Nhổ răng khôn mọc ngang cần điều trị như thế nào?

“Thưa bác sỹ Lạc Việt! Cho em hỏi một chút em muốn nhổ răng khôn mọc ngang thì nên điều trị như thế nào ạ? Hiện tại em có 2 chiếc răng khôn ở hàm dưới được xác định là mọc ngang bác sỹ có khuyên em nhổ bỏ nhưng em còn hơi sợ vì lo biến chứng mong tư vấn cụ thể giúp em với ạ, e cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.” (Thanh Nga – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Nga !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc” nhổ răng khôn mọc ngang điều trị như thế nào?” của bạn, Nha khoa Lạc Việt xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Những biến chứng răng khôn nằm ngang

Răng khôn hay còn có tên gọi khác là răng số 8 – chúng mọc cuối cùng trên cung hàm tổng cộng có 4 răng mọc ở 2 hàm. Tuy nhiên, do mọc cuối cùng nên đôi khi không còn chỗ cho răng mọc thẳng bình thường, đây chính là lý do khiến răng bị mọc ngang, mọc ngầm dẫn đến cảm giác đau nhức dữ dội. Răng khôn mọc ngang thường được chỉ định nhổ bỏ bởi những biến chứng nguy hiểm sau đây mà nó gây ra.

Tìm hiểu về nhu cầu nhổ răng khôn mọc ngang
Tìm hiểu về răng khôn mọc ngang

Dễ gây đau dây thần kinh: Răng khôn mọc ngầm, mọc xiên có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu hay các chứng đau dây thần kinh vùng đầu mặt của bệnh nhân. Khi răng mọc ngầm, mọc xiên sẽ chèn vào các đầu tận của dây thần kinh.

Viêm quanh răng: Viêm chân răng xảy ra chủ yếu là do sự lắng đọng thức ăn ở vùng dưới lợi trùm răng khôn, bệnh nhân lúc này sẽ cảm thấy đau nhiều hơn tại vùng răng khôn, thậm chí đau lan lên tai, khớp thái dương hàm, riêng với răng khôn hàm dưới đau cả vùng góc hàm và dưới hàm có kèm theo sốt. Phần má bên răng khôn sẽ bị sưng khá to khi bị viêm nhiễm, thậm chí tại vị trí răng khôn có thể xuất hiện túi mủ.

Húc vào răng số 7: Răng số 8 khi mọc ngang thường húc vào chân răng số 7. Đây là nguyên nhân cơ bản khiến cho răng số 7 bị lung lay và nếu răng khôn không được nhổ bỏ sẽ khiến cho răng số 7 bị rụng.

Gây tiêu xương: Nguyên nhân là do răng khôn mọc lệch thúc vào tổ chức xương nâng đỡ phía xa của răng hàm lớn thứ hai gây tiêu xương. Sự tiêu chân răng xuất hiện ở những răng phía sau của hàm trên và hàm dưới, bắt đầu là sự tiêu chân răng phía xa, dần dần gây phá hủy toàn bộ cấu trúc răng.

nhổ răng khôn mọc ngang có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn mọc ngang có thực sự cần thiết hay không?

Những biến chứng xảy ra ở trên, nhổ răng khôn mọc ngang thường được bác sỹ chỉ định nhổ bỏ để tránh những tác động tới xương ổ răng và giúp bảo tồn các răng kế bên một cách tối đa. Hiện nay với công nghệ nhổ răng bằng công nghệ sóng siêu âm Piezotome sẽ giúp các thao tác nhổ răng diễn ra an toàn và không gây biến chứng nguy hiểm.

2. Quy trình nhổ răng khôn mọc ngang an toàn tại nha khoa Lạc Việt

– Bạn được bác sỹ hỏi kỹ về tình trạng răng miệng, những cảm giác về răng khôn mà bạn đang có …

– Bạn được bác sỹ soi hoặc chụp cẩn thận. Riêng với răng khôn bạn không nên tiết kiệm chi phí chụp phim, vì chỉ chụp phim bác sỹ mới nhìn thấy được toàn bộ chiếc răng ngầm trong xương hàm và nướu, biết được trục răng, nang răng và thế của răng như thế nào, có bệnh lý nào liên quan đến chiếc răng khôn đó không.

– Nếu không biết rõ được những điều này, bác sỹ không lường trước được kỹ thuật sẽ tiến hành. Điều này chỉ gây đau đớn cho bạn nhiều hơn về sau và đôi khi ca nhổ răng không thể lấy được hết chân răng. Việc chụp chiếu cũng là để xác định răng khôn không ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trong xương hàm.

– Sau đó, nếu bạn được bác sỹ trao đổi thẳng thắn về tình trạng răng khôn, những vấn đề có thể gặp và tư vấn rõ cần phải làm thế nào trong từng trường hợp thì có nghĩa bạn có thể yên tâm mình đang được hỗ trợ điều trị bởi bác sỹ có chuyên môn và có trách nhiệm thực sự.

nhổ răng khôn mọc ngang tại nha khoa Lạc Việt
Nha khoa Lạc Việt là đơn vị nha khoa chuyên nhổ răng khôn mọc ngang an toàn bậc nhất hiện nay

– Trong khi nhổ bạn không thấy đau đớn, tách nướu ít, không phạm đến xương hàm. Sau nhổ máu cầm nhanh, vết khâu gọn, được tư vấn vệ sinh ăn uống và được hướng dẫn  cách giảm đau hiệu quả, cho thuốc,…

Tại Nha khoa Lạc Việt, bạn sẽ thấy sự tin tưởng đến ngay từ những tiếp xúc của bác sỹ với bệnh nhân và nhổ răng khôn mọc ngang thực sự là không đáng để bạn phải lo ngại nhiều như thế. Chắc chắn nha khoa Lạc Việt sẽ là địa chỉ đáng cho bạn lựa chọn với hàng ngàn ca nhổ răng mà không xảy ra bất kỳ sai xót nào cả.

Rất nhiều khách hàng đã từng gặp phải trường hợp răng khôn rất khó chữa và khó nhổ nhưng đều đã thành công sau khi nhổ răng khôn mọc ngang tại Lạc Việt! Nếu còn bất kỳ những tư vấn cần thiết nào về dịch vụ bạn hãy liên hệ với chuyên gia để được tư vấn và thăm khám kịp thời bạn nhé!

Vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02466622269.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 02466622699.

Trụ sở Minh Khai: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 02466622269.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Nhổ răng khôn mọc ngang cần điều trị như thế nào?
Giá
VND 2000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục