Thắc mắc về cấy ghép implant được giải đáp tất tần tật dưới góc nhìn chuyên gia

Sự phát triển vượt bậc của nền nha khoa hiện đại đã cho ra đời những thành tựu đầy triển vọng về phương pháp điều trị và phục hình. Một trong những phương pháp không thể bỏ qua đó là kỹ thuật cấy ghép implant. Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất tính đến thời điểm hiện tại, giúp khắc phục tình trạng mất răng và mang lại cho khách hàng sự hài lòng cả về thẩm mỹ lẫn chức năng nhai.

Phẫu thuật cấy ghép implant là gì?

Phẫu thuật cấy ghép Implant là kỹ thuật trong nha khoa nhằm khắc phục tình trạng mất răng bằng việc cấy một chân răng nhân tạo vào vị trí răng bị mất, sau đó bác sỹ sẽ trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ. Đây không phải là phương pháp duy nhất dành cho tình trạng mất răng, tuy nhiên, đây là phương pháp tối ưu vì khắc phục khuyết điểm của các phương pháp còn lại như:

– Có tính thẩm mỹ cao, răng được cấy ghép implant có độ giống với răng thật rất cao nhất trong các phương pháp khắc phục mất răng.

– Chức năng nhai được cải thiện rõ ràng. Cấy ghép implant được biết đến bởi độ bền cao nhất về tác dụng tải lực khi thực hiện chức năng ăn nhai, kết hợp cùng với thói quen ăn uống và chăm sóc răng miệng khoa học, hợp lý, implant có thể sử dụng bền vững suốt đời.

Cấy ghép implant – giải pháp khắc phục răng mất hiện đại nhất hiện nay

– Cải thiện phát âm. Nếu bạn là người sử dụng hàm giả, điều này đòi hỏi bạn phải có những cuộc hẹn với nha sĩ để được điều chỉnh thường xuyên, ngăn chặn sự bật sút và trượt hàm, loại bỏ những cảm giác khó chịu do đeo hàm giả gây ra. Implant là giải pháp giúp loại trừ đi các yếu tố bất lợi kể trên, ngoài ra implant cũng sẽ không ảnh hưởng đến giọng nói và cách phát âm của bạn. Bạn có thể bộc lộ cảm xúc, cười hay hôn một cách tự nhiên nhất mà không phải lo lắng điều gì.

– Không làm tổn hại đến những răng lân cận hay nướu.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng. Tiêu xương hàm sẽ dẫn tới mất nâng đỡ môi má, từ đó dẫn tới biến dạng khuôn mặt và ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ. Đối với những phương pháp trồng răng cổ điển như bắc cầu hoặc hàm giả tháo lắp, do không có chân răng cắm trực tiếp vào vùng xương hàm đã mất răng, nên một thời gian sau khi mất răng, xương hàm vùng đó sẽ bị tiêu ngót, làm hóp môi má, biến dạng khuôn mặt. Đối với cấy ghép implant, chân răng nhân tạo nằm trong xương sẽ tránh tình trạng tiêu xương hàm, mặt khác, liên kết trực tiếp giữa xương và chân răng implant cũng tránh được tình trạng tiêu xương tụt lợi và rụng răng như trên răng thật, nên khi implant đã tích hợp xương, nó sẽ có độ bền tốt hơn cả răng thật.

– Không lỏng lẻo, không khó vệ sinh răng miệng như những phương pháp khác.

Cấy ghép implant có đau không?

Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, kỹ thuật của bác sĩ, thể trạng, tâm lý của bệnh nhân,…mà quá trình cấy ghép implant và giai đoạn hồi phục sau đó có thể đau hoặc không.

Cấy ghép implant đau hay không phụ thuộc phụ thuộc vào tình trạng của bạn và tay nghề của bác sĩ

Quy trình cấy ghép implant gồm những bước sau:

– Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để đặt những trụ Implant vào vị trí mất răng.

– Sau đó, phía trên implant vừa được cấy sẽ đặt tiếp một phần trụ Abutment vào để nối với thân răng mới.

– Bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Chân răng vô cùng chắc chắn, có thể duy trì tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách.

Xem thêm: Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa Lạc Việt

Những trường hợp cấy ghép implant thất bại thì phần lớn là do 3 nguyên nhân ngay sau đây:

– Bác sĩ điều trị thực hiện quá trình cấy ghép implant sai kỹ thuật dẫn đến implant bị quá tải và lung lay.

– Chất lượng xương của bệnh nhân không đủ kích thước hay chiều cao để đặt implant. Trường hợp người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dày cũng làm cho hiệu quả của cấy ghép sẽ không cao, thậm chí là sẽ dẫn đến thất bại. Nguyên nhân là do ở trường hợp này trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm nên sẽ không tạo thành lực vững chắc.

– Do việc vệ sinh răng miệng kém dẫn đến xuất hiện nhiều mảng bám, vi khuẩn tích tụ ở kẽ nướu quanh implant, gây viêm nướu và nhiễm trùng.

Thời gian cấy ghép implant trong bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân là chủ yếu, ngoài ra còn do các yếu tố như loại trụ được lựa chọn để cấy ghép, cơ địa của bệnh nhân,…

Nha khoa Lạc Việt tự hào là trong những đơn vị được chuyển giao công nghệ cấy ghép implant đến từ Mỹ

Quy trình cấy ghép có thể diễn ra trong khoảng 30 – 60 phút. Tuy nhiên, thời gian phục hình lại kéo dài từ 6 – 14 tuần.

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng có tỉ lệ thành công rất cao (khoảng 97% – 100%). Tuy nhiên, đây là một phương pháp yêu cầu cao về kỹ thuật của các bác sĩ, đòi hỏi phải có chuyên môn cao và sự tỉ mỉ tuyệt đối thì mới có thể đảm nhiệm được. Do đó, việc lựa chọn các trung tâm về nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp cấy ghép implant nên là ưu tiên số một. Nha Khoa Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về implant số một tại Hà Nội, chúng tôi hội tụ đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong kỹ thuật cấy ghép Implant.

Muốn tìm hiểu về chi phí cấy ghép implant tư vấn bổ ích và chuẩn xác nhất. Khách hàng có thể trực tiếp ghé qua Nha khoa Lạc Việt tại:

Cơ sở Cầu Giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên – Cầu giấy – Hà nội.

Tại Hai Bà Trưng: 426 Minh Khai- Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở Đống Đa: 160 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại: 02466 622 269

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục