Trồng răng cho người già bằng biện pháp nào là hợp lý nhất?

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 65 tuổi và đã bị rụng mất chiếc răng hàm số 6 khiến cho việc ăn nhai gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, tôi muốn trồng lại răng để cải thiện chức năng ăn uống. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi trồng răng cho người già bằng cách nào là hợp lý nhất và giá làm răng giả cho người già hiện nay là bao nhiêu. Rất mong nhận được câu trả lời, cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Văn Hùng – Thường Tín, Hà Nội).  

Trả lời:

Chào bác, Nguyễn Văn Hùng!

Cảm ơn bác đã quan tâm và gửi thắc mắc về hòm thư nha khoa Lạc Việt. Về vấn đề: biện pháp trồng răng cho người già và giá làm răng giả cho người già chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Các biện pháp trồng răng cho người già:

Khi lớn tuổi, các khớp xương của con người sẽ bị thoái hóa, răng bị lung lay và rụng dần… Mất răng đồng nghĩa với việc ăn nhai gặp khó khăn và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Do đó, trồng răng giả cho người già là việc làm cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai.

Hiện nay, trong nha khoa có 2 phương pháp trồng răng cho người già, đó là:

Răng giả tháo lắp:

Răng giả tháo lắp hay còn gọi là hàm giả tháo lắp thường được áp dụng cho những trường hợp bị mất nhiều răng hoặc mất nguyên hàm răng. Hàm giả tháo lắp giúp lấp đầy những khoảng trống trên hàm do mất răng gây ra khiến cho việc ăn nhai được thuận lợi hơn.

Trồng răng cho người già bằng hàm giả tháo lắp

(Trồng răng cho người già với hàm giả tháo lắp có chi phí rẻ, sử dụng dễ dàng)

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình được ứng dụng lâu đời nhất trong nha khoa, sử dụng dễ dàng và có chi phí thấp. Tuy nhiên, do phải thường xuyên tháo lắp để vệ sinh răng miệng nên hàm tháo lắp cũng gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng như: làm mất thời gian của khách hàng, sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch từ thức ăn nên gây ra mùi hôi khó chịu, đặc biệt là sẽ bị lỏng lẻo gây bất lợi cho hoạt động ăn nhai nên phải tới nha khoa chỉnh lại hoặc làm lại hàm mới.

Răng giả cố định:

Đây là cách trồng răng giả cố định trên khung xương hàm, không thể tháo ra trong quá trình sử dụng. Thường được áp dụng trong mọi trường hợp mất răng.

Trồng răng cố định được sử dụng phổ biến trong nha khoa, răng trồng đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và mang lại tính thẩm mỹ cao hơn phương pháp răng giả tháo lắp. Răng có tuổi thọ cao, thường duy trì được trong khoảng từ 20 – 30 năm và đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng.

Trồng răng cho người già với răng trồng cố định

(Trồng răng cho người già với răng giả cố định mang lại nhiều ưu điểm vượt trội và phù hợp với mọi đối tượng)

Hiện nay, trồng răng cố định có nhiều phương pháp phục hình như:

  • Trồng răng với hàm giả cố định: được sử dụng cho trường hợp mất một nhóm răng liền kề hoặc mất nguyên hàm răng.
  • Trồng răng cố định với phương pháp làm cầu răng sứ: được áp dụng để phục hình cho các trường hợp bị mất một hoặc ít răng, răng bị sứt mẻ hay gãy đỗ gây mất thẩm mỹ, răng bị sâu.
  • Trồng răng cố định với phương pháp cấy ghép implant: đây là giải pháp được áp dụng để phục hình cho mọi trường hợp bị mất răng.

Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp trồng răng cho người già đều nên tới nha khoa khám trực tiếp vì chỉ có qua thăm khám bác sĩ mới giúp bệnh nhân xác định được phương pháp phù hợp.

2. Nên trồng răng cho người già bằng biện pháp nào?

Trờ lại với câu hỏi của bác Nguyễn Văn Hùng: “trồng răng cho người già bằng cách nào là hợp lý nhất”?

Hiện nay, trồng răng giả cho người già bằng công nghệ Implant 4S là hiện đại nhất giúp phục hình răng cho người già hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, do cấy ghép implant là phương pháp có kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bệnh nhân phải đủ điều kiện mới có thể thực hiện được nên ngoài phải đảm bảo được vấn đề sức khỏe, cần phải kiểm tra tình trạng xương hàm xem có đủ yêu cầu để trồng răng cố định không.

Trồng răng cho người già bằng cách cắm ghép implant

(Trồng răng cho người già bằng cách cắm ghép implant là giải pháp hoàn hảo)

  • Nếu mật độ xương hàm đảm bảo đủ bề rộng và chiều sâu để tích hợp và cố định vững chắc chân trụ implant thì có thể thực hiện cấy implant ngay.
  • Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị mắc bệnh lý tiêu xương, mật độ xương hàm không đủ thì cần phải thực hiện cấy xương nhân tạo trước khi cấy chaan trụ implant.

Do vậy, ở độ tuổi 65 của bác để đảm bảo an toàn và có hiệu quả cao thì bác nên tới nha khoa khám trực tiếp, thông qua thăm khám và chụp phim bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích dành cho bác.

Vậy, giá làm răng giả cho người già theo phương pháp này là bao nhiêu?

Rất khó để nói chính xác giá làm răng giả cho người già bởi chi phí cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, loại mão răng sứ lựa chọn và số lượng răng cần phục hình. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ bảng phí dịch vụ trồng răng giả cho người già bằng phương pháp cấy ghép implant đang được áp dụng tại nha khoa Lạc Việt để khách hàng tham khảo:

Bảng phí dịch vụ trồng răng cho người già theo phương pháp cấy ghép implant:

GÓI SẢN PHẨMTRỤ IMPLANTTrụ phục hìnhĐƠN GIÁKHUYẾN MÃI
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ đầuYes Biotech (Hàn Quốc) Nguyên set12.500.0007.400.000
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ thứ 2Neo Biotech hoặc Osstem hoặc Dentium (Hàn Quốc) Customized Abutment Titanium17.500.00012.000.000
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ thứ 3Neo III Active (Hàn Quốc) Customized Abutment Zirconia21.500.00015.900.000
Trồng răng implant Pháp BrathNguyên set23.600.00016.500.000
Trồng răng implant Mỹ thế hệ 1Super Line (Mỹ) Customized Abutment Zirconia30.000.00019.500.000
Trồng răng implant Mỹ thế hệ 2HiOssen (Mỹ) Customized Abutment Zirconia33.500.00023.800.000
Trồng răng implant ĐứcICX (Đức) Nguyên set29.800.00029.800.000
Trồng răng implant Thụy Sĩ thế hệ 1Straumann (Thụy Sĩ) Customized Abutment Zirconia34.450.00031.000.000
Trồng răng implant Thụy Sĩ thế hệ 2Straumann SLActive (Thụy Sĩ) Customized Abutment Zirconia39.200.00035.200.000
Trồng răng ái sinh học (implant nước) Straumann nước (Thụy Sĩ) Customized Abutment Zirconia46.000.00041.400.000
Trồng răng implant Thụy ĐiểnNobel Biocare (Thụy Điển) Customized Abutment Zirconia50.000.00045.000.000
Trồng răng implant bằng robot định vị X GuideNobel Biocare (Thụy Điển) Customized Abutment Zirconia52.000.00052.000.000

Bảng phí dịch vụ tại nha khoa Lạc Việt được đánh giá là ổn định, có ít sự biến động và phù hợp với giá cả trên thị trường hiện nay.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, các yếu tố về sức khỏe, độ tuổi để đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp trồng răng cho người già hợp lý. Nếu cần tư vấn thêm mời bạn đọc liên hệ tời Hotline: 0971066726 để được chuyên gia nha sĩ Lạc Việt giải đáp trực tiếp.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 3 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Trồng răng cho người già bằng biện pháp nào là hợp lý nhất?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục