Niềng răng hô và những điều cần biết, địa chỉ chỉnh nha uy tín tại Hà Nội

Niềng răng hô là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay để thay đổi tình trạng răng sai lệch. Trong bài viết này sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi bạn thắc mắc trước khi đi đến quyết định niềng răng hô. Cùng tìm hiểu nhé!

Niềng răng hô bạn chắc chắn cần biết những điều này

Trước tiên, chúng ta cần hiểu niềng răng hô là việc bác sĩ về chỉnh nha sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài hoặc khay niềng chỉnh răng hô về đúng trí trên hàm bằng các khí cụ và dây cung. Phương pháp này chỉ điều chỉnh vị trí của răng không hề làm thay đổi cấu trúc răng của bạn. giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp, chắc khỏe và nụ cười tự tin.

Các phương pháp niềng răng hô hiện nay

2 phương pháp niềng răng hô phổ biến hiện nay

Hiện nay, phương pháp niềng răng hô có nhiều loại nhưng được chia thành hai nhóm chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài

Niềng răng hô mắc cài gồm:

 • Niềng răng mắc cài kim loại.
 • Niềng răng mắc cài sứ.
 • Niềng mắc cài kim loại tự động khóa.
 • Niềng mắc cài sứ tự động đóng.
 • Niềng răng mắc cài mặt trong.

Khắc phục tình trạng răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài là phương pháp phổ biến nhất hiện nay vì nó an toàn, hiệu quả, mức giá không quá đắt đỏ. Phương pháp này dựa vào lực của mắc cài và dây cung dần dần đấu răng của bạn trở về đúng vị trí trên hàm.

Niềng răng mắc cài phù hợp với cả trường hợp niềng răng hô nhẹ và niềng răng hô nặng, đặc biệt giá thành phù hợp với mọi đối tượng trong xã hội.

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng hô sử dụng mắc cài:

 • Không gây ảnh hưởng đến răng thật
 • Chỉ một lần điều trị hiệu quả trị hô là vĩnh viễn
 • Đảm bảo khớp cắn không bị lệch
 • Niềng răng hô hiệu quả với cả những hợp răng hô nặng

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign

Niềng răng hô không mắc cài là sử dụng các khay niền trong suốt thay cho mắc cài kim loại. Việc duy trì đeo khay niêng sẽ đẩy răng về vị trí thích hợp trên hàm và không gây ảnh hưởng đến hình dạng của răng

Niềng răng hô không mắc cài Invisalign là phương pháp tiên tiến và mới nhất trên thế giới hiện nay. Việc sử dụng những chuỗi khay trong suốt thiết kế dành riêng cho từng tùy tình trạng răng của khách hàng. Đặc biệt những khay này khách hàng có thể tháo lắp, tự vệ sinh được, trong suốt gần như vô hình đảm bảo tính thẩm mỹ. Sử dụng cách vài tuần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha bạn sẽ thay một khay niềng mới, nhằm dịch chuyển vị trí răng của bạn từng chút một đến vị trí phù hợp nhất.

Chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign có những ưu điểm mang tính thẩm mỹ cao, ít gây vướng, dễ dàng vệ sinh. Tuy vậy nhưng giá thành hơi cao nên nhiều người cân nhắc khá kỹ về mặt tài chính khi lựa chọn phương pháp này.

Bạn có thể tham khảo thêm về niềng răng hô không mắc cài!

Niềng răng hô liệu có bắt buộc phải nhổ răng?

Nhổ răng hay không còn phụ thuộc từng trường hợp răng hô nặng hay hô nhẹ

Câu hỏi này được rất nhiều người bạn muốn niềng răng hô thắc mắc nhiều nhất. Câu trả lời của hầu hết các bác sĩ chỉnh nha là tùy vào tình trạng răng bạn hô nhẹ hay hô nặng. Một vài trường hợp hô cần nhổ răng khi niềng:

 • Răng chen chúc nhưng cung hàm lại quá bé không đủ chỗ cho răng mọc đều đặn. Trường hợp này chắc chắn cần nhổ răng để răng có chỗ dàn đều ra.
 • Răng hô ra quá nhiều, trong trường hợp này thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt răng để tạo khoảng chống giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Bạn cần biết trong quá trình niềng răng hô nếu bác sĩ đã chỉ định bạn cần nhổ răng đó là việc làm cần thiết. Đừng quá sợ hãi, khi được chỉ định nhổ răng bác sĩ sẽ gây tê vùng cần nhổ, bạn chắc chắn sẽ không thấy đau trong quá trình nhổ. Sau khi nhổ răng xong bạn sẽ được bác sĩ chỉ định kê thước giảm đau và chống viêm.

Tùy trường hợp vào răng của bạn hô nặng hay hô nhẹ, bác sĩ chỉnh nha sẽ lên thời gian điều trị dành riêng cho bạn. Thường một ca niềng răng hô trung bình là từ 18 đến 24 tháng.

Trong quá trình niềng răng, bạn cần xác định các bác sĩ sẽ phải sử dụng các khí cụ tác động đến răng mới giúp răng dần dần di chuyển đến vị trí của cung hàm. Tác động không gây cảm giác quá đau đớn như mọi người vẫn tưởng tượng. Tuy vậy, đau ít hay đau nhiều còn phụ thuộc và cấu trúc và tình trạng răng của mỗi người.

Cách chăm sóc sau khi niềng răng hô

Sau khi đã khắc phục được tình trạng răng hô bằng phương pháp niềng răng. Bạn cần lưu ý thường xuyên đeo hàm duy trì vào buổi tối và tập những thói quen tốt cho răng như sau:

Sử dụng hàm duy trì sau khi niềng răng hô

Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng hô

Sau tình trạng răng hô đã được điều chỉnh về bình thường. Bác sĩ chỉnh nha sẽ yêu cầu hàm duy trì thường xuyên để giúp răng luôn ở vị trí ổn định, tránh trường trường hợp răng di chuyển.

Thời gian đeo hàm duy trì có thể dao động từ 6 đế 12 tháng tùy thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ. Thường từ 3 đến 6 tháng đầu bạn nên đeo hàm duy trì 12 đến 2 giờ mỗi ngày. Sau 6 tháng tiếp theo chỉ cần đeo vài ban đêm, cũng có một số trường hợp chỉ cần đeo từ 3 đến 4 ngày mỗi tuần vào ban đêm.

Cách vệ sinh hàm duy trì cũng rất đơn giản mỗi ngày bạn vệ sinh bằng cách rửa qua bằng nước lạnh. Sau đó dùng bàn chải và kem đánh răng chà nhẹ nhàng. Việc vệ sinh này giúp làm sạch mảng bản của thực ăn cũng như hạn chế sự xâm chiếm của vi khuẩn.

Lưu ý thời gian đeo hàm duy trì là phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng răng, độ tuổi, cách ăn uống và chăm sóc răng miệng. Trong thời gian này bạn cần duy trì thường xuyên đến kiểm tra định kỳ dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha để hàm răng được ổn định.

Xây dựng thói quen tốt tạm biệt hàm răng hô

Những tật xấu như mút tay, dùng lưỡi đẩy răng, nghiến răng, hút thuốc lá, uống rượu bia,… cần bỏ ngay bạn nhé. Nếu tiếp duy trì những tói quen xấu này có thể khiến răng của bạn xô lệch sau khi niềng cũng như gây ảnh hưởng đến vệ sinh răng miệng. Hãy từ bỏ thói quen xấu, thay thế bằng các thói quen tốt sau nhé:

Tái khám định kỳ: Sau khi tháo niềng răng hô để răng của bạn ổn định nhất bạn nên tái khám định kỳ từ 6 đến 6 tháng một lần để kịp thời biết về tình trạng răng miệng của mình.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh: Tháo niềng, răng bạn chưa hoàn toàn ổn định. Bạn nên chọn những thực phẩm mềm, có dinh dưỡng cao tạm thời tránh những thực phẩm dai cứng, nhiều đường quá nóng hoặc quá lạnh.

Địa chỉ niềng răng hô uy tín tại Hà Nội

Phương pháp niềng răng hô đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha có trình độ chuyên môn cao để hiểu biết rõ về sự phát triển và tăng trưởng của hàm. Trong quá trình niềng việc lắp đặt dụng cụ chỉnh nha cũng đòi hỏi một cách chuẩn xác để không gây đau đớn. Hiện nay, nhiều nha khoa áp dụng những kỹ thuật tiên tiến hiện đại. Vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ và chọn cho mình một trung tâm nha khoa có uy tín với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để có hàm răng khỏe đẹp bạn nhé.

Quy trình niềng răng hô tại nha khoa Lạc Việt

Quy trình niềng răng hô tại nha khoa Lạc Việt

Bước 1: Thăm khám và nhận tư vấn miễn phí từ các bác sĩ

Trong lần thăm khám đầu tiền khách hàng đến với nha khoa Lạc Việt sẽ được chụp phim khoang miệng và khám tổng quát về tình hình răng miệng. Dựa trên kết quả phim chụp và sau khi đã trao đổi kỹ với bệnh nhân bác sĩ sẽ phân tích rõ về tình trạng rặng miệng của khách hàng, đưa ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Và đề xuất phương án điều trị thích hợp.

Bước 2: Bác sĩ chỉnh nha lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân, kí hợp đồng

Sau khi khách hàng thống nhất được phương án điều trị về tình trạng răng của mình sẽ được scan răng và lấy dấu răng để thiết kế mắc cài hoặc khay niềng phù hợp với kích thước hàm của người đó.
Bác sĩ chỉnh nha sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết cho bệnh nhận về:
. Thời gian niềng
. Sự thay đổi của hàm răng
. Cằm và khuôn mặt của bệnh nhận sẽ thay đổi ra sao theo từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha

Bước 3: Gắn mắc cài và các khí cụ chỉnh nha

Sau khi đã có phác đồ điều trị cụ thể bác sĩ sẽ gắn mắc cài và các khí cụ chỉnh nha lên răng của bạn, đồng thời tiến hành đặt lực để di chuyển răng theo kế hoạch điều trị

Bước 4: Tái khám , di chuyển răng theo kế hoạch

Với niềng răng hô sau 4 đến 6 tuần bạn tái khám 1 lần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha. Nếu đến khám thời gian này bác sĩ sẽ thay dây chun, dây chu để di tạo lực di chuyển răng. Lưu ý trong thời gian này tác dụng sự thay đổi vị trí của răng tùy theo cơ địa của mỗi người

Khách hàng thay đổi ngoạn mục sau khi niềng răng hô tại nha khoa Lạc Việt

Bước 5: Tinh chỉnh và tháo mắc cài

Sau khi răng đã di chuyển về đúng với vị trí mong muốn, hàm răng đều đẹp tự nhiên, khớp cắn chuẩn. Khách hàng sẽ được tháo mắc cài/khay niềng.

Bước 6: Kết thúc điều trị đeo khí cụ duy trì

Sau khi tháo mắc cài, ai cũng cần đeo hàm duy trì ( là hàm tháo lắp hoặc dây cung bé ở mặt trong răng) thông thường thời đeo cố định từ 6 đến 8 tháng giúp cho răng ổn định.

Quy trình niềng răng hô tại nha khoa Lạc Việt xây dựng trên quy trình của hiệp hội nắn chỉnh răng quốc tế đề xuất và hiện đang áp dụng.

Chi phí dịch vụ niềng răng hô tại nha khoa Lạc Việt

Niềng răng hô là quá trình phức tạp vì vậy chi phí niềng răng hô bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng và loại khí cụ chỉnh nha được lựa chọn. Nha khoa Lạc Viết với tiêu chí lấy chất lượng điều trị cho khách đặt lên hàng đầu bên cạnh đó là đảm bảo chi phí điều trị hợp lý, phù hợp với điều kiện chi trả của mỗi người. Khách hàng có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Lạc Việt sau:

Bảng giá niềng răng hô tại Nha Khoa Lạc Việt

Lưu ý, đây chưa phải là mức giá chính xác bởi còn nhiều yếu tố khác chi phối. giá cho một ca niềng răng hô có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với bảng giá trên.

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề niềng răng răng cho trẻ em các phụ huynh xin vui lòng liên hệ Hotline. Nha khoa Lạc Việt mến chúc bạn luôn tự tin với hàm răng chắc – khỏe – đẹp!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục