Cách khắc phục răng hô vẩu tốt nhất

Răng hô là tình trạng khá phổ biến trong cộng đồng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có khoảng 23% dân số nước ta bị răng hô vẩu. Răng hô vẩu không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm cho nụ cười kém duyên, mà tình trạng hô vẩu còn dẫn tới rối loại hệ thống cơ vòng miệng, cơ cằm, dẫn tới biến dạng khuôn mặt, ảnh hưởng đến khớp cắn và khả năng ăn nhai. Hiện nay, có nhiều cách khắc phục răng hô vẩu như bọc răng sứ thẩm mỹ,niềng răng hô …, nhưng trong những cách điều trị đó, cách khắc phục răng hô vẩu nào là tốt nhất?

Cách khắc phục răng hô tốt nhất
Cách khắc phục răng hô tốt nhất

Có những phương pháp điều trị răng hô vẩu nào?

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị răng hô vẩu phổ biến là bọc răng sứ cho răng hô vẩuniềng răng hô vẩu, tùy theo từng tình trạng hô vẩu cũng như nhu cầu, mong muốn của từng người mà lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau.

Cách khắc phục răng hô vẩu nào tốt nhất?

Tùy theo nhu cầu cũng như tình trạng hô vẩu mà sử dụng phương pháp khắc phục răng hô khác nhau.

Cách khắc phục răng hô vẩu bằng bọc răng sứ.

Bọc sứ răng hô vẩu là một trong những phương pháp xử lý khá phổ biến ngày nay, bọc răng sứ được thực hiện bằng cách mài chỉnh các răng hô vẩu cho hết hô, sau đó bọc ra bên ngoài răng một chiếc vỏ bằng sứ có tác dụng bảo vệ lõi răng thật bên trong, đồng thời thay đổi màu sắc cho răng thật trở nên đẹp đều, trắng sáng. Phương pháp bọc rắng sứ cho răng hô có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh (khoảng 3 – 5 ngày), thẩm mỹ đạt được ngay lần hẹn đầu tiên, giúp cải thiện không những tình trạng hô vẩu mà còn giúp cho hàm răng trở nên trắng bóng, tuy nhiên nó có nhược điểm là không thể chữa được hết vẩu cho những trường hợp hô vẩu do xương ổ răng.

Với những ưu nhược điểm trên, khắc phục răng hô vẩu bằng bọc răng sứ đặc biệt thích hợp cho những trường hợp không có nhiều thời gian để theo đuổi điều trị, cần có thẩm mỹ nhanh nhất, những người bị hô vẩu kèm theo răng đen, răng thưa xấu … hoặc những người bị hô vẩu răng trong khi xương ổ răng bình thường.

cách khắc phục răng hô vẩu tốt nhất hiện nay

Hình ảnh điều trị răng hô vẩu bằng bọc răng sứ

Cách khắc phục răng hô vẩu bằng niềng răng

Xét trên quan điểm hiệu quả điều trị, niềng răng là phương pháp điều trị răng hô vẩu tốt nhất trong gần như tất cả các trường hợp. Phương pháp điều trị này được tiến hành bằng cách gắn lên răng các khí cụ chỉnh nha, sau đó dụng một lực nhẹ phù hợp kéo toàn bộ khối răng và xương ổ răng lùi ra sau, niềng răng hô vẩu không những điều trị hết hô răng mà còn có thể điều trị được cả tình trạng vẩu xương ổ răng, giúp cho thẩm mỹ khuôn mặt trở nên hoàn hảo nhất

Ưu điểm của phương pháp khắc phục răng hô vẩu bằng niềng răng là thẩm mỹ tốt nhất, không những điều trị hết hô răng mà còn có thể làm cho khuôn mặt đẹp hơn, kết quả điều trị vĩnh viễn, ăn nhai tốt

Nhược điểm của phương pháp điều trị răng hô vẩu bằng niềng là thời gian điều trị kéo dài (từ 1,5 đến 2,5 năm), có thể phải nhổ bớt răng, không thay đổi được màu men răng

Với những ưu nhước điểm đó, phương pháp niềng răng vẩu đặc biệt thích hợp cho nhưng trường hợp bị hô vẩu do cả răng và xương ổ, những người có đủ thời gian để theo đuổi niềng răng và những người không ngại xấu tạm thời trong những năm tháng đeo niềng răng.

cách khắc phục răng hô tốt nhất

Hình ảnh điều trị răng hô vẩu bằng niềng răng

Những giải pháp khắc phục răng hô tiên tiến nhất tại Nha Khoa Lạc Việt.

Với đội ngũ nha sĩ là các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực nha khoa hiện đại, đặc biệt là niềng răng, bọc răng sứ thẩm mỹ và cấy ghép implant, chúng tôi dẫn đầu về những kỹ thuật khắc phục răng hô vẩu tốt nhất như sau:

  Niềng răng siêu tốc với kỹ thuật phẫu tích giải áp xương vỏ

Một trong những nhược điểm lớn nhất của niềng năng hô là thời gian điều trị kéo dài. Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi áp dụng kỹ thuật phẫu tích giải áp xương vỏ, là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, giúp răng di chuyển nhanh chòng và an toàn, nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian khắc phục răng hô bằng niềng xuống chỉ còn 6 tháng. Chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên ứng dụng kỹ thuật này tại Việt Nam

  Điều trị triệt để răng hô vẩu bằng niềng răng nhờ mini screw.

Hiệu quả điều trị răng hô bằng niềng thường không được triệt để đối với kỹ thuật niềng răng cổ điển, tại Nha Khoa Lạc Việt, bằng việc ứng dụng mini screw là hệ thống vít neo chặn vào niềng răng hô, chúng tôi có thể điều trị niềng răng hô triệt để cho cả những trường hợp khó mà trước đây bắt buộc phải phẫu thuật, đồng thời rút ngắn thời gian niềng răng xuống chỉ còn 1 nửa so với trước đây.

  Phẫu thuật điều chỉnh xương ổ răng tiền phục hình để tăng hiệu quả điều trị răng hô vẩu bằng bọc sứ.

Đa phần trường hợp hô răng sẽ kèm theo hô xương ổ răng, và do đó nếu bọc răng sứ đơn thuần chỉ giải quyết được hô do răng, kết quả không triệt để. Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi thực hiện tiểu phẫu điều chỉnh xương ổ răng để mang lại kết quả hoàn mỹ hơn khi bọc răng sứ cho răng hô vẩu.

Để biết chính xác trướng hợp của bạn khắc phục răng hô vẩu  bằng cách nào là tốt nhất? Hãy đến Nha Khoa Lạc Việt để được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu bạn nhé.

 Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng và cấy ghép implant.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Điện thoại: 0971066726.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục