Niềng răng móm không cần phẫu thuật – Hiệu quả như thế nào?

Khi nhắc đến việc điều chỉnh khuyết điểm răng móm thì hai phương pháp mang lại hiệu quả triệt để nhất là niềng răng và phẫu thuật. Trong đó niềng răng được ưa chuộng hơn quả bởi sự an toàn tuyệt đối. Vậy niềng răng móm không cần phẫu thuật có hiệu quả không và hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Niềng răng móm không cần phẫu thuật là gì?

Niềng răng móm không phẫu thuật có hiệu quả không

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng móm được ưa chuộng

Niềng răng móm không cần phẫu thuật là phương pháp thông qua các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để tác động lực kéo lên răng, giúp sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt và khớp cắn mà không hề tác động đến cấu trúc xương hàm.

Phương pháp này sẽ được bác sỹ chỉ định sau khi kiểm tra và đánh giá chính xác nguyên nhân gây ra là do răng. Có 2 nguyên nhân gây nên tình trạng móm là do răng và xương hàm. Trường hợp móm do xương hàm hay do cả hai thì phải can thiệp phẫu thuật mới mang lại hiệu quả. Còn trường hợp do răng gây ra dù ở mức độ đơn giản hay phức tạp đều có thể tiến hành niềng răng móm không cần phẫu thuật.

Hiện nay các loại khí cụ niềng răng ngày càng đa dạng, bao gồm: niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt trong và các loại niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner. Bác sỹ sẽ dựa vào độ tương thích với cơ thể và điều kiện chi trả của từng bệnh nhân mà tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

2. Quy trình niềng răng móm không cần phẫu thuật

Niềng răng móm không cần phẫu thuật là một kỹ thuật nha khoa khá phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sỹ tay nghề giỏi, được hỗ trợ bởi trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Đặc biệt, tại các trung tâm nha khoa uy tín, niềng răng móm không cần phẫu thuật sẽ được thực hiện theo quy trình chuẩn sau:

Quy trình niềng răng móm không cần phẫu thuật

Niềng răng móm được thực hiện theo quy trình chuẩn

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Như đã nói ở trên, bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng bằng cách chụp Xquang rồi mới chỉ định niềng răng (nếu do răng gây ra) và tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp.

Trong bước này nếu răng miệng gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… thì phải điều trị triệt để trước.

– Bước 2: Lập phác đồ điều trị và lấy dấu hàm

Mỗi bệnh nhân có một tình trạng sai lệch nặng nhẹ khác nhau và vì vậy bác sỹ sẽ phải lập phác đồ điều trị riêng cho từng trường hợp, bao gồm dự kiến thời gian hoàn thành niềng răng móm không cần phẫu thuật và thời gian từng giai đoạn, lực kéo từng giai đoạn…

Sau đó bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để chế tác khí cụ ngay tại phòng khám hoặc gửi mẫu hàm sang Mỹ đối với khay niềng Invisalign.

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài

Sau khi mắc cài được chế tác xong, bác sỹ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để hạn chế gây nên các bệnh lý trong thời gian điều trị, sau đó gắn mắc cài lên răng và tác động lực kéo phù hợp đã được định sẵn.

– Bước 4: Bệnh nhân tự chăm sóc tại nhà và tái khám định kỳ

Bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc răng niềng tại nhà, bao gồm chế độ ăn uống và vệ sinh. Khoàng 3 tuần/lần, bệnh nhân sẽ được hẹn tới khám định kỳ để kiểm tra tình trạng di chuyển của răng và thay đổi lực kéo.

– Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi đã đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất, bác sỹ sẽ tiến hành tháo mắc cài và chỉ định đeo thêm một thời gian hàm duy trì để răng được ổn định tại vị trí mới, không tái phát.

3. Niềng răng móm không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Niềng răng móm thẩm mỹ được các chuyên gia nha khoa hàng đầu tin dùng đối với các trường hợp răng móm nói riêng và những sai lệch khác do răng gây ra nói chung. Đó là bởi niềng răng mang lại nhiều giá trị rất lớn, và khi được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín, niềng răng móm không cần phẫu thuật sẽ phát huy những giá trị này hơn nữa:

– Mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và hoàn hảo do đồng thời khắc phục được những sai lệch khác như răng thưa, răng hô vẩu, khấp khểnh…

– Kết quả đạt được mang giá trị vĩnh viễn, không tái phát

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối do không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng và xương hàm.

– Mỗi loại khí cụ có đặc điểm và chi phí khác nhau, phù hợp với điều kiện chi trả của mọi đối tượng khách hàng.

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt, mọi ca niềng răng móm không cần phẫu thuật đều được thực hiện bởi các bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại.

Kết quả niềng răng móm không cần phẫu thuật tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Và với tiêu chí lấy chất lượng điều trị đặt lên trên hết và đảm bảo chi phí hợp lý, nha khoa Lạc Việt đã trở thành lựa chọn hàng đầu về một địa chỉ nha khoa uy tín, giá rẻ.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng móm không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào. Mọi vấn đề khác về sức khỏe răng miệng cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ Hotline 0971.066.726. Trung tâm Nha khoa uy tín Lạc Việt Intech luôn tự hào là người bạn đồng hành của bạn trên con đường chinh phục nụ cười!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Niềng răng móm không cần phẫu thuật - Hiệu quả như thế nào?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục