Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không và hiệu quả thế nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên do nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, các mắc cài thông thường khiến nhiều người e ngại mất thẩm mỹ trong quá trình điều trị do gắn nổi bật trên mặt răng. Trước vấn đề đó, niềng răng mắc cài pha lê đã ra đời. Vậy mắc cài pha lê có tốt không và mang lại hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha tiên tiến

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Mắc cài pha lê trong suốt đúng như tên gọi, là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài làm bằng pha lê không màu, trong suốt và được thực hiện theo phương pháp mắc cài truyền thống. Phương pháp truyền thống này bao gồm mắc cài, dây cung và thun buộc gắn lên mặt ngoài của răng, có dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài.

So với mắc cài kim loại và mắc cài pha lê mang tính thẩm mỹ cao hơn nhiều và chi phí không quá cao so với các dòng mắc cài thẩm mỹ khác như mắc cài mặt trong và khay niềng trong suốt.

mắc cài pha lê mang tính thẩm mỹ cao

Mắc cài pha lê khắc phục nhược điểm kém thẩm mỹ của phương pháp niềng răng

2. Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không và hiệu quả như thế nào?

Để biết niềng răng mắc cài pha lê có tốt không chúng ta phải tìm hiểu về những ưu nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê

+ Mắc cài pha lê trong suốt phù hợp mới mọi trường hợp do chất liệu pha lê không bị tương phản với màu răng. Các mắc cài được gắn lên mặt răng nhưng khi không nhìn gần sẽ khó phát hiện ra còn khi nhìn gần nếu nhận ra cũng không mất thẩm mỹ.

Ưu điểm của phương pháp mắc cài pha lê trong suốt

Mắc cài pha lê phù hợp tạo nên sự đồng nhất với màu răng

+ Chất liệu pha lê an toàn, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Bề mặt mắc cài láng mịn, hạn chế tối đa việc cọ xát gây tổn thương môi, má và các mô mềm.

+ Mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu đối với mọi trường hợp sai lệch răng thưa, răng hô vẩu, răng móm, khấp khểnh…

+ Kết quả đạt được mang giá trị vĩnh viễn, không tái phát.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Có một vài nhược điểm khiến niềng răng mắc cài pha lê sẽ không được áp dụng cho một số trường hợp.

Đó là những trường hợp như khớp cắn sâu thì không thể sử dụng với hàm dưới, trường hợp thân răng quá ngắn mà mắc cài kích thước lớn nên gặp khó khăn khi gắn mắc cài. Hoặc những trường hợp sai lệch quá nặng phải dùng lực kéo mạnh sẽ không phù hợp do mắc cài pha lê không chắc chắn bằng mắc cài kim loại, tỷ lệ bung tuột và gãy mắc cài cao hơn.

Ngoài ra, mắc cài pha lê sử dụng chun buộc màu trắng hoặc trong suốt thường dễ bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh cẩn thận.

3. Niềng răng mắc cài pha lê tại nha khoa Lạc Việt

Mắc cài pha lê trong suốt là kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đạt hiệu quả tối ưu, an toàn tuyệt đối và chi phí hợp lý.

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt, mọi trường hợp niềng răng mắc cài pha lê nói riêng và niềng răng thẩm mỹ nói chung đều được thực hiện bởi đội ngũ các bác sỹ trình độ chuyên môn cao, đã được đào tạo chuyên sâu chỉnh nha tại các trường danh tiếng ở cả trong nước và nước ngoài. Trình độ cao, tay nghề giỏi và hơn 10 năm kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại, nha khoa Lạc Việt đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng về trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Với phương pháp niềng răng mắc cài pha lê trong suốt, tại nha khoa Lạc Việt hiện nay ngoài mắc cài pha lê thông thường đã ứng dụng thành công phương pháp mắc cài pha lê tự buộc. Thay vì sử dụng thun buộc, dây cung được cố định chắc chắn trong rãnh mắc cài nhờ hệ thống nắp trượt linh động. Mắc cài pha lê khi ứng dụng công nghệ tự buộc sẽ cho hiệu quả nhanh chóng và an toàn tuyệt đối do mắc cài được cố định chắc chắn hơn, hạn chế tối đa bung tuột.

Ngoài ra tại nha khoa Lạc Việt còn ứng dụng thành công các công nghệ tiên tiến khác như: Mini Screw tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian chỉnh nha, hỗ trợ khắc phục những sai lệch mà trước đây chỉ phẫu thuật mới đem lại hiệu quả, khí cụ nong hàm Tranforce 3D hạn chế nhổ răng trước khi niềng, phẫu tích giải áp xương vỏ cho hiệu quả niềng răng siêu tốc…

Kết quả niềng răng mắc cài pha lê

Kết quả một trường hợp chỉnh nha bằng mắc cài pha lê tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Với tiêu chí lấy chất lượng điều trị làm mục tiêu, nha khoa Lạc Việt đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ niềng răng mắc cài pha lê với chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng mắc cài pha lê có tốt không và hiệu quả như thế nào. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ Hotline 0972.181.011. Nha khoa Lạc Việt chúc bạn sớm lấy lại tự tin với hàm răng chắc – khỏe – đẹp!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
1 based on 2 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không và hiệu quả thế nào?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục