implant thì chế độ ăn đóng vai trò khá quan trọng. Vậy chúng ta nên ăn gì và không nên ăn gì sau khi cấy ghép implant.

Nên và không nên ăn gì sau khi cấy ghép implant?

Cấy ghép răng implant thường quy bao gồm hai giai đoạn phẫu thuật, là giai đoạn phẫu thuật đặt implant và giai đoạn phẫu thuật đặt trụ lành thương để lắp răng sứ

Nên và không nên ăn gì sau khi cấy ghép implant

Nên và không nên ăn gì sau khi cấy ghép implant

Nên và không nên ăn gì sau khi phẫu thuật đặt chân răng implant?

  • Không được ăn bất cứ thứ gì khi chưa hết thuốc tê: Quá trình phẫu thuật đặt chân răng implant thường sử dụng gây tê tại chỗ bằng lidocain, tùy theo liều lượng gây tê mà thời gian tê có thể kéo dài từ 30 phút đến 2 giờ, khi Lidocain đang có tác dụng, sẽ làm tê môi, lười hoặc má … dẫn tới làm rối loạn cảm xúc nhai, nếu ăn trong giai đoạn này có thể cắn phải môi, má, lưỡi mà không biết.
  • Không được ăn những đồ quá nóng, như ăn lẩu, uống sữa nóng … trong vòng 1 ngày đầu sau phẫu thuật, những thức ăn nóng sẽ làm quá trình chảy máu kéo dài.
  • Không uống đồ uống bằng ống hút trong ngày đầu sau phẫu thuật, động tác mút môi má sẽ dẫn tới áp lực trong khoang miệng tăng cao, làm tăng nguy cơ chảy máu.
  • Trong vòng 1 tuần đầu sau phẫu thuật, không ăn đồ ăn quá cứng, có thể làm tổn thương vùng lợi mới phẫu thuật.
  • Không được hút thuốc lá, uống rượu ít nhất tuần đầu
  • Nên ăn đồ ăn mềm, lỏng, không quá nóng, uống nhiều nước hoặc nước hoa quả trong vòng 1 tuần đầu.

Không hút thuốc lá nên và không nên ăn gì sau khi cấy ghép implant?

Không nên hút thuốc lá sau khi cấy ghép implant

Nên và không nên ăn gì sau khi lắp răng sứ trên implant?

Trong thì phẫu thuật đặt healing thực hiện chế độ ăn như trong giai đoạn đặt chân răng implant. Sau khi lắp răng sứ, nên thực hiện chế độ ăn sau:

  • Không ăn uống trong vòng 30 phút đầu sau khi gắn răng sứ
  • Ban đầu nên ăn chế độ ăn mềm, như cơm ướt, cơm canh, sau đó ăn cứng tăng dẫn và ăn nhai bình thường

Sau khi implant tích hợp dính chặt vào xương và lắp răng sứ lên implant, lực nhai sẽ truyền qua implant vào xương, để cho xương quanh implant có thể chịu được lực nhai lớn cần có một quá trình “huấn luyện xương”, trong trường hợp mật độ xương quá loãng, bác sĩ sẽ phải có biện pháp huấn luyện xương, giúp xương có thể chịu lực nhai ngày cáng lớn hơn.

Để hiểu rõ hơn về nên và không nên ăn gì sau khi cấy ghép implant cũng như những vẫn đề liên quan đến cấy ghép implant, mời quý vị đến trung tâm Nha Khoa Lạc Việt để được khám tư vấn miễn phí, hoặc trò chuyện với thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh qua số điện thoại: 0971066726 hoặc email: thaikhacvinh@gmail.com

Summary
product image
Đánh giá chung
4.5 based on 4 votes
Nha khoa
Nha Khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Nên và không nên ăn gì sau khi cấy ghép implant
Giá
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục