Răng vĩnh viễn bị sâu phải xử lý như thế nào?

Răng vĩnh viễn bị sâu phải làm sao là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng bởi răng vĩnh viễn khi đã gãy rụng sẽ không thể mọc lại được nữa. Hãy lắng nghe nha sỹ giải đáp về cách chữa sâu răng vĩnh viễn ngay sau đây!

Răng vĩnh viễn bị sâu phải xử lý như thế nào?

Răng vĩnh viễn bị sâu phải làm sao là vấn đề rất nhiều người quan tâm

1. Răng vĩnh viễn bị sâu ảnh hưởng như thế nào?

Vốn dĩ răng khi đã bị sâu sẽ gây nên cảm giác đau nhức vô cùng khó chịu và mọi chức năng của răng, đặc biệt là sức năng ăn nhai sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Nếu để sâu răng quá nặng sẽ dẫn đến những bệnh nguy hiểm khác như áp xe, nhiễm trùng xương… Điều đáng lo ngại nhất đó là khi răng vĩnh viễn bị sâu và mất đi sẽ không phục hồi lại được nữa.

2. Răng vĩnh viễn bị sâu phải xử lý như thế nào?

Cũng như các răng bình thường, chữa sâu răng vĩnh viễn cũng có rất nhiều cách và mỗi cách sẽ tương ứng với một mức độ sâu răng cụ thể.

Răng vĩnh viễn bị sâu giai đoạn chớm sâu phải làm sao?

cách chữa sâu răng vĩnh viễn với răng chớm sâu

Răng chớm sâu nếu phát hiện kịp thời sẽ dễ dàng điều trị

Khi răng bị chớm sâu bạn sẽ không dễ dàng nhận ra bởi không có cảm giác đau nhức mà chỉ có biểu hiện khó nhận ra là các vết trắng đục trên bề mặt răng. Lúc này bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp tái khoáng hóa để điều trị.

Các vết trắng đục là vi khuẩn đang bắt đầu hình thành sẽ được thu gọn lại và triệt để bằng cách sử dụng dung dịch bao gồm Phosphate, Calcium và Flouride tái khoáng. Vi khuẩn sẽ bị loại bỏ một cách đơn giản và ngăn ngừa quay trở lại nhờ men răng đã được tái khoáng và cứng chắc.

Răng vĩnh viễn bị sâu giai đoạn hình thành lỗ sâu răng phải làm sao?

chữa sâu răng vĩnh viễn giai đoạn hình thành lỗ sâu răng

Vi khuẩn xâm lấn sâu vào cấu trúc sâu răng tạo nên các lỗ sâu

Khi vi khuẩn đã xâm lấn đến men răng, ngà răng thậm chí là tủy răng tạo nên các lỗ sâu thì phải thực hiện nạo bỏ các vết sâu, các mô răng đã hỏng và bít kín lỗ sâu răng lại bằng hàn trám. Đối với trường hợp vi khuẩn đã lan xuống tủy và làm viêm tủy thì phải điều trị lành tủy rồi mới thực hiện hàn trám để bít kín.

Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất bởi khi bệnh nhân tới gặp nha sỹ để chữa sâu răng vĩnh viễn chủ yếu là bị sâu ở mức độ này.

Răng vĩnh viễn bị sâu phải làm sao khi răng đã gãy vỡ?

Nhiều trường hợp bị sâu răng nhưng không điều trị sớm dẫn đến mức độ nghiêm trọng, gãy vỡ lớn. Lúc này hàn trám sẽ không áp dụng được nữa mà phải chuyển sang phương pháp bọc sứ. Các răng sẽ vẫn được nạo bỏ vết sâu và sau đó thiết kế mão sứ để bọc lên bên ngoài, bảo vệ chân răng và ngăn ngừa vi khuẩn quay trở lại.

cách chữa sâu răng vĩnh viễn bằng bọc sứ

Bọc sứ sẽ được áp dụng khi răng sâu bị gãy vỡ lỡn

Tuy nhiên nhiều trường hợp răng sâu không thể giữ lại được nữa thì bắt buộc phải nhổ bỏ và sau đó trồng răng mới thay thế. Lúc này chi phí sẽ tốn kém hơn bởi trồng răng mất rất nhiều tiền.

Có thể thấy răng sâu càng nặng thì điều trị càng tốn kém. Thế nên nha sỹ thường khuyên chúng ta phải thường xuyên kiểm tra răng miệng để phát hiện bệnh sớm và điều trị càng sớm càng tốt để tiết kiệm chi phí.

3. Phương pháp xử lý răng vĩnh viễn bị sâu tại nha khoa Lạc Việt

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt cách chữa sâu răng vĩnh viễn được mọi người ưa chuộng nhất là hán trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech. Đây là phát minh tiên tiến bậc nhất của ngành nha khoa hiện nay, mang lại nhiều giá trị nổi trội:

– Vết trám bít lỗ sâu răng kín tuyệt đối và không bị bong tróc hay co kéo, ăn nhai thoải mái nhờ hàng ngàn chân bám li ti trên bề mặt răng.

– Nhờ phản ứng quang học do chiếu tia Laser mà vật liệu trám nhanh chóng đông cứng, chỉ cần khoảng 10 – 15 phút.

– Sử dụng vật liệu trám Composite cho hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên nhất bởi màu sắc tương đồng với màu răng thật.

chữa sâu răng vĩnh viễn bằng hàn trám và kết quả

Kết quả một trường hợp trám răng sâu tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề răng vĩnh viễn bị sâu phải làm sao để xử lý tốt nhất. Bạn cần tới gặp nha sỹ để kiểm tra rồi mới có thể rút ra kết luận chính xác. Nha khoa Lạc Việt chúc bạn sớm lấy lại hàm răng khỏe mạnh như mong muốn!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02466622269.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 02466622699.

Trụ sở Minh Khai: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 02466622269.

 

Summary
product image
Đánh giá chung
1.5 based on 3 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Răng vĩnh viễn bị sâu phải xử lý như thế nào?
Giá
VND 1000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục