Răng sứ titan và những điều cần biết

Răng sứ titan là lựa chọn lý tưởng cho những người có điều kiện tài chính vừa phải. Với ưu điểm vượt trội về tính tương hợp sinh học, răng sứ titan là một lựa chọn đáng cân nhắc để thay thế những chiếc răng đã mất, hay bọc răng sứ cho răng xấu, răng đã chữa tủy.

Răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan là loại răng sứ có lõi kim loại, được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong là một lõi titanium có khả năng chịu lực nhai và chống viêm nhiễm, phía ngoài được phủ một lớp sứ để tạo tính thẩm mỹ và ổn định cho mão chụp răng.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ titan

Hình ảnh răng sứ titan (bên phải) và răng sứ không kim loại (bên trái)

Răng sứ titan có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm của răng sứ titan

Tính tương hợp sinh học với cơ thể tốt nhất

Cho đến tận ngày nay, răng sứ titan là loại răng sứ có tính tương hợp tốt nhất trong các loại răng sứ, chính vì thế, răng sứ titanium không bị viêm lợi, hôi miệng và không bị đen viền cổ răng sau khi bọc. Mặt khác độ trơ hóa học của titanium tốt cho phép bọc răng sứ titan ổn định lâu dài trong môi trường miệng, điều này làm cho răng sứ titan có tuổi thọ khá tốt, trung bình từ 10 đến 15 năm nếu làm đúng kỹ thuật.

Gia thành thấp

Răng sứ titan là loại răng sứ có giá thành thấp nhất trong dòng sứ cao cấp, với cách chế tác thủ công đơn giản kết hợp với vật liệu khá rẻ, răng sứ titan có giá khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu/ 1 đơn vị răng sứ.

Mài răng ít nhất

Ngoại trừ phương pháp bọc răng sứ bằng mặt dán sứ veneer không cần mài răng hoặc mài răng tối thiểu, cùng với răng sứ cercon HT, răng sứ titanium là loại răng sứ mài răng thật ít nhất khi bọc. Với khả năng chịu lực tuyệt vời của titanium, lõi sườn titan chỉ cần độ dày 0,2mm cũng có thể đảm bảo độ cứng chắc để ăn nhai, do đó khi bọc răng sứ titan, nha sĩ chỉ cần mài răng một lớp 0,8 – 1mm. Điều này có lợi thế là răng sau bọc chắc khỏe hơn và ít ảnh hưởng tới tủy răng hơn.

Ăn nhai tốt

Do có lõi sườn titan cứng chắc, nên khi lắp răng sứ titanium sẽ ăn nhai tốt hơn sứ kim loại hay các giòng răng composite.

Nhược điểm của răng sứ titan

Một nhược điểm lớn của răng sứ titan là tính thẩm mỹ kém. Do có lõi titanium có màu đen, nên bọc răng sứ titan có màu sắc không được tự nhiên, màu sứ thường đục xỉn, độ trong mờ của sứ không tốt nên nhìn màu sắc răng có cảm giác dại màu. Nói chung, răng sứ cẩn titanium không phù hợp để bọc răng sứ thẩm mỹ.

Nhược điểm thứ 2 của răng sứ titan là chế tác thủ công, chế tác thủ công dẫn tới sai số lớn, là một trong những nguyên nhân làm giảm độ bền của răng sứ.

so sánh răng sứ titan và răng sứ emax

So sánh hình ảnh trường hợp bọc răng thẩm mỹ sứ titanium (hình trên) và sứ emax (hình dười), màu sắc răng sứ titan không được tự nhiên

Bọc răng sứ titan thường áp dụng trong trường hợp nào?

Với những ưu điểm và nhược điểm trên, Răng sứ titan thường được áp dụng cho các trường hợp sau:

Bọc răng sư titan cho răng gẫy vỡ, răng mẻ, răng chữa tủy, răng mòn … ở vùng răng trong hàm

Trồng răng sứ titanium khi mất răng hàm hoặc răng cửa nhưng răng thật có màu không đẹp

Bọc răng thẩm mỹ bằng răng sứ titan: Răng sứ titan cũng có thể sử dụng để bọc răng sứ thẩm mỹ, tuy nhiên do màu sắc không được tự nhiên nên nó không phải là lựa chọn lý tưởng, bọc thẩm mỹ bắng sứ titan chỉ áp dụng cho những người không có nhu cầu thẩm mỹ quá cao như người lớn tuổi, …

Răng sứ titan được sản xuất như thế nào?

Răng sứ titan được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, đầu tiên bọc răng sẽ được tạo hình bằng sáp, sau đó vào khuôn đúc và đúc bọc răng thành một lõi titan, lõi titan được đắp một lớp sứ bên ngoài, sau đó nướng trên lò nướng sứ chuyên dụng

cách chế tác ra răng sứ tittan

Cách chế tác răng sứ titan

Làm răng sứ titan mất bao lâu? Có đau không

Thời gian làm răng sứ titanium mất khoảng từ 2 – 4 ngày tùy theo số răng cần làm. Làm răng sứ titan tại Nha Khoa Lạc Việt tuyệt đối không đau.

Giá răng sứ titan

Giá răng sứ titan từ 1,5 triệu đến 2 triệu / 1 chiếc tùy vào loại sứ phủ phía ngoài. Qúy vị tham khảo chi tiết giá răng sứ titan cũng như bọc răng sứ giá bao nhiêu? tại bảng giá răng sứ của chúng tôi.

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm nha khoa cao cấp tại Hà Nội

1. Chúng tôi có đội ngũ nha sĩ chuyên sâu về chỉnh nha hàng đầu Hà Nội.

Đội ngũ nha sĩ của Nha Khoa Lạc Việt bao gồm các thạc sĩ, bác sĩ tốt nghiệp tại trường Đại Học Y Hà Nội, đã từng tu nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới về các lĩnh vức chỉnh nha, implant, răng thẩm mỹ, …, các bác sĩ của chúng tôi hiện là giảng viên tại các trường đại học y khoa danh tiếng và tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội. Chúng tôi đã có thời gian công tác và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phục hỉnh. Vì vậy, Nha Khoa Lạc Việt đã trở thành một trung tâm bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội, được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

2. Chúng tôi có nhiều năm kinh nhiệm trong lĩnh vực bọc răng sứ và phục hỉnh răng giả.

Với nhiều năm phát triển trong ngành nha, Nha Khoa Lạc Việt đã trở thành phòng khám răng hàm mặt niềng răng uy tín tại Hà Nội, được nhiều người lựa chọn và gửi gắm.

3. Trang thiết bị hàng đầu

Nha Khoa Lạc Việt sở hữu trang thiết bi hiện đại bậc nhất, có sở hạ tầng sạch sẽ, thoáng mát giúp bạn xóa bỏ những căng thẳng khi điều trị nha khoa tại đây.

Để tìm hiểu thêm về răng sứ titan, hãy đến Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm nha khoa hàng đầu Hà Nội để được khám và tư vấn miễn phí bạn nhé.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục