Tìm hiểu quy trình trám răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế

Trám răng là một phương pháp điều trị răng sâu được ưa chuộng nhất hiện nay. Và đặc biệt, trám răng công nghệ Laser Tech được tin chọn hơn cả bởi những giá trị nổi trội. Tuy nhiên trám răng sâu Laser Tech được thực hiện như thế nào không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu về quy trình trám răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế ngay sau đây!

Tìm hiểu về quy trình trám răng sâu

Trám răng là giải pháp trị răng sâu phổ biến nhất hiện nay

1. Tại sao trám răng Laser Tech lại được ưa chuộng?

Tại sao Trám răng sâu Laser Tech được ưa chuộng và quá trình trám răng sâu

Trám răng Laser Tech là công nghệ điều trị răng sâu được ưa chuộng nhất

Trước khi tìm hiểu về quy trình trám răng sâu Laser Tech, chúng tôi muốn bạn hiểu được những ưu điểm, giá trị của phương pháp này.

– Công nghệ trám răng Laser Tech cho phép vết trám nhanh chóng thích ứng và ổn định trên mặt răng, gắn chắc bằng các chân bám, đảm bảo không bung tuột, ăn nhai thoải mái.

– Đảm bảo quá trình trám răng sâu được thực hiện an toàn tuyệt đối do không gây áp lực lên xoang trám.

– Kết quả đạt được mang tính thẩm mỹ tối ưu, như răng thật

– Thời hạn sử dụng lâu dài, vết trám không bị co lại và rất bền chắc bởi chất liệu trám có thành phần khoáng hóa cao, ngang bằng với ngà răng thật.

2. Quy trình trám răng sâu Laser Tech

Để đạt được hiệu quả tối ưu và an toàn tuyệt đối, các bước trám răng sâu phải được thực hiện tuần tự như sau:

các bước trám răng sâu chuẩn quốc tế

Quy trình trám răng sâu chuẩn quốc tế

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình trám răng sâu là thăm khám. Bác sỹ sẽ thực hiện kiểm tra mức độ sâu răng, thậm chí phải chụp Xquang để kiểm tra vi khuẩn sâu răng có lan xuông tủy và có ảnh hưởng gì tới xương hàm không.

Sau khi đã nắm bắt được tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ tư vấn về phương pháp trám răng cũng như quy trình trám răng sâu và lựa chọn vật liệu trám. Thông thường đối với răng cửa thì nên chọn chất liệu Composite để đạt tính thẩm mỹ tối ưu còn với răng hàm thì có thể chọn chất liệu Amalgam. màu sắc của chất liệu sẽ được so sánh với răng thật để sao cho tương đồng nhất.

Bước 2: Nạo bỏ các mô răng sâu

Các mô răng đã bị phá hỏng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Trước khi thực hiện thao tác này trong quy trình trám răng sâu, bệnh nhân sẽ được gây tê tại vị trí răng cần trám để đảm bảo không gây đau đớn, giúp bệnh nhân thoải mái tâm lý hơn. Sau đó các mô răng bị hỏng sẽ được loại bỏ bằng dụng cụ chuyên biệt trong nha khoa. Trường hợp vi khuẩn đã lan xuống tủy thì sẽ phải loại bỏ cả tủy răng.

Bước 3: Cách ly những răng cần trám

Để Composite không gây cản trở các cơ chế liên kết thì bác sỹ sẽ tiến hành cách ly những răng cần trám khỏi nướu môi và khoang miệng… Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình trám răng sâu.

Trước khi đặt vật liệu trám lên răng, bác sỹ sẽ tạo nên kết dính giữa vật liệu trám với bề mặt răng bằng cách bơm Axit Photphoric 30 – 40% dạng gel lên bề mặt răng cần trám.

Bước 4: Hàn trám răng sâu

Vật liệu trám răng sẽ được đưa lên mặt răng bị sâu dưới dạng lỏng. Sau đó tia Laser sẽ được chiếu lền và làm đông cứng nhanh chóng bằng phản ứng quan trùng hợp. Bước này trong quy trình trám răng sâu được thực hiện nhanh chóng nhờ công nghệ Laser Tech tiên tiến.

Quy trình trám răng sâu và bước chiếu tia Laser

Chiếu tia Laser làm đông cứng vật liệu trám răng

Bước 5: Chỉnh sửa để hoàn thiện vết trám

Sau khi vết trám đã khô hẳn, bác sỹ sẽ chỉnh sửa lại bằng dụng cụ chuyên biệt sao cho tạo hình chuẩn nhất, thống nhất với cấu trúc răng thật. Tháo bỏ các dụng cụ cách ly và cho bệnh nhân nhai thử và tiếp tục điều chỉnh cho đến khi không còn cảm giác bị cộm.

Cuối cùng, răng đã được trám sẽ được đánh bóng để đạt tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

3. Quy trình trám răng sâu tại nha khoa Lạc Việt có đạt chuẩn quốc tế không?

Nha khoa Lạc Việt hiểu rẳng, việc thực hiện trám răng điều trị răng sâu nếu được thực hiện theo quá trình trám răng sâu chuẩn thì mới mang lại được hiệu quả tốt nhất.

Vì vậy hiện nay tại Lạc Việt, mọi trường hợp sâu răng đều được tiến hành điều trị bởi các bác sỹ có trình độ cao, chuyên môn sâu, là những người đã được đào tạo chỉnh nha chuyên sâu tại các trường danh tiếng cả trong nước và nước ngoài. Cùng với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại bậc nhất, giúp bác sỹ thực hiện quy trình trám răng sâu thuận lợi, an toàn và hiệu quả tối ưu.

Hiểu rõ vấn đề thực hiện các bước trám răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế là quan trọng nên tại nha khoa Lạc Việt, trám răng sâu được thực hiện theo quy trình chuẩn nhất. Đối với nha khoa Lạc Việt, trám răng sâu là một kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp và sẵn sàng giải quyết được mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Quy trình trám răng sâu và kết quả

Kết quả một trường hợp trám răng sâu tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề quy trình trám răng sâu Laser Tech. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ bác sỹ nha khoa Lạc Việt theo Hotline 0972.181.011. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm tới dich vụ của chúng tôi!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

 

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Tìm hiểu quy trình trám răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế
Giá
VND 1000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục