Chuyên gia tư vấn: Bị móm có niềng răng được không?

Răng móm là một khuyết điểm răng miệng do khớp cắn bị ngược, cung hàm dưới bao ngoài cung hàm trên. Ngay khi có ý định chỉnh răng móm, thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến phương pháp niềng răng đầu tiên. Tuy nhiên bị móm có niềng răng được không là điều mà rất nhiều người chưa biết. Hãy lắng nghe chuyên gia nha khoa tư vấn ngay dưới đây!

Bị móm có niềng răng được không là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Niềng răng có hết móm không là vấn đề rất nhiều người quan tâm

1. Bị móm có niềng răng được không?

Để biết niềng răng có hết móm không, trước hết chúng ta cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra bởi mỗi nguyên nhân sẽ tương ứng với một phương pháp điều chỉnh riêng. Có 3 nguyên nhân chính là móm do răng, móm do xương hàm, móm do cả răng và xương hàm.

Bị móm có niềng răng được không với trường hợp móm do xương hàm

Đây là những trường hợp xương hàm dưới phát triển quá mức hoặc do xương hàm trên kém phát triển. Đối với tình trạng này, phương pháp duy nhất mang lại hiệu quả triệt để là phẫu thuật.

Răng móm có niềng được không với trường hợp do xương hàm

Phẫu thuật chỉnh móm với trường hợp do xương hàm gây ra

Bác sỹ sẽ tiến hành can thiệp xương hàm, cắt bớt xương và đẩy về vị trí theo đúng tỷ lệ chuẩn khớp cắn giữa 2 hàm sao cho cân xứng và hài hòa với tổng thể khuôn mặt

Bị móm có niềng răng được không với trường hợp móm do răng

Móm do răng là trường hợp xương hàm đúng vị trí nhưng do răng hàm dưới phát triển quá mức, chìa ra ngoài so với cung hàm và với hàm trên.

Móm do răng dễ điều chỉnh hơn và có thể áp dụng mài răng bọc sứ để đạt kết quả nhanh chóng. Phương pháp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao do mão sứ có màu sắc và hình dáng giống hệt răng thật. Tuy nhiên do tính chất mài răng tác động đến cấu trúc răng nên chỉ được chỉ định cho các trường hợp móm nhẹ.

Còn với phương pháp niềng răng, dù ở mức độ đơn giản hay phức tạp nhất mà do răng gây ra, niềng răng đều đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Kết quả chứng minh niềng răng có chữa móm được không

Niềng răng mang lại hiệu quả với mọi trường hợp móm do răng gây ra (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Bác sỹ sẽ tiến hành niềng răng móm bằng cách gắn các khí cụ lên răng và tác động lực đẩy phù hợp, bền bỉ, giúp răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Nhờ tính chất hoạt động này, niềng răng có chữa móm được không không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Bị móm có niềng răng được không với trường hợp móm do cả răng và xương hàm

Trường hợp này phức tạp hơn và lúc này nếu chỉ niềng răng thì không mang lại hiệu quả đối với xương hàm. Bác sỹ sẽ phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm móm trước, sau đó chờ vết thường hồi phục rồi mới tiếp tục niềng răng.

2. Bị móm có niềng răng được không tại nha khoa Lạc Việt

Niềng răng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và được các chuyên gia nha khoa hàng đầu tin dùng vì những giá trị nổi trội mà nó mang lại. Như đã nói ở trên, niềng răng chữa móm có được không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên nếu trường hợp của bạn là do răng gây ra thì vấn đề niềng răng có hết móm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Bị móm có niềng răng được không phụ thuộc vào chất lượng trung tâm nha khoa

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha chuyên sâu đòi hỏi phải được tính toán rõ ràng và chuẩn xác từng bước nên cần được thực hiện tại trung tâm nha niềng răng uy tín tại hà nội. Đó là nơi có đội ngũ bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu giàu kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi trang thiết bị và công nghệ tiên tiến.

Bị móm có niềng răng được không phụ thuộc vào chính bệnh nhân

Bị móm có niềng răng được không phụ thuộc nhiều yếu tố

Bệnh nhân tự chăm sóc răng niềng để đảm bảo kết quả

Sau khi gắn mắc cài lên răng, bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc tại nhà. Thời gian niềng răng là lúc răng và xương hàm sẽ yếu hơn bình thường nên nếu bị tác động ngoại lực mạnh hoặc không được vệ sinh cẩn thận sẽ dẫn đến sai lệch, bung tuột mắc cài và gây nên các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu. Ngoài ra bệnh nhân còn phải thực hiện khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sỹ để theo dõi tình trạng di chuyển của răng, kịp thời điều chỉnh các sai lệch. Để đạt kết quả cao, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối, bệnh nhân phải tuân theo mọi hướng dẫn của nha sỹ.

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt, mọi ca niềng răng móm đều được thực hiện bởi các bác sỹ là thạc sỹ chuyên ngành răng hàm mặt của trường đại học Y và đã được đào tạo chỉnh nha chuyên sâu tại nước ngoài. Không chỉ đạt hiệu quả rất cao mà thời gian niềng răng móm tại nha khoa Lạc Việt cũng rất nhanh chóng nhờ ứng dụng máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến. Đặc biệt nha khoa Lạc Việt đã thành công niềng răng chỉnh móm cho nhiều trường hợp mà trước đây chỉ phẫu thuật mới mang lại hiệu quả.

bị móm có niềng răng được không tại nha khoa Lạc Việt

Kết quả một trường hợp niềng răng móm tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Với những giá trị nổi trội, khi thực hiện chỉnh nha tại đây, vấn đề bị móm có niềng răng được không sẽ không đáng lo ngại nữa.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng có hết móm không. Mọi vấn đề khác về sức khỏe răng miệng cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ trung tâm nha khoa tại Hà Nội Hotline 0971.066.726. Nha khoa Lạc Việt chúc bạn luôn tự tin với hàm răng chắc khỏe, bền đẹp!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
3 based on 2 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Chuyên gia tư vấn: Bị móm có niềng răng được không?
Giá
VND 10000000

Bình luận (1)

  • Cho minh hỏi giá phẩu thuật chỉnh xương hàm móm là bn ? Và có phải gây mê không zậy

    Hân - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục