Niềng răng giữ lại răng khểnh có được hay không?

“Mặc dù hàm răng của em không được đều đặn lắm nhưng có chiếc răng khểnh duyên ơi là duyên ai cũng thích. Đợt này em tính đi niềng răng nhưng không muốn mất đi chiếc răng khểnh này. Bác sỹ có thể cho em hỏi niềng răng giữ lại răng khểnh có được không ạ, mong bác sỹ giải đáp giúp em để em sớm đi làm lại ạ.” (Nguyễn Vinh – Thanh Oai, HN)

Trả lời:

Chào bạn!

Rất vui vì bạn đã quan tâm và tin tưởng các dịch vụ nha khoa tại Lạc Việt, với thắc mắc về việc “niềng răng có giữ được răng khểnh không” chuyên gia xin được chia sẻ ngay sau đây:

1. Răng khểnh có đặc điểm như thế nào?

Trước tiên muốn biết được nên niềng răng giữ lại răng khểnh hay không bạn cần hiểu rõ về đặc điểm của chiếc răng khểnh là gì. Răng khểnh chính là chiếc răng nanh mọc bị khểnh lên trên cung hàm so với các răng khác. Bởi vậy nên mới gọi chiếc răng này là răng khểnh, nhưng nếu gọi là răng nanh cũng không sai.

Khi chiếc răng này khểnh lên trên thường tạo với 2 răng kế cận thế kẽ 3 răng khá nguy hiểm, đây là mối nguy hại lớn với sức khỏe răng miệng mà bác sỹ nha khoa khuyến cáo. Nếu kẽ răng này tạo hố sâu sẽ dẫn tới nguy cơ giắt nhét thức ăn vào trong răng và không được làm sạch ngay hoặc khó lấy ra, tồn tại lâu sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, đây chính là căn nguyên của bệnh hôi miệng thường gặp ở những người có răng khểnh.

Niềng răng giữ lại răng khểnh như thế nào
Tìm hiểu về dịch vụ Niềng răng giữ lại răng khểnh

Khi có răng khểnh thì khớp cắn không được chuẩn bởi tương quan giữa các răng không được hài hòa. Tuy nhiên, chức năng ăn nhai cũng không bị ảnh hưởng nhiều so với các kiểu sai lệch răng khác. Nhìn chung, tác hại của răng khểnh không nhìn thấy ngay trước mắt mà phải tính về lâu dài. Hơn nữa, do sự duyên dáng đặc mà răng khểnh tạo ra nên nhiều người khá lưu luyến với chiếc răng này, tới mức khi niềng răng vẫn muốn hàm răng đều đặn nhưng không nỡ niềng cả chiếc răng khểnh.

2. Vậy niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không?

Về việc niềng răng giữ lại răng khểnh hay không thì cần được xem xét trên nhiều phương diện rõ ràng. Nếu xét về y khoa và các nha sỹ phương tây thì việc niềng răng khểnh là nên làm, nếu như bạn có ý định niềng răng cả hàm thì cũng nên niềng luôn răng khểnh về chuẩn cung hàm, không nên giữ răng nanh tiếp tục bị khểnh cao lên như cũ.

Quan điểm của y khoa luôn đặt vấn đề an toàn cho sức khỏe răng miệng dài lâu lên hàng đầu, sau đó mới tính đến yếu tố thẩm mỹ. Bởi đối với các chuyên gia, thì một hàm răng đẹp và thẩm mỹ trước hết phải là hàm răng khỏe mạnh.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có nên không
Niềng răng giữ lại răng khểnh ở đâu uy tín

Tuy nhiên, xét về mặt thị giác, người Á Đông vẫn thích những nét duyên ngầm nho nhỏ trên khuôn mặt. Nhiều nơi còn cho rằng, người có răng khểnh là người mang đến may mắn, sự thân thiện và niềm ái lạc cho những người xung quanh. Người có răng khểnh luôn có nụ cười thân thiện và gần gũi rất đáng mến nên thường gặp nhiều sự may mắn trong công việc, giao tiếp và cuộc sống. Những việc này dễ dàng nhận thấy hơn là những tác hại mà phải qua nhiều thời gian mới biết được, cho nên bạn lưu luyến với chiếc răng khểnh bẩm sinh là hoàn toàn dễ hiểu.

Vậy niềng răng giữ lại răng khểnh có được không bạn hãy cân nhắc kỹ càng cho mình, trong bất cứ trường hợp nào cũng đặt sức khỏe của chiếc răng lên trên hết, nếu như bạn thật sự mong muốn giữ lại chiếc răng khểnh thì phải chắc chắn rằng bạn sẽ chăm sóc và vệ sinh chúng cẩn thận để tránh nảy sinh những bệnh lý có hại cho răng. Và nếu muốn như được tư vấn chi tiết và kỹ càng hơn bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với nha khoa Lạc Việt các chuyên gia tư vẫn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

3. Niềng răng khấp khểnh thực hiện như thế nào?

Niềng răng khấp khểnh là thuật ngữ chỉ việc sắp xếp các răng cho thẳng hàng, điều trị các sai lệch về khớp cắn, giúp cải thiện thẩm mỹ lẫn chức năng, phương pháp này giúp răng thẳng đều bằng cách dùng các khí cụ chỉnh nha gắn lên mặt ngoài hoặc mặt trong răng, hay sử dụng hệ thống máng nắn chỉnh trong suốt giúp răng di chuyển một cách từ từ về vị trí mong muốn.

Niềng răng giữ lại răng khểnh được làm như thế nào
Quá trình Niềng răng giữ lại răng khểnh tại nha khoa Lạc Việt

Niềng răng giúp di chuyển răng xuống vị trí mới, căn đều với các răng còn lại trong hàm. Trường hợp răng mọc lạc chỗ, bác sĩ có thể chỉ định nhổ chiếc răng đó để lấy chỗ trống cho các răng còn lại. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng đều, trật tự, khớp cắn chuẩn hơn và đảm bảo vệ sinh răng miệng.

Hi vọng với những giải đáp trên đây bạn đã biết được niềng răng giữ lại răng khểnh có được không và sớm có quyết định đúng đắn cho mình. Đừng lo lắng, hãy liên hệ với Lạc Việt theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn bạn nhé! Cảm ơn bạn.

Summary
product image
Đánh giá chung
4.5 based on 2 votes
Nha khoa
nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?
Giá
VND 14000000

Bình luận (1)

  • Hồi nhỏ cháu có răng khểnh nhưng bây giờ có cảm giác răng bớt khểnh đi. Vậy càng lớn răng khểnh có bị mất không ạ.

    Quân lưu - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục