Nha sỹ giải đáp: Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay và đang ngày một phổ biến hơn tại Việt Nam. Phương pháp này được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ so với niềng răng mắc cài truyền thống. Vậy niềng răng không mắc cài có hiệu quả không, niềng răng Invisalign có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Nha sỹ giải đáp niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không là vấn đề rất nhiều người quan tâm

1. Niềng răng không mắc cài là gì?

Trước khi tìm hiểu niềng răng không mắc cài có hiệu quả không, chúng ta cần hiểu được bản chất phương pháp này là gì. Nếu như niềng răng mắc cài thông qua các khí cụ như mắc cài, dây cung và thun buộc trên răng để tác động lực kéo thì niềng răng không mắc cài sẽ sử dụng khay niềng trong suốt có tính chất đàn hồi để tác động lực kéo, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí đều đặn trên cung hàm.

Niềng răng không mắc cài có tốt không

Khay niềng răng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt

Khay niềng được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân và làm bằng nhựa trong suốt, mỏng và ôm sát lấy thân răng nên khi sử dụng sẽ rất khó bị người ngoài nhìn thấy, dù giao tiếp đối diện. Đây là một ưu điểm lớn, đáp ứng nhu cầu của những người đề cao thẩm mỹ, nhất là những người có công việc thường xuyên giao tiếp.

Mang tính thẩm mỹ cao như vậy, liệu niềng răng không mắc cài có tốt không là vấn đề rất nhiều người quan tâm.

>>>>> Có thể bạn muốn biết: Niềng răng invisalign có đau không chia sẻ kinh nghiệm thực tế

2. Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Hiện nay có hai loại niềng răng không mắc cài phổ biến nhất là khay Invisalign và Clear Aligner. Trong đó khay Invisalign được đánh giá cao hơn cả bởi mang lại hiệu quả chỉnh nha cho mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp nhất mà trước đây chỉ các mắc cài mới điều trị được. Tùy vào tình trạng sai lệch mà mỗi bệnh nhân sẽ có bộ khay với số lượng khác nhau. Khi hoàn thành khay niềng cuối cùng, bạn sẽ được sở hữu hàm răng đều đặn hoàn hảo, khớp cắn chuẩn xác đồng thời cải thiện các chức năng của răng. Vì vậy bạn sẽ không còn phải lo ngại niềng răng không mắc cài có hiệu quả không nữa.

Tuy nhiên để phát huy được hiệu quả đó, đòi hỏi phải thực hiện tại trung tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín, đáp ứng các tiêu chí sau:

Niềng răng không mắc cài có tốt không phụ thuộc vào bác sỹ

Bác sỹ là nhân tố quan trọng nhất, quyết định niềng răng không mắc cài có hiệu quả không cũng như sự an toàn trong quá trình điều trị. Bác sỹ phải là người có chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm mới thực hiện tốt các bước theo quy trình niềng răng chuẩn, bao gồm: kiểm tra và tư vấn, lên phác đồ điều trị, lấy dấu hàm để chế tác khay niềng, gắn attachment và giao khay, theo dõi chỉnh nha,

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không phụ thuộc vào chính bệnh nhân

Một ưu điểm của niềng răng không mắc cài là rất dễ tháo lắp, thuận lợi cho việc vệ sinh cũng như ăn uống. Tuy nhiên chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến lộ trình chỉnh nha. Bệnh nhân cần phải đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày thì mới đạt được hiệu quả theo lộ trình bác sỹ đã lên sẵn.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không phụ thuộc vào trang thiết bị

Trung tâm nha khoa phải trang bị hệ thống các máy móc hiện đại để hỗ trợ quy trình niềng răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, phòng khám phải có máy chụp Xquang hiện đại để thực hiện kiểm tra tình trạng sai lệch, thu thập các số liệu chính xác đề từ đó lên phác đồ điều trị chuẩn xác.

3. Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không tại nha khoa Lạc Việt

Nha khoa Lạc Việt là một trong những lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng về trung tâm nha khoa uy tín. Khi thực hiện chỉnh nha tại đây, niềng răng không mắc cài có tốt không sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại bởi đáp ứng mọi tiêu chí như sau:

– Đội ngũ các bác sỹ là thạc sỹ chuyên ngành răng hàm mặt của trường đại học Y Hà Nội và đã được đào tạo chỉnh nha chuyên sâu tại các trường danh tiếng ở Pháp và Hoa Kỳ. Suốt hơn 10 năm qua, các bác sỹ đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng chỉnh nha, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và ngày càng nâng cao chất lượng điều trị.

– Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất, chẳng hạn như máy chụp Xquang Panorama Cefalo, máy Extech đo định lượng mật độ xương hàm.

nieng rang khong mac cai co tot khong va ket qua

Kết quả một trường hợp niềng răng không mắc cài tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Với tiêu chí lấy chất lượng điều trị làm mục tiêu, nha khoa Lạc Việt được khách hàng tin chọn bởi luôn đảm bảo chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng không mắc cài có hiệu quả không. Mọi vấn đề khác về sức khỏe răng miệng cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ Hotline 0972.181.011. Nha khoa Lạc Việt luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục nụ cười!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Điện thoại: 0971066726.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Nha sỹ giải đáp: Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?
Giá
VND 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục