Trồng răng giả mất bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trồng răng giả mất bao lâu và trồng răng giả được bao lâu là những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các phương pháp trồng răng giả và thời gian trồng răng giả mất thời gian bao lâu.

1. Trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp làm cầu răng sứ?

Làm cầu răng sứ là phương pháp được ứng dụng phổ biến trong nha khoa phục hình giúp khôi phục lại phần thân răng đã mất bằng chụp răng giả được chế tạo từ chất liệu sứ bao phía trên cùi răng thật và tồn tại tựa trên răng thật. Phần thân răng giả được thiết kế có hình dáng giống răng thật đến từng chi tiết nhỏ như các gờ, rảnh để thực hiện chức năng và đảm bảo đủ số lượng răng trong hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu?

Với phương pháp làm cầu răng sứ, quy trình trồng răng giả sẽ được diễn ra trong 2 lần hẹn và lịch trình cụ thể như sau:

  • Lần hẹn đầu tiên: Bác sĩ sẽ kiểm tra, thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát. Tiếp theo sẽ vệ sinh khoang miệng để tiến hành mài cùi răng và lấy dấu răng. Sau khi đã thực hiện các khâu phía trên, bác sĩ thực hiện lắp răng tạm để chờ thới gian chế tác răng giả.
  • Lần hẹn thứ hai: Theo như lịch hẹn của bác sĩ, bạn sẽ được tham gia vào quá trình lắp răng giả để hoàn tất quá trình phục hình.

Vậy, trồng răng giả mất bao lâu?

Trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp làm cầu răng?

Trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp làm cầu răng sứ?

Với phương pháp này, trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào thời gian chế tác răng giả của trung tâm nha khoa. Sau khi lấy dấu răng, gửi tín hiệu màu sắc về Labo phân tích. Các kỹ thuật viên sẽ dựa trên những thông số kỹ thuật đã có để chế tác ra răng giả sao cho tương thích nhất với hàm răng của bệnh nhân. Với những trung tâm nha khoa không có sẵn máy Labo và phải gửi mẫu dấu răng sang đơn vị chế tác thì thời gian trồng răng giả trong bao lâu có thể sẽ kéo dài hơn.

Tại nha khoa Lạc Việt với đội ngũ y bác sỹ giỏi và nhờ trang bị sẵn máy Labo nên khách hàng không phải chờ đợi lâu trong khâu chế tác răng giả. Trồng răng giả mất bao lâu sẽ diễn ra rất nhanh chóng, chỉ sau 24 giờ là bạn đã có răng mới để thực hiện chức năng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Chỉ với 2 lần hẹn và mỗi lần chỉ kéo dài từ 1 – 2 giờ đồng hồ, giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng.

Trồng răng giả được bao lâu với làm cầu răng sứ?

Với làm cầu răng sứ, trồng răng giả được bao lâu sẽ duy trì được trên 10 năm. Tuy nhiên, tại nha khoa Lạc Việt chúng tôi sử dụng công nghệ CT 5 chiều nên tuổi thọ của răng trồng có thể được kéo dài tới 20 năm.

2. Trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp cấy ghép implant?

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình hiện đại nhất trong nha khoa hiện nay, giúp khôi phục lại cả chân răng và thân răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắm chân trụ implant vào khung xương hàm. Trụ implant được chế tạo từ chất liệu titanium có tính bền chắc cao và an toàn với cơ thể con người. Chân trụ được cấy vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, đóng vai trò nâng đỡ mão răng sứ. Sau một thời gian chân trụ tích hợp và cố định vững chắc trong cung hàm sẽ thực hiện lắp mão răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình.

Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Với phương pháp cấy ghép implant quy trình trồng răng giả cũng được diễn ra trong 2 lần hẹn, với công việc cụ thể như sau:

trồng răng giả mất bao lâu với cấy ghép implant?

Trồng răng giả mất bao lâu sẽ được diễn ra trong 2 lần hẹn, mỗi lần chỉ kéo dài 1 – 2 giờ 

  • Lần hẹn thứ nhất: Bác sĩ kiểm tra, thăm khám và tiếp theo sẽ thực hiện công tác vệ sinh khoang miệng. Sau đó sẽ tiến hành cắm trụ implant vào khung xương hàm, lấy dấu răng và cuối cùng là lắp thân răng tạm để đảm bảo chức năng ăn nhai để chờ đợi thời gian chế tác răng giả
  • Lần hẹn thứ hai: Theo như lịch hẹn của bác sĩ, bạn sẽ được tham gia vào quá trình lắp răng giả để hoàn tất quá trình phục hình.

Vậy, trồng răng giả mất thời gian bao lâu?

Vì cấy ghép implant có quy trình kỹ thuật phức tạp và trồng răng giả trong bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào thời gian tích hợp giữa chân trụ với xương hàm nên trồng răng giả mât bao lâu sẽ tùy theo từng cơ địa, khả năng phục hồi của mỗi bệnh nhân. Thông thường, thời gian trồng răng giả mất bao lâu sẽ diễn ra trong vòng từ 1 – 3 tháng cho những ca có tình trạng răng miệng bình thường, khả năng tích hợp xương tốt.

trồng răng giả mất bao lâu sẽ được tối ưu với công nghệ Cad/Cam

Với công nghệ Cad/Cam tại nha khoa Lạc Việt trồng răng giả mất bao lâu sẽ được tối ưu nhất

Và với những trường hợp có khung xương hàm yếu, phải thực hiện cấy xương nhân tạo trước khi cắm trụ implant thì thời gian trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ kéo dài trong vòng từ 6 – 9 tháng.

Trồng răng giả được bao lâu với cấy ghép implant?

Với cấy ghép implant, trồng răng giả được bao lâu sẽ duy trì được rất lâu, trung bình là trên 30 năm. Tuy nhiên, tại nha khoa Lạc Việt chúng tôi ứng dụng công nghệ Implant 4S nên tuổi thọ của răng trồng được nâng cao hơn và đặc biệt có thể tồn tạo vĩnh viễn theo thời gian, đáp ứng được mong muốn trồng răng vĩnh viễn của khách hàng.

Trên đây là thông tin về vấn đề trồng răng giả mất bao lâu, hy vọng sẽ giúp ích được cho kế hoạch trồng răng giả của bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đọc liên hệ tới Hotline: 0971.066.726 để được bác sĩ chuyên khoa Lạc Việt giải đáp trực tiếp.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Trồng răng giả mất bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục