Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu nên hay không nên?

“Chào các chuyên gia Lạc Việt! Em rất muốn biết nhổ răng khôn hàm trên bị sâu nên hay không nên ạ? Hiện tại em có một chiếc răng khôn mọc trùm lợi bị sâu và có cả lỗ màu đen nữa em đau nhức và ăn uống khó khăn. Mong nhận được sự tư vấn từ phía chuyên gia, em cảm ơn ạ!” (Minh Châu – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Minh Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng khôn hàm trên bị sâu” của bạn, Nha khoa Lạc Việt xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu có nên không?

Răng khôn đặc biệt là răng khôn ở hàm trên thường bị bám nhiều thức ăn mà rất khó làm sạch, điều này đã vô tình tạo điều kịn cho vi khuẩn gây ra sâu răng, viêm nướu phát triển gây nên tình trạng sâu. Răng khôn bị sâu một khi không được điều trị có thể gây viêm tủy ngược dòng, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân răng khôn mà còn có thể tác động gây viêm nhiễm đến các răng kế bên, thậm chí gây áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

nhổ răng khôn hàm trên bị sâu có cần thiết hay không
Tìm hiểu về việc nhổ răng khôn hàm trên bị sâu

Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu bạn hãy nhổ bỏ để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Trên thực tế, cũng có không ít trường hợp răng khôn bị sâu sẽ được trám lại bằng vật liệu amalgam, tuy nhiên hàn trám chỉ áp dụng đối với răng khôn mọc thường, không ảnh hưởng đến các răng khác, không gây biến chứng và tình trạng sâu mới chớm vẫn có thể khắc phục được. Còn đại đa số các trường hợp răng khôn bị sâu sẽ được khuyến cáo nhổ bỏ, đặc biệt là khi đã hình thành nên lỗ sâu.

2. Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu hay hàn trám là tốt nhất?

Lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng răng thực tế của mỗi khách hàng và mức độ bệnh lý ảnh hưởng như thế nào. Hàn trám và nhổ răng là phương pháp phổ biến có thể áp dụng cho chiếc răng khôn hàm trên bị sâu tuy nhiên cần phải thăm khám kỹ càng trước khi đưa ra phương pháp thích hợp nhất!

  • Trường hợp nào nên hàn trám răng khôn bị sâu?

Sau khi thăm khám cho bệnh nhân dựa vào tình trạng thực tế của chiếc răng mà bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định có nên nhổ bỏ hay hàn trám.

+ Răng khôn hàm trên bị sâu nhẹ nhưng mọc thẳng: Với những chiếc răng này thì không nhất thiết phải nhổ bỏ. Bác sĩ chỉ cần hàn trám lại để sâu răng không lây lan là được.

+ Răng khôn sâu nhẹ, không gây hại cho sức khỏe hàm răng: Đây cũng là trường hợp không nhất thiết phải nhổ bỏ. Mặc dù nhổ chiếc răng này không ảnh hưởng đến hoạt động của hàm răng nhưng việc nhổ nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn do đó có thể lựa chọn phương pháp hàn trám răng.

nhổ răng khôn hàm trên bị sâu có nên hay không
Răng bị sâu nên nhổ hay hàn trám răng

+ Răng khôn đảm nhận chức năng ăn nhai: Đa phần răng khôn đều không có vai trò ăn nhai, nhưng vẫn có trường hợp răng khôn hàm trên giữ vai trò tích cực trong hoạt động ăn nhai. Đối với những chiếc răng này thì việc bảo tồn là cần thiết để không ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống bình thường của bạn. Nếu nhẹ thì hàn trám, nặng có thể bọc răng sứ để giữ lại chiếc răng khôn có ích.

  • Trường hợp nào nên nhổ răng khôn hàm trên bị sâu?

Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu được chỉ định khi răng sâu gây tác hại xấu tới hàm răng và một vài trường hợp sau đây:

+ Răng khôn hàm trên bị sâu nặng: Với những chiếc răng sâu quá nặng, cho dù là nó có ích đối với hàm răng thì cũng phải nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng khác như: Viêm tủy, nhiễm trùng tủy…

+ Răng khôn hàm trên bị sâu mọc lệch, mọc ngầm: Những chiếc răng mọc lệch, mọc ngầm thì việc loại bỏ là điều cần thiết bởi nếu để lâu ngày không những tình trạng sâu sẽ lan rộng ra các răng bên cạnh mà còn làm xô lệch răng toàn hàm gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu lúc này sẽ giúp bệnh nhân thoải mái hơn, không còn phải chịu cơn đau hàng ngày nữa và ăn uống cũng được dễ dàng.

3. Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu hãy lựa chọn địa chỉ uy tín

Tại Hà Nội, Nha Khoa Lạc Việt tự hào là địa chỉ có thể đảm bảo cho bạn tất cả những tiêu chí ở trên, chúng tôi áp dụng công nghệ sử dụng sóng Laser dạng chùm với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, cho phép đèn chiếu dò tìm được đúng các điểm chạm bị kích ứng trên răng, làm lan tỏa cảm giác dịu mát trên khắp các tế bào mô răng do đó Lạc Việt tự hào là địa chỉ nhổ răng uy tín tại Hà Nội được khách hàng và bệnh nhân tin tưởng.

nhổ răng khôn hàm trên bị sâu tại nha khoa uy tín
Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu tại nha khoa Lạc Việt
  • Nha Khoa Lạc Việt sở hữu một đội ngũ y bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đã từng tu nghiệp chuyên sâu nhiều năm trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa.
  • Tại nha khoa Lạc Việt, chúng tôi sở hữu những thiết bị hàng đầu thế giới như hệ thống máy điều trị nội nha của Dentsply, hệ thống hút tủy siêu âm của Satelec, hệ thống máy x quang sau huyệt ổ răng, hệ thống nhổ răng siêu âm không sang chấn.
  • Chúng tôi cam kết mọi kết quả điều trị bằng văn bản có giá trị pháp lý cùng quý vị, để quý vị tin tưởng rằng, nha khoa Lạc Việt luôn lấy chất lượng điều trị làm kim chỉ nam để phát triển, và chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những sai sót chuyên môn mà chúng tôi gây nên.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới dịch vụ nhổ răng khôn hàm trên bị sâu, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với nha khoa Lạc Việt các chuyên gia sẽ hướng dẫn và giải đáp cho bạn tận tình.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu nên hay không nên?
Giá
VND 2000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục