Phương pháp niềng răng mắc cài nào thì tối ưu nhất?

Giải quyết những hàm răng hô, vẩu, răng bị chồng lên nhau … đã có phương pháp niềng răng thẩm mỹ, sẽ mang lại cho bạn kết quả rất tốt. Nhưng giữa nhiều cách khác nhau như vậy khách hàng cảm thấy khá khó khăn khi không biết phương pháp niềng răng mắc cài nào thì tối ưu? Đừng lo lắng, hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

phương pháp niềng răng mắc cài nào thì tối ưu nhất

Niềng răng mắc cài có rất nhiều loại

1. Nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài nào?

Điều trị răng bị thiếu thẩm mỹ bằng phương pháp niềng răng đã trở thành một kỹ thuật nha khoa hiệu quả hiện nay, được nhiều người tin dùng. Bác sỹ áp dụng kỹ thuật điều chỉnh độ khít thông qua mắc cài niềng, chỉnh lại vị trí xương hàm, khớp xương hàm bị lệch bằng những thiết bị kim loại hoặc không mắc cài đặc biệt vào trong răng, theo 1 liệu trình điều trị cụ thể nhằm đẩy răng và hàm vào vị trí mong muốn giúp răng đạt được tính thẩm mỹ cao nhất là đều, thẳng và hợp với gương mặt.

So với loại không mắc cài, niềng răng mắc cài là giải pháp phổ biến tuy thời gian lâu hơn và bất tiện về mặt thẩm mỹ và ăn nhai song sẽ mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng như ý.

2. Phân tích ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

trong các cách niềng răng mắc cài thì mắc cài kim loại là phổ biến nhất

Mắc cài kim loại đơn giản và giá rẻ nhất hiện nay

Mắc cài kim loại được phát minh từ rất lâu về trước, chúng cũng là loại niềng răng mắc cài đầu tiên trong kỹ thuật chỉnh nha. Chất liệu loại này thường làm bằng vàng, bạc hoặc thép không gỉ, sử dụng dây cung đàn hồi giữ khung. Vì vậy, khi khách hàng mới mang lại mắc cài này sẽ cảm thấy khó chịu, cần có thời gian để thích ứng dần dần. Ưu điểm của các cách niềng răng mắc cài này là đơn giản, dễ sử dụng và khá rẻ với hình dạng 4 cánh hoặc 6 cánh. Tuy nhiên, nhược điểm là dễ vỡ và dễ sút, chịu tác động lực lớn nên thời gian đầu khi niềng răng dễ có cảm giác khó chịu và đau nhức.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

phương pháp niềng răng mắc cài nào thì tối ưu - mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc cho hiệu quả cao hơn so với mắc cài thường

Thực hiện mắc cài kim loại tự buộc này sẽ có một dây trượt tự do nên bác sỹ kiểm soát lực tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng và ít phải thay mới … Bởi chúng có cấu trúc phức tạp nên phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc khá dày và lộ ra ngoài, tuy nhiên hiệu quả chỉnh nha lại cao hơn so với mắc cài thường.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ được ưa chuộng về giá trị thẩm mỹ khi gắn lên mặt răng

Mắc cài sứ ra đời cho phép khắc phục những hạn chế của loại mắc cài kim loại, chúng ra đời từ năm 2000 nhanh chóng được khách hàng ưa chuộng với ưu điểm về chi phí vừa phải, chất lượng niềng răng tốt và không gây vấn đề hôi miệng. Thêm vào đó, chúng không khiến khách hàng phải chịu đau đồng thời giảm thiểu bất tiện ăn nhai. Thế nhưng, độ dày của mắc cài này vẫn khiến nhiều khách hàng có cảm giác chưa thuận tiện đi đeo, chất liệu sứ cũng dễ vỡ nên bạn phải cẩn thận trong quá trình mang.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc

mắc cài sứ tự buộc và các cách niềng răng mắc cài

Mắc cài sứ tự buộc là một phát minh vượt bậc trong nha khoa

Các cách niềng răng mắc cài sứ tự buộc hoạt động dựa trên nguyên ý tự động trượt của hệ thống nắp trượt, dây mắc cài tự động trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài tự buộc vi vậy mà lực tác dụng lên răng rất ổn định, răng dễ điều chỉnh về vị trí mong muốn.  Đồng thời, mắc cài sứ được làm từ nguyên liệu tốt sẽ có tác dụng đàn hồi cao bởi vậy dễ dàng di chuyển răng, siết chặt răng để làm thay đổi vị trí của răng rất dễ dàng, giảm thiểu đau đớn, không ảnh hưởng tới sinh hoạt ăn uống thường ngày, cho phép giữ tính thẩm mỹ cao giúp bạn tự tin giao tiếp hàng ngày với mọi người.

Từ những thông tin trên đây, thật khó phân định được phương pháp niềng răng mắc cài nào thì tối ưu bởi từng phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào mức độ cũng như độ hư hại của răng thực tế của khách hàng, bác sỹ sẽ có những tư vấn cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Ngoài ra, khả năng kinh tế của bản thân khách hàng cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn loại mắc cài phù hợp với hoàn cảnh!

3. Chi phí phương pháp niềng răng không mắc cài tại Nha Khoa Lạc Việt có đắt không?

Cùng với những băn khoăn về lựa chọn phương pháp thì giá cả cũng được khách hàng rất quan tâm. Tại Nha Khoa Lạc Việt, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ mang lại kết quả sau cùng tốt nhất cho khách hàng.

phương pháp niềng răng mắc cài nào thì tối ưu và kết quả

Kết quả một trường hợp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể    

Về chi phí, trung tâm thường xuyên có những chương trình giảm giá khuyến mãi, tri ân khách hàng và quan trọng chúng tôi mong muốn giúp nhiều khách hàng có cơ hội tiếp cận với dịch vụ tại trung tâm nhiều hơn. Bạn có thể theo dõi bảng giá chi tiết dịch vụ niềng răng mắc cài dưới đây để tham khảo và quyết định sớm nhé:

Nếu cần tư vấn rõ hơn về các cách niềng răng mắc cài, vui lòng liên hệ với Nha Khoa Lạc Việt qua Hotline 0971.066.726

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

 

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 2 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Phương pháp niềng răng mắc cài nào thì tối ưu nhất?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục