Những lưu ý khi trồng răng sứ titan bạn nên biết

Răng sứ titan là một loại răng giả điển hình trong hệ thống răng sứ có lõi kim loại. Trồng răng sứ titan được nhiều người lựa chọn bởi có chi phí không quá cao mà hiệu quả không thua kém so với các loại răng toàn sứ thế hệ mới. Tuy nhiên, do bản chất được cấu tạo từ hợp chất kim loại nên trồng răng titan sẽ thực hiện tốt chức năng và đảm bảo tốt tính thẩm mỹ khi áp dụng phục hình đúng vị trí. Bài viết là những thông tin liên quan đến vấn đề, mời bạn đọc cùng tìm hiểu:

1. Trồng răng sứ titan có ưu nhược điểm như thế nào?

Cấu tạo của răng sứ titan:

Răng sứ titan có cấu tạo gồm 2 lớp: lớp lõi bên trong được chế tạo từ hợp chất kim loại Niken – Crom – Titan (trong đó thành phần chính là chất titanium, chiếm 6% – 8%) và được bao phủ bởi lớp men sứ Ceramco 3 bên ngoài.

trồng răng sứ titan

Răng sứ titan phù hợp để phục hình cho những trường hợp làm cầu răng sứ dài 

Đặc trưng của loại răng sứ titan là nhẹ, cứng chắc nên rất thích hợp để phục hình cầu răng sứ dài.

Ưu điểm khi trồng răng sứ titan:

 • Thực hiện tốt chức năng ăn nhai:

Do trong lớp lõi của răng sứ titan có chứa 8% chất titanium nên đặc trưng của dòng răng sứ này là rất cứng chắc và bền vững. Vì vậy, trồng răng sứ titan sẽ giúp khôi phục lại 100% sức nhai và luôn duy trì ổn định sức nhai trong suốt quá trình hoạt động; đảm bảo hoạt động ăn nhai diễn ra thuận lợi, ngay cả với những đồ ăn dai cứng.

trồng răng sứ titan đảm bảo tốt chức năng nhai nghiến thức ăn

Trồng răng sứ titan giúp khôi phục lại hoàn toàn sức nhai và luôn duy trì được sức nhai trong suốt thời gian hoạt động

 • Có chi phí rẻ:

Răng sứ titan có chi phí không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Trồng răng titan giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mà hiệu quả răng sứ titan mang lại không thua kém so với những dòng răng toàn sứ thế hệ mới.

 • Có tuổi thọ cao:

Do đặc trưng của dòng sứ này là tính bền chắc cao nên trồng răng sứ titan duy trì được khá lâu, tuổi thọ trung bình là 10 – 15 năm.

 • Có tính tương hợp sinh học cao:

Răng sứ titan có tính tương hợp sinh học cao, rất lành tính, không gây kích ứng khi tồn tại trong môi trường cơ thể. Đã được các chuyên gia nha khoa kiểm định và đánh giá là an toàn với sức khỏe con người; trồng răng sứ titan phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân cần phục hình, đặc biệt là những người dễ bị dị ứng với thành phần kim loại và những người có buồng tủy lớn không thể dùng loại mão răng toàn sứ.

Nhược điểm khi trồng răng sứ titan:

Tuy mang đến nhiều ưu điểm vượt trội nhưng do bản chất được cấu tạo từ hợp chất kim loại nên trồng răng titan còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Có giá trị thẩm mỹ không cao:

Tuy được bao bọc bởi lớp men sứ Ceramco 3 có màu sắc sáng bóng bên ngoài nhưng do được cấu tạo từ hợp chất kim loại nên trong điều kiện có ánh quang chiếu vào răng sứ titan sẽ bị chuyển màu xạm đen ở thân răng, bằng mắt thường rất dễ phân biệt so với những răng khác trên hàm. Vì vậy, trồng răng titan có giá trị thẩm mỹ không cao và không thích hợp để phục hình cho những răng thuộc nhóm răng cửa.

trồng răng sứ titan chỉ có tính thẩm mỹ tương đối

Trồng răng sứ titan thường bị đen ở thân răng khi có ánh quang chiếu vào, bằng mắt thường rất dễ phân biệt so với những răng còn lại trong hàm

 • Bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng:

Do tồn tại lâu trong môi trường chứa nhiều axit như trong vòm miệng nên sau một thời gian sử dụng, răng sứ titan sẽ bị oxy hóa gây đen chân răng và viền nướu gây mất thẩm mỹ. Đây chính là hạn chế khá lớn bạn nên lưu ý trước khi đưa ra quyết định có nên trồng răng titan.

2. Những lưu ý khi trồng răng sứ titan

Để răng trồng phát huy được tối đa hiệu quả và đáp ứng được mong muốn trong quá trình sử dụng của khách hàng, những lưu ý dưới đây sẽ rất hữu ích trong việc đưa ra quyết định:

Đối tượng nào phù hợp để trồng răng sứ titan?

Do răng sứ titan có tính tương hợp sinh học cao nên có thể áp dụng để phục hình cho tất cả những trường hợp có nhu cầu cần phục hình lại răng, đặc biệt là những người dễ bị dị ứng với các chất kim loại không thể sử dụng răng sứ kim loại hoặc những người có buồng tủy lớn không dùng được loại răng toàn sứ.

Những đối tượng có thể lựa chọn trồng răng sứ titan:

 • Bệnh nhân bị mất răng cần khôi phục lại răng để thực hiện chức năng ăn nhai
 • Bệnh nhân có hàm răng thưa thớt gây trở ngại trong hoạt động ăn nhai và gây mất thẩm mỹ.
 • Bệnh nhân có hàm răng sứt mẻ hoặc bị nhiễm màu nặng không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Nên lựa chọn trồng răng sứ titan cho những vị trí răng nào?

Dựa vào những ưu nhược điểm nêu trên, răng sứ titan phù hợp để phục hình cho răng thuộc những vị trí sau:

 • Răng cần phục hình thuộc nhóm răng hàm
 • Hoặc những răng có vị trí bên trong, cần độ bền chắc cao để thực hiện chức năng ăn nhai

Trồng răng sứ titan có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Răng sứ titan đã được các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới kiểm nghiệm và nhận định là lành tính, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Do vậy, trồng răng titan không có bất kỳ tác động nào ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Một vài lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng răng sứ titan

Để răng trồng phát huy được tối đa công dụng và kéo dài được thời gian sử dụng bạn nên lưu ý tới những vấn đề sau đây:

 • Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa để vệ sinh vùng khe hở nhỏ và dung dịch nước súc miệng phù hợp để đảm bảo răng miệng luôn sạch khuẩn.
 • Hạn chế sử dụng các đồ ăn dai cứng, quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ không tốt cho răng.
 • Định kỳ 6 tháng/1 lần bạn nên tới trung tâm nha khoa để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và được khắc phục kịp thời nếu có biến chứng xảy ra sau quá trình trồng răng titan.

Trên đây là nội dung về vấn đề trồng răng sứ titan, hy vọng qua bài viết bạn đã có được kiếm thức về loại răng sứ này để có thể đưa ra được quyết định chính xác. Nếu cần thêm thông tin chi tiết về trồng răng titan mời bạn đọc liên hệ tới Hotline: 0972.181.011 để được bác sĩ nha khoa Lạc Việt giải đáp cụ thể hơn.

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Trụ sở Cấu Giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 02466886669

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Những lưu ý khi trồng răng sứ titan bạn nên biết
Giá
VND 2500000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục