Một số lợi ích của trồng răng sứ kim loại bạn nên biết.

Răng sứ kim loại đã được ứng dụng trong nha khoa phục hình từ rất lâu và được nhiều người lựa chọn do có mức phí trung bình phù hợp với điều kiện kinh tế. Tuy dòng răng giả này còn tồn tại một số hạn chế nhất định nhưng vẫn đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ nếu như được ứng dụng phục hình đúng vị trí. Vậy, trồng răng sứ kim loại sẽ mang tới những lợi ích như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Những loại răng sứ kim loại trong nha khoa hiện nay

Hiện tại trong nha khoa có 2 dòng răng sứ kim loại như sau:

  • Răng sứ kim loại thường:

Răng sứ kim loại có cấu tạo gồm 2 phần: lớp lõi bên trong được chế tạo từ các hợp chất kim loại gồm Ni-Cr hoặc Co-Cr và được bao phủ bên ngoài bởi lớp sứ ceracom3.

Do lớp lõi bên trong được chế tạo từ hợp chất kim loại nên răng sứ kim loại có tính bền chắc cao, chịu được tác động lớn của ngoại lực nên trồng răng sứ kim loại đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Màu sắc của răng tương đối giống răng thật trong điều kiện không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Vì vậy, trồng răng kim loại thường được áp dụng cho những răng nằm ở vị trí bên trong.

  • Răng sứ Titan:

Răng sứ titan được cấu tạo gồm 2 lớp: lớp khung sườn bên trong được cấu tạo từ hợp chất kim loại Niken – Crom – Titan (trong đó thành phần chính là chất titan) và bên ngoài được bao phủ bởi lớp sứ ceracom3.

trồng răng sứ kim loại trong phục hình răng

Trồng răng sứ kim loại titan phù hợp với những bệnh nhân dễ bị dị ứng với thành phần kim loại 

Răng sứ Titan có tính tương hợp tốt, không gây kích ứng hay dị ứng khi tồn tại trong môi trường cơ thể và đặc biệt không bị oxy hóa theo thời gian.

Răng sứ titan có lớp khung sườn được chế tạo từ hợp chất kim loại nên đặc trưng của dòng răng sứ này là độ bền chắc rất cao, có khả năng chịu được hầu hết các lực tương tác hằng ngày nên bạn hoàn toàn thoải mái trong hoạt động ăn nhai ngay cả với những thức ăn dai cứng. Răng có tuổi thọ khá cao, trung bình sẽ duy trì được 10 năm. Có màu sắc tương đối giống răng thật, tuy nhiên do bản chất được cấu tạo từ kim loại nên sẽ bị chuyển màu nếu có ánh quang chiếu vào. Vì vậy, nha sĩ thường áp dụng trồng răng sứ kim loại titan cho những răng thuộc nhóm răng hàm để tiết kiệm chi phí, hạn chế được những nhược điểm và có thể phát huy được hết tính năng của nó.

2. Một số lợi ích của trồng răng sứ kim loại

  • Đảm bảo tốt vai trò ăn nhai:

Độ bền chắc cao là đặc trưng nổi bật của dòng răng sứ kim loại, do đó răng trồng luôn đảm bảo tốt trong vai trò ăn nhai, bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong các hoạt động ăn nhai mà không sợ răng bị sứt mẻ hay gãy vỡ trong suốt quá trình sử dụng.

  • Màu sắc tương đối đẹp:

Trong thời gian đầu, răng sứ kim loại có màu sắc khá đẹp, có độ trong gần giống với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Nhưng trong điều kiện có ánh quang chiếu vào răng sứ kim loại sẽ bị xạm đen rất dễ phân biệt với những chiếc răng khác trong hàm. Tuy nhiên, nếu áp dụng phục hình cho những răng có vị trí bên trong thì sẽ khắc phục được phần nào nhược điểm này.

  • Chi phí phù hợp:

Chi phí của trồng răng sứ kim loại thuộc loại trung bình, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

trồng răng sứ kim loại có khả năng chịu lực tương tác tốt

Răng sứ kim loại có tính bền chắc cao, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

  • Tuổi thọ khá cao:

Do có tính bền chắc cao nên răng sứ kim loại có thể tồn tại được khá lâu, tuổi thọ trung bình của dòng răng sứ kim loại là khoảng 10 năm, thời gian này có thể được lâu hơn nếu bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách.

3. Những lưu ý sau khi trồng răng sứ kim loại

Trồng răng sứ kim loại có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Về cơ bản răng sứ kim loại sẽ không có bất kỳ phản ứng nào ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, khi tồn tại trong môi trường cơ thể sẽ có một vài trường hợp bị dị ứng với thành phần kim loại cấu tạo trong răng giả. Đây là một hạn chế khá lớn và chỉ phù hợp với những bệnh nhân không bị kích ứng với kim loại.

Nên trồng răng sứ kim loại nào tốt nhất?

Răng sứ titan là loại răng sứ đại diện cho dòng răng sứ kim loại bởi những tính năng ưu việt hơn. Loại răng sứ titan phù hợp với hầu hết các đối tượng cần phục hình, nhất là những người dễ bị dị ứng, kích ứng với thành phần kim loại và những bệnh nhân có buồng tủy lớn không thể phục hình bằng loại răng toàn sứ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về trồng răng sứ kim loại. Nếu cần biết thêm chi tiết hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan đến răng miệng mời bạn liên hệ tới Hotline: 0972.181.011 để được bác sĩ nha khoa giải đáp trực tiếp.

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Trụ sở Cấu Giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 02466886669

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 2 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Răng sứ kim loại đã được ứng dụng trong nha khoa phục hình từ rất lâu và được nhiều người lựa chọn. Trồng răng sứ kim loại có những lợi ích như thế nào?
Giá
VND 4000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục