Cấy ghép răng implant, giải pháp trồng răng hoàn hảo nhất

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp trồng răng khác như độ bền vĩnh viễn, khả năng nhai nghiền và cảm biến thức ăn như răng thật, tính thẩm mỹ cao …, đang là lựa chọn lý tưởng để phục hồi răng mất.

Tại sao cấy ghép răng implant lại là lựa chọn hoàn hảo để trồng răng mất

Cấy ghép răng implant là biện pháp hoàn hảo phục hồi hàm răng của bạn

Một trường hợp cấy ghép implant toàn hàm

Độ bền răng cấy ghép vĩnh viễn

Răng implant nếu được cấy ghép tốt có thể tồn tại và thực hiện chức năng ăn nhai suốt đời mà không gây ra bất cứ phiến toái nào.

Thẩm mỹ tối ưu

Cấy ghép răng implant ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, bảo tồn được mô lợi và nhú lợi, nên răng implant sau cấy ghép sẽ giống đúc như răng thật.

Không khó chịu vướng víu, ăn nhai như răng thật

Khả năng nhai nghiền và cảm biến thức ăn như răng thật

Xâm lấn tối thiểu, không phải mài hai răng bên cạnh

Với kỹ thuật đặt implant hiện đại, chân răng implant được đặt vào xương hàm mà không cần mở vạt lợi, mặt khác cắm ghép răng implant không cần mài hai răng bên cạnh như những phương pháp trồng răng khác

Cấy ghép implant được áp dụng trong những trường hợp nào?

Một trường hợp của cấy ghép răng implant

Một trường hợp cấy ghép răng implant cho mất nhiều răng hàm

Với sự tiến bộ về kỹ thuật xử lý bề mặt implant cũng như sự đa dạng trong kích thước, cấy ghép implant ngày này được áp dụng gần như trong tất cả các trường hợp mất răng.

Độ tuổi để cấy ghép răng implant

Kỹ thuật cấy ghép răng implant có thể áp dụng được cho tất cả mọi lứa tuổi mất răng, kể cả người già, tuy nhiên đối với vùng thẩm mỹ (mất răng vùng răng cửa trên và dưới), chúng tôi khuyên nên cấy ghép răng implant bắt đầu từ 17 tuổi trở lên với nữ và 18 tuổi trở lên với nam. Do đặc điểm phát triển xương hàm, ở dưới độ tuổi trên xương hàm vẫn đang trên đà tăng trưởng, có xu hướng phát triển xuống dưới và ra trước, nên nếu đặt implant quá sớm sẽ dẫn tới trong tương lai các chân răng implant nằm cao hơn chân răng thật, sẽ ảnh hưởng tới thảm mỹ của vùng răng đặt implant.

Cây ghép răng implant áp dụng khi mất răng nào?

Cấy ghép implant có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng, từ mất 1 vài răng đơn lẻ cho đến mất toàn bộ hàm răng đều có thể làm được implant nha khoa.

Cấy ghép răng implant ở người tiểu đường, cao huyết áp

Đây là một chỉ định tương đối của cắm ghép implant, người mắc bệnh tiểu đương phải được điều trị đường huyết ổn định dưới 8 mới có thể cắm ghép được implant

Đối với người cao huyết áp, cũng cần điều trị huyết áp ổn định dưới 140/90 mmHg mới có thể cắm ghép implant

Những trường hợp nào không thể cấy ghép răng implant

– Những trường hợp mặc bệnh về máu như suy dảm tiểu cầu, bệnh ưa chảy máu, tim mạch, rối loạn tạo xương … hoặc rối loại đông máu không thể cắm ghép implant nha khoa

– Implant nha khoa cũng không đặt được cho những trường hợp điều trị xạ trị hoặc hóa trị (điều trị ung thư) trong vòng 5 năm.

Tiêu chí để cắm ghép răng implant lý tưởng

Về vấn đề toàn thân

Loại trừ và khống các bệnh toàn thân, hạn chế hoặc bỏ thuốc lá trước và sau khi cắm implant ít nhất 1 tuần.

Tiêu chí về xương

Để có thể cắm ghép răng implant tốt thì thể tích xương hàm phải đủ rộng, trong trường hợp không đủ thể tích cần phải ghép thêm xương nhân tạo để tăng thể tích.

Tiêu chí về lợi

Để cắm ghép răng implant cho kết quả lâu dài và thẩm mỹ, lợi trước lúc cắm phải khỏe mạnh, không viêm nhiễm, phải đủ độ giày và chiều rộng, nếu quá mỏng hoặc không đủ rộng cần tiến hành ghép lợi

Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa Lạc Việt

Phân tích phim trước khi tiến hành cấy ghép răng implant

Phân tích phim CT Conebaem và đặt implant giả định trên máy vi tính

Bước 1: Lập kế hoạch điều trị trước cấy ghép

Lấy mẫu, chụp CT Conbaem để lựa chọn một chân răng implant phù hợp nhất với tình trạng răng và xương hàm của người bệnh, đảm bảo độ bền vĩnh viễn và thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và điều trị các viêm nhiễm trong khoang miệng

Cao răng và mảng bám cần được loại bỏ trước lúc phẫu thuật để tránh nhiễm trùng, những ổ nhiễm trùng như viêm lợi, viêm quanh răng cũng cần loại bỏ trước lúc cấy ghép.

Bước 3: cấy ghép răng implant

Sau khi lựa chọn được chân răng phù hợp nhất, chúng tôi thực hiện tiểu phẫu để đặt implant vào xương hàm. Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi sử dụng kỹ thuật phẫu thuật sang chấn tối thiểu, implant được đặt vào sống hàm mà không cần phải rạch lợi dưới sự hỗ trợ của CT Conbaem và máng hướng dẫn phẫu thuật, đảm bảo không đau, không sưng viêm, quy trình phẫu thuật nhanh gọn (trung bính 10 phút/ 1 chân răng implant) không chảy máu.

Bước 4: lấy dấu đề làm răng sứ trên implant

Do áp dụng kỹ thuật tiên tiến kết hợp với implant thế hệ mới nhất (thế hệ Activ), thời gian chờ lắp răng tại Nha Khoa Lạc Việt chỉ từ 2 tuần đến 2 tháng tùy loại implant bạn chọn.

Bước 5: lắp răng sứ

Chế độ chăm sóc sau cấy ghép răng implantBảo hành từ 5 năm đến 20 năm cho cấy ghép răng implant tùy theo implant bạn chọn

Muốn tìm hiểu về cấy ghép răng implant, hãy đến Nha Khoa uy tín tại Hà Nội để được tư vẫn cụ thể hơn bạn nhé

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha Khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Cấy ghép răng implant, giải pháp trồng răng hoàn hảo nhất
Giá
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục