Cách làm giảm đau răng ở trẻ em

Đau răng là bệnh lý về răng miệng phổ biến thường gặp ở đối tượng trẻ em. Vậy, làm thế nào để giảm đau răng ở trẻ em. Để giúp các bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm, sau đây chúng tôi xin được chia sẻ cách làm giảm đau răng ở trẻ em rất đơn giản và hiệu quả:

1. Cách làm giảm đau răng ở trẻ em với đinh hương

Đinh hương là một vị thuốc nam có tác dụng giảm đau, kháng viêm và diệt khuẩn rất tốt.

Khi trẻ bị đau răng, bạn cho trẻ ngậm một bông đinh hương lên vị trí răng đang bị đau sẽ có tác dụng giảm đau khá hiệu quả. Đinh hương có thể phát huy tác dụng trong vòng vài giờ, vì vậy bạn nên lặp lại tương tự khi thấy cơn đau nhức răng ở trẻ tái phát.

cách làm giảm đau răng ở trẻ em với đinh hương

Đinh hương là vị thuốc nam có tác dụng giảm đau răng ở trẻ em khá hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đinh hương dạng bột. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tăm bông thoa bột đinh hương lên vị trí chân răng đang bị đau của trẻ. Thực hiện tương tự cho những lần tiếp theo và duy trì trong một thời gian sẽ có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Với tỏi có rất nhiều cách để giảm đau răng ở trẻ em, bạn có thể lựa chọn biện pháp phù hợp:

  • Bạn lấy vài tép tỏi, giã nhuyễn, sau đó cho thêm vài hạt muối vào trộn đều. Lấy hỗn hợp đắp lên chân răng đang bị đau của trẻ.
  • Lấy vài tép tỏi, bóc bỏ võ và đem nướng chính. Sau đó bạn thái nhát, tranh thủ lúc tỏi còn nóng đắp vào chân răng đang bị đau của trẻ, thay miếng khác khi tỏi đã nguội, thực hiện vài lần liên tục.
  • Ngoài ra, có một cách khá đơn giản đó là: Bạn lấy 1 tép tỏi, bóc bỏ võ rồi cho trẻ ngậm vào vị trí chân răng đang bị đau. Lưu ý nhắc trẻ trong quá trình ngậm nên cắn nhẹ tép tỏi để dung dịch trong tỏi có thể phát huy được tối đa công dụng giảm đau.

3. Cách làm giảm đau răng ở trẻ em với gừng

Với gừng tươi, cách làm rất dễ dàng như sau: Bạn lấy 1 củ gừng tươi, rửa sạch rồi đem giã nhuyễn, sau đó đắp lên chân răng đang bị đau của trẻ, cơn đau nhức răng sẽ nhanh chóng dịu đi, mang đến cảm giác dễ chịu cho trẻ.

cách làm giảm đau răng ở trẻ em với gừng

Lấy gừng giã nhuyễn rồi đắp lên vị trí răng đang bị đau ở trẻ nhỏ

4. Cách làm giảm đau răng ở trẻ em với chanh

Khi sử dụng chanh để giảm đau nhức răng cho trẻ, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh sau đó dùng tăm bông thoa nước cốt chanh lên vị trí chân răng đang bị đau. Tuy nhiên, nước chanh có nồng độ axit khá cao, vì vậy bạn chỉ nên thực hiện 2 lần/ngày.

5. Cách làm giảm đau răng ở trẻ em với lá hẹ

Lá hẹ không chỉ có tác dụng giảm sốt hiệu quả mà còn rất tốt trong việc giảm đau nhức răng.

Khi trẻ bị đau răng, bạn có thể lấy một nắm lá hẹ, đem giã nhuyễn rồi sau đó đắp lên vị trí răng đang bị đau, ngày thực hiện 2 lần và duy trì liên tục trong vòng 1 tuần.

cách làm giảm đau răng ở trẻ em với lá hẹ

Là hẹ là bài thuốc dân gian giảm đau nhức răng rất hiệu quả

6. Cách làm giảm đau răng ở trẻ em với dầu ô liu

Dầu ô liu có tác dụng giảm đau răng khá hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tăm bông thoa dầu ô liu lên vị trí chân răng đang bị đau ở trẻ. Dầu ô liu sẽ phát huy tác dụng ngay sau đó 10 phút, mang đến cảm giác dễ chịu cho trẻ.

Ngoài việc áp dụng những biện pháp trên để giảm đau nhức răng cho trẻ, bạn cũng nên lưu ý tới những một số điều sau:

  • Dạy cho trẻ đánh răng đúng cách và tập cho trẻ thói quen đánh răng ít nhất nhất 2 lần/ngày

cách làm giảm đau răng ở trẻ em cần tập cho trẻ thói quen đánh răng 2 lần/ngày và đánh răng đúng cách

Phải kết hợp đánh răng sạch sẽ với cách làm giảm đau răng ở trẻ em

  • Hạn chế cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt, sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là trong thời gian trẻ bị đau răng
  • Tập cho trẻ thói quen ăn đúng giờ, hạn chế ăn vặt
  • Nên cho trẻ súc miệng bằng nước muối sau khi đánh răng để đảm bảo răng miệng luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Trên đây là một số cách làm giảm đau răng ở trẻ em. Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời mà không thể điều trị dứt điểm được tình trạng bệnh lý. Cách tốt nhất là bạn nên đem trẻ tới khám càng sớm càng tốt để được tư vấn về cách điều trị, đau răng ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm có thể gây ra một số bệnh lý về răng miệng rất nguy hiểm. Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đọc liên hệ tới Hotline: 0971.066.726 để được nha sĩ tư vấn trực tiếp.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Cách làm giảm đau răng ở trẻ em - Chia sẻ kinh nghiệm
Giá
VND 200000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục