Trồng răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ titan là loại răng sứ tiêu biểu trong hệ thống răng sứ kim loại, được áp dụng khá phổ biến trong nha khoa phục hình. Tuy nhiên, trồng răng sứ titan có tốt không hay có nên trồng răng sứ titan không được hầu hết khách hàng có nhu cầu cần phục hình tìm hiểu. Để giúp các bạn dễ dàng trong việc đưa ra quyết định, chúng tôi xin được phân tích vấn đề như sau:

1. Ưu nhược điểm của răng sứ titan

Để đưa ra quyết định chính xác có nên trồng răng sứ titan hay trồng răng sứ titan có tốt không, chúng ta cùng đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của răng sứ titan:

Ưu điển của răng sứ titan:

  • Răng sứ titan có độ bền chắc rất cao:

Do lớp lõi được chế tạo từ 8% chất titanium nên răng sứ titan có tính bền chắc rất cao, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hằng ngày. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong mọi hoạt động ăn nhai mà không sợ răng bị gãy đỗ hay sứt mẻ trong suốt quá trình sử dụng.

trồng răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ titan có tính bền chắc cao do được thành phần lớp lõi có chứa 8% chất titanium

  • Răng sứ titan có tính tương hợp sinh học cao:

Răng sứ titan đã được kiểm nghiệm và đánh giá là rất lành tính, không gây kích ứng khi tồn tại trong môi trường cơ thể và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Loại răng sứ này phù hợp với hầu hết các đối tượng có nhu cầu cần phục hình răng, kể cả những bệnh nhân dễ bị dị ứng với các thành phần kim loại hay những người có buồng tủy lớn không thể sử dụng loại răng toàn sứ. Đây là đặc điểm khá quan trọng giúp bạn quyết định trồng răng sứ titan có tốt không.

  • Có mức chi phí hợp lý:

Mang đến nhiều tính năng ưu việt nhưng răng sứ titan có mức chi phí không cao, thường chỉ dao động từ 1.5 – 2 triệu đồng/1 răng nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Trồng răng sứu titan sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

  • Có tuổi thọ cao:

Do có lớp khung sườn được chế tạo từ chất hợp chất có chứa titanium nên răng sứ titan có tính bền chắc cao không những khôi phục lại hoàn toàn sức nhai mà còn tồn tại được khá lâu, trung bình sẽ duy trì được 15 năm và tuổi thọ sẽ có thể được kéo dài lâu hơn nếu bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách.

Nhược điểm của răng sứ titan:

Do bản chất được cấu tạo từ hợp chất kim loại nên răng sứ titan còn tồn tại những hạn chế như:

  • Có tính thẩm mỹ tương đối:

Trong điều kiện không có ánh sáng hoặc có ánh sáng yếu răng sứ titan đảm bảo tốt tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, do có cấu tạo từ hợp chất kim loại nên khi có ánh quang chiếu vào răng sứ titan sẽ bị chuyển màu gây xạm đen ở thân răng. Bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận biết được đó là răng giả.

  • Răng sứ titan bị oxy hóa:

Do tồn tại lâu ngày trong môi trường chứa nhiều axit nên sau một thời gian sẽ diễn ra phản ứng oxy hóa giữa axit trong miệng và hợp chất kim loại được cấu tạo từ lớp lõi răng sứ. Do đó, sẽ gây đen chân răng và viền nướu gây mất thẩm mỹ.

2. Trồng răng sứ titan có tốt không?

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng nhiều khách hàng vẫn rất băn khoăn không biết trồng răng sứ titan có tốt không và khá khó khăn trong việc đưa ra quyết định có nên trồng răng sứ titan. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp vấn đề như sau:

Về cơ bản, trồng răng sứ titan sẽ không gây ra bất kỳ tác động nào ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, rất lành tình và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Điều này đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và minh chứng qua nhiều trường hợp bệnh nhân đã và đang sử dụng loại răng sứ này để phục hình.

trồng răng sứ titan có tốt không - hình ảnh phục hình răng sứ titan

Một trường hợp trồng răng sứ titan để khắc phục nhược điểm của hàm răng bị thưa (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Để khẳng định cho việc trồng răng sứ titan là an toàn chúng tôi xin chia sẻ như sau:

  • Răng sứ titan có tính dẫn nhiệt thấp, trung lập về thể chất nên trong mọi điều kiện nhiệt độ sẽ không gây ê buốt, bạn hoàn toàn thoải mái với những thực phẩm nóng hay lạnh, đảm bảo quá trình ăn nhai luôn được diễn ra bình thường.
  • Răng sứ titan phù hợp với mọi đối tượng cần phục hình, ngay cả với những bệnh nhân dễ bị dị ứng với thành phần kim loại hay những người có buồng tủy lớn không thể phục hình với mão răng toàn sứ.
  • Răng sứ titan có độ trơn bóng cao và có khả năng chống ăn mòn nên trong suốt thời gian tồn tại răng vẫn giữ được màu sắc và hình dáng như lúc đầu.

Với những đặc điểm như vậy, chắc chắn bạn đã có thể tự đưa ra câu trả lời về vấn đề trồng răng sứ titan có tốt không. Bạn hoàn toàn có thể trồng răng sứ titan để khôi phục lại chức năng cho răng. Tuy nhiên, để răng trồng phát huy được tối đa công dụng và đảm bảo tốt tính thẩm mỹ thì lựa chọn trồng răng sứ titan cho vùng răng hàm hoặc những răng nằm ở vị trí phía trong sẽ là giải pháp khá hoàn hảo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề trồng răng sứ titan có tốt không, hy vọng qua đây bạn đã có thể đưa ra được quyết định cho riêng mình. Nếu cần tư vấn thêm mời bạn đọc liên hệ tới Hotline: 0972.181.011 để được bác sĩ nha khoa lạc Việt giải đáp cụ thể hơn.

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Trụ sở Cấu Giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 02466886669

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Chuyên gia nha khoa tư vấn: Trồng răng sứ titan có tốt không?
Giá
VND 2500000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục