Tổng hợp tất cả các phương pháp niềng răng hô móm lệch lạc

Răng hô vẩu, răng móm, lệch lạc là những khuyết điểm răng miệng rất phổ biến cần được khắc phục để cải thiện thẩm mỹ và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngày nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại, các khuyết điểm này không còn đáng lo ngại nữa nhờ phương pháp niềng răng. Vậy niềng răng hô móm lệch lạc có những loại nào?

niềng răng hô móm lệch lạc là nhu cầu phổ biến

Răng hô móm lệch lạc là một trong các dạng sai lệch cần được khắc phục

1. Niềng răng hô móm lệch lạc là gì và ưu điểm

Niềng răng hô móm lệch lạc là gì?

Niềng răng hô móm lệch lạc là gì

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất

Chỉnh răng hô và móm bằng niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn lên mặt răng để thông qua đó tác động lực kéo, đưa răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng hô móm lệch lạc

Niềng răng chỉnh hình răng hô móm được các chuyên gia nha khoa hàng đầu tin dùng và được rất nhiều người ưa chuộng bởi các giá trị nổi trội:

– Đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu do niềng răng không chỉ khắc phục được một dạng sai lệch mà còn đồng thời khắc phục các sai lệch khác nếu có.

– Kết quả đạt được do niềng răng chỉnh răng hô móm mang giá trị vĩnh viên, không tái phát.

– Quy trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn tuyệt đối do không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng hay xương hàm.

– Có đa dạng các khí cụ niềng răng hô móm với đặc điểm và chi phí khác nhau để phù hợp với điều kiện chi trả của mọi đối tượng khách hàng mà đều đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

2. Tổng hợp tất cả các loại niềng răng hô móm lệch lạc

Trước khi tiến hành niềng răng chỉnh răng hô và móm, bác sỹ sẽ thăm khám để kiểm tra tình trạng sai lệch và tư vấn phương pháp phù hợp. Tùy vào điều kiện chi trả, bệnh nhân có thể lựa chọn một trong những loại niềng răng móm giá rẻ mà bác sỹ đã tư vấn.

Hiện nay niềng răng hô móm lệch lạc được chia làm hai nhóm là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng có mắc cài

Niềng răng có mắc cài là bộ khí cụ niềng răng bao gồm mắc cài và dây cung được gắn lên mặt răng bằng keo chuyên dụng trong nha khoa. Có nhiều loại mắc cài và phổ biến nhất là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt trong.

– Mắc cài kim loại

chỉnh răng hô và móm bằng mắc cài kim loại

Loại mắc cài này được làm bằng chất liệu thép không gì hoặc vàng, bạc. Đây là loại khí cụ truyền thống và cho hiệu quả cao nhưng yếu điểm là trong thời gian niềng răng hô móm lệch lạc sẽ gây mất thẩm mỹ do nổi bật trên mặt răng.

– Mắc cài sứ

Niềng răng hô móm bằng mắc cài sứ

Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ và có màu trắng, giống với màu răng nên sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại. Tuy nhiên mắc cài sứ sẽ không bền chắc bằng mắc cài kim loại.

– Mắc cài mặt trong

Chỉnh răng hô móm bằng mắc cài mặt trong

Trước nhu cầu thẩm mỹ cao, mắc cài mặt trong đã ra đời. Đây là loại mắc cài thông thường nhưng thay vì gắn ở mặt ngoài thì được chuyển vào mặt trong của răng nên giúp bệnh nhân che dấu dấu hiệu chỉnh sửa. Phương pháp chỉnh răng hô móm bằng mắc cài dán mặt trong rất phù hợp cho những người thường xuyên giao tiếp. Tuy nhiên nhược điểm là dễ va chạm với lưỡi đồng thời việc vệ sinh cũng khó khăn hơn.

– Mắc cài tự buộc

Niềng răng hô móm bằng mắc cài tự buộc

Đây là loại mắc cài sử dụng dây cung hiện đại cùng mắc cài thông minh có nắp trượt tự động, giữ dây cung trong khe mắc cài. Nhờ mắc cài chắc chắn nên bệnh nhân chỉ cần 6 tuần tới phòng khám 1 lần thay vì 3 tuần 1 lần như mắc cài thông thường. Thời gian niềng răng hô móm lệch lạc bằng mắc cài tự buộc được rút ngắn nhanh chóng.

Niềng răng không mắc cài

Khay niềng trong suốt chỉnh hình răng hô móm

Niềng răng không mắc cài đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao

Trước nhu cầu thẩm mỹ cao cả sau điều trị và trong thời gian điều trị, niềng răng không mắc cài hay còn gọi là khay niềng trong suốt đã ra đời và là kỹ thuật niềng răng mới nhất hiện nay. Các khay niềng được làm từ chất liệu trong suốt, có độ đàn hồi cao, thiết kế mỏng và ôm sát lấy chân răng cũng như bề mặt răng. Hiện nay có hai loại niềng răng không mắc cài phổ biến nhất là khay Invisalign và khay Clear Aligner. Trong đó khay Invisalign có giá cao hơn rất nhiều bởi được chế tác độc quyền tại trung tâm chế tác Invisalign Hoa Kỳ, có mức giá chung cho toàn thế giới.

Như bạn đã thấy, mỗi loại niềng răng hô móm lệch lạc sẽ có đặc điểm và chi phí khác nhau nên dựa vào điều kiện chỉ trả và tình trạng sai lệch của bạn, bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên dù lựa chọn phương pháp nào thì để đạt hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối và chi phí hợp lý thì phải được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín.

Phòng khám Nha khoa Lạc Việt với tiêu chí đặt chất lượng điều trị lên trên hết và thấu hiểu tâm lý khách hàng luôn mong muốn chi phí hợp lý, đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu về trung tâm nha khoa uy tín để niềng răng hô móm lệch lạc nói riêng và niềng răng thẩm mỹ nói chung.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô móm lệch lạc

Kết quả một vài trường hợp niềng răng hô móm lệch lạc tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Mọi vấn đề khác về sức khỏe răng miệng cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ nha khoa Lạc Việt theo Hotline 0972.181.011. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi!

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Trụ sở Cấu Giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 02466886669

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Tổng hợp tất cả các phương pháp niềng răng hô móm lệch lạc
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục