Răng thưa xấu phải làm sao cho đều khít

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Nha Khoa Lạc Việt, tôi sở hữa một hàm răng thưa xấu, các răng của tôi ngày một thưa ra làm cho tôi rất mặc cảm mỗi khi cười, gần đây tôi có cảm giác răng mình thưa ra nhiều hơn đồng thời bị chìa ra ngoài. Tôi muốn hỏi trường hợp răng thưa xấu như tôi thì phải làm sao cho đều khít? Tôi rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ, cảm ơn bác sĩ nhiều.

Ha Trang , Ba Đình – Hà Nội

Răng thưa xấu phải làm sao cho đều khít
Cách xử lý hai răng cửa thưa tốt nhất.

Trả lời:

Răng thưa xấu phải làm sao cho đều khít

Thân chào Ha Trang, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn của mình với chúng tôi, về thắc mắc răng thưa xấu phải làm sao cho đều khít của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tình trạng răng thưa khá phổ biến trong cộng đồng và có xu hướng tăng lên theo tuổi, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa như do bất thường về khớp cắn, do viêm quanh răng, do phanh môi bám thấp hay do bất tương xứng răng – hàm … Để có thể làm đều khít răng thưa xấu, hiện có 4 cách điều trị là trám răng thẩm mỹ, thẩm mỹ sứ veneer, bọc răng sứ thẩm mỹ hay nắn chỉnh răng, bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại bài viết nguyên nhân và cách khắc phục răng thưa.

Trong trường hợp của bạn, bạn thấy răng bị thưa ngày càng nhiều và các răng cửa có xu hướng vẩu ra ngoài có thể nghĩ nhiều đến nguyên nhân do khớp cắn hoặc do viêm quanh răng (cái này phải khám trực tiếp mới biết chính xác), và vì vậy để có thể làm đều khít tình trạng răng thưa xấu của bạn thì có hai cách tốt nhất, có thể can thiệp vào khớp cắn và viêm quanh răng, đó là phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa và phương pháp niềng răng thưa, dựa vào nhu cầu của bạn sẽ lựa chọn một trong hai phương pháp đó.

Làm đều khít răng thưa xấu bằng niềng răng.

Khắc phục răng thưa bằng niềng răng là một trong những cách điều trị răng thưa tốt nhất, nếu bạn có nhiều thời gian và không ngại xấu trong quá trình đeo niềng thì nên lựa chọn phương pháp này.

Phương pháp này làm răng thưa trở nên đều khít và hết hô vẩu bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng dán lên mặt răng, tạo ra lực nhẹ liên tục giúp răng di chuyển một cách từ từ về vị trí mong muốn.

Khắc phục răng thưa xấu bằng niềng răng có ưu điểm là thẩm mỹ hoàn hảo và vĩnh viễn, ăn nhai tốt, không phải mang răng giả tuy nhiên nó có nhược điểm là phải đeo khí cụ niềng răng lâu.

cách Làm đếu khít răng thưa
Một trường hợp khắc phục hai răng cửa thưa bằng niềng răng

Làm đều khít răng thưa xấu bằng bọc răng sứ

Làm đều khít răng thưa bằng bọc răng sứ cũng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn và có nhiều ưu điểm, nếu bạn không có nhiều thời gian điều trị, hoặc răng của bạn bị thưa kết hợp với màu sắc đen xấu thì bạn nên lựa chọn bọc răng sứ.

Phương pháp này khắc phục răng thưa xấu bằng cách bọc ra ngoài răng thật một chiếc vỏ bằng sứ làm cho các răng đều sát lại.

Làm đều khít răng thưa bằng bọc sứ có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, nhanh chóng, cải thiện được cả trường hợp có màu răng xấu, tuy nhiêu nó phải mài răng thật và mỗi loại răng sứ đều có một tuổi thọ nhất định.

Làm đếu khít răng thưa
Làm đếu khít răng thưa bằng bọc răng sứ tại Nha Khoa Lạc Việt

Hiện nay, tại Nha Khoa thẩm mỹ Lạc Việt, chúng tôi đang áp dụng kỹ thuật Làm đều khít răng thưa bằng mặt dán sứ veneer, là công nghệ Làm đều khít răng thưa bằng mới và tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như thẩm mỹ đẹp, độ bền cao, ăn nhai tốt và đặc biệt là không cần mài răng thật như phương pháp bọc răng sứ truyền thống. Ngoài ra chúng tôi áp dụng niềng răng Smart Clip là công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, có thể rút ngắn thời gian măng niềng xuống còn 6 tháng, điều mà trước đây phải làm trong 2 năm.

Một lần nữa, chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi, để biết chính xác trường hợp của bạn Làm đều khít răng thưa bằng bằng phương pháp nào tốt nhất hãy đến với chúng tôi để được tư vẫn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu và trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ không cần mài răng và niềng răng siêu tốc của chúng tôi bạn nhé.

Bản quyền bài viết răng thưa xấu phải làm sao cho đều khít thuộc về Nha Khoa Lạc Việt

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Làm đều khít răng thưa

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục