Niềng răng mặt trong mất bao lâu – Phương pháp rút ngắn thời gian

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là mất thời gian điều trị lâu hơn các mắc cài thông thường. Vậy cụ thể niềng răng mặt trong mất bao lâu và có cách nào để rút ngắn nhanh chóng không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Giải đáp niềng răng mặt trong mất bao lâu

Niềng răng mặt trong mất bao lâu là vấn đề rất nhiều người quan tâm

1. Niềng răng mặt trong là gì?

Trước khi tìm hiểu niềng răng mặt trong bao lâu mới đạt kết quả, chúng ta phải nắm được vấn đề cơ bản nhất – niềng răng mặt trong là gì?

Cũng như các loại niềng răng mắc cài khác, niềng răng mặt trong bao gồm các khí cụ mắc cài, dây cung và khay niềng được gắn lên mặt răng để tác động lực kéo, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí đều đặn trên cung hàm. Tuy nhiên, điều làm nên khác biệt, làm nên giá trị nổi trội của phương pháp này chính là vị trí đặt các mắc cài. Thay vì gắn lên mặt ngoài, lộ dấu hiệu chỉnh nha gây mất thẩm mỹ thì các mắc cài cùng dây cung lại được chuyển vào mặt trong của răng.

Niềng răng mặt trong là gì và niềng răng mặt trong bao lâu

Các khí cụ được được gắn trên mặt trong của răng

Vì vậy niềng răng mặt trong còn có tên gọi khác là niềng răng mặt lưỡi, niềng răng bí mật.

2. Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Vốn dĩ niềng răng là phương pháp cần nhiều thời gian nhất để đạt được kết quả. Niềng răng mặt trong lại càng cho hiệu quả chậm hơn nữa do việc tác động lực kéo lên mắc cài khi gắn ở mặt trong răng sẽ bị hạn chế hơn. Tuy nhiên niềng răng mặt trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sai lệch

Răng bị sai lệch càng nặng sẽ càng mất nhiều thời gian để điều trị và ngược lại. Ngoài ra, trước khi niềng răng, bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra và điều trị triệt để các bệnh lý răng sâu, viêm lợi, viêm nha chu… (nếu có). Việc điều trị các bênh lý này là rất cần thiết để đảm bảo răng khỏe mạnh rồi mới niềng răng nên sẽ mất thêm một thời gian ngắn.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân

Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc độ tuổi

Niềng răng sớm sẽ cho hiệu quả nhanh chóng

Theo nghiên cứu của nha khoa thế giới, độ tuổi niềng răng cho hiệu quả nhanh nhất là khoảng từ 8 – 18 tuổi. Lúc này răng và xương hàm chưa cố định chắc chắn, chưa phát triển toàn diện nên còn mềm yếu và dễ điều chỉnh. Còn khi đã quá độ tuổi này, khi răng vĩnh viễn đã cố định chắc chắn trên cung hàm thì sẽ khó điều chỉnh và mất nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy, nha sỹ khuyên bạn nên thường xuyên cho trẻ khám răng miệng định kỳ để phát hiện sớm và kịp thời điều chỉnh sai lệch, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào công nghệ

Hiện nay trên thế giới đã phát minh ra nhiều công nghệ chỉnh nha mới, hỗ trợ nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào niềng răng mặt trong sẽ cho hiệu quả nhanh chóng thấy rõ.

2. Niềng răng mặt trong mất bao lâu khi ứng dụng công nghệ 3M UGSL?

Niềng răng mặt trong bao lâu với công nghệ 3M UGSL

Mắc cài 3M UGSL là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay

Mắc cài 3M UGSL là một công nghệ niềng răng mới nhưng được rất nhiều người ưa chuộng và được nha sỹ tin dùng. Đây là một phát minh của các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại bệnh viện răng hàm mặt danh tiếng Forsyth Hoa Kỳ. Thông thường một trường hợp niềng răng mặt trong sẽ mất khoảng 12 – 24 tháng hoặc hơn, tùy vào mức độ sai lệch. Tuy nhiên nếu ứng dụng công nghệ mắc cài 3M UGSL, thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa nhờ những tính năng nổi trội của công nghệ này:

– Phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 cho kết quả chính xác, giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị chuẩn xác bao gồm dự kiến thời gian hoàn thành, thời gian từng giai đoạn.

– Xen giữa những đợt tác động lực là khoảng nghỉ nhất định, giúp răng nhanh chóng thích nghi, sớm ổn định tại vị trí mới, rút ngắn thời gian đeo hàm duy trì sau khi tháo mắc cài.

– Hệ thống mắc cài linh động giúp gia tăng hiệu quả định vị trên răng, tráng tình trạng bung tuột mắc cài, gây mất thời gian chỉnh sửa.

– Cơ chế tự buộc Nitinol hỗ trợ kháng mỏi cao cùng lực kéo ổn định, đồng đều, răng sẽ di chuyển theo hướng bác sỹ phán đoán mà không xảy ra sai lệch.

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt, với đội ngũ bác sỹ trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang bị máy móc hiện đại, đã được Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền và ứng dụng thành công công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL, rút ngắn thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu nói riêng và thời gian niềng răng thẩm mỹ nói chung.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu và kết quả

Kết quả một trường hợp niềng răng mặt trong tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng mặt trong mất bao lâu và phương pháp giúp rút ngắn thời gian nhanh chóng. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ Hotline 0972.181.011 hoặc tới phòng khám để bác sỹ kiểm tra và tư vấn miễn phí. Nha khoa Lạc Việt luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục nụ cười!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02466622269.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 02466622699.

Trụ sở Minh Khai: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 02466622269.

 

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Niềng răng mặt trong mất bao lâu - Phương pháp rút ngắn thời gian
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục