Cách chữa răng sâu dứt điểm và tiết kiệm chi phí

Sâu răng không phải là căn bệnh quá nguy hiểm và để điều trị bệnh nay cũng không quá khó, nhất là khi hiện nay kỹ thuật nha khoa đang rất phát triển. Thế nhưng cách chữa răng sâu nào vừa hiệu quả dứt điểm lại vừa tiết kiệm chi phí không phải ai cũng biết. Hãy lắng nghe chuyên gia nha khoa tư vấn chi tiết ngay sau đây!

Cách chữa răng sâu dứt điểm và tiết kiệm chi phí

Răng sâu làm thế nào để điều trị dứt điểm và tiết kiệm là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Theo các nha sỹ, sâu răng có nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn sẽ tương ứng với cách điều trị răng sâu khác nhau. Và để biết chính xác trường hợp của mình cần phải điều trị bằng cách nào thì bạn phải tới nha khoa để nha sỹ trực tiếp kiểm tra rồi mới kết luận được. Răng sâu có 4 giai đoạn: Chớm sâu, sâu men răng, sâu ngà răng và viêm tủy.

cach chua rang sau theo tung giai doan

Các giai đoạn tiến triển của bệnh sâu răng

1. Cách chữa răng sâu bằng tái khoáng hóa

Bệnh nhân khi được bác sỹ kiểm tra và xác nhận sâu răng mới chỉ ở giai đoạn chớm sâu, tức là bề mặt răng xuất hiện các đốm trắng chứ chưa hề gây cảm giác đau nhức hay ê buốt thì sẽ được áp dụng chữa răng sâu bằng cách tái khoáng hóa.

Những vùng răng có vết đốm trắng sẽ được tái khoáng bằng dung dịch bao gồm Phosphate, Flouride và Calcium. Nhờ dung dịch này, men răng sẽ cứng chắc hơn, khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa vi khuẩn xâm lấn sâu hơn vào cấu trúc răng.

cách điều trị răng sâu bằng tái khoáng

Răng mới chớm sâu sẽ được điều trị bằng phương pháp tái khoáng hóa

Tuy nhiên ít ai khi mắc phải sâu răng giai đoạn này mà phát hiện kịp thời để có thể áp dụng chữa trị bằng phương pháp này.

2. Cách chữa răng sâu bằng hàn trám

Khi những vết trắng đục không được tái khoáng hóa kịp thời sẽ dẫn đến sâu răng mức độ nặng hơn, từ men răng cho đến ngà răng thậm chí là tủy răng.

Lúc này bác sỹ sẽ phải thực hiện nạo bỏ các mô răng đã hỏng, trường hợp tủy bị viêm thì phải điều trị tủy lành rồi sau đó phục hình các lỗ sâu răng bằng cách hàn trám. Lỗ sâu răng cần được bít kín lại để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập trở lại và đồng thời để phục hình răng, tiếp tục thực hiện chức năng ăn nhai.

Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất bởi đa phần bệnh nhân khi tới gặp nha sỹ để chữa răng sâu thường đang bị sâu đến giai đoạn này.

3. Cách chữa răng sâu bằng bọc sứ

Cũng như phương pháp hàn trám, bọc sứ nhằm phục hồi hình thể cho răng và ngăn ngừa vi khuẩn trở lại. Tuy nhiên phương pháp này mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí hơn. Trường hợp bệnh nhân bị sâu răng mà lỗ sâu răng quá to hoặc răng bị gãy vỡ quá lớn, thậm chí chỉ còn chân răng thì sau khi nạo bỏ các vết răng sâu sẽ phải tiến hành bọc sứ bên ngoài để bảo vệ.

chữa răng sâu bằng cách bọc sứ

Răng sâu bị gãy vỡ lớn sẽ phải điều trị bằng cách bọc sứ (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Cách điều trị răng sâu này cho hiệu quả dứt điểm nhưng so với hàn trám răng thì tốn kém chi phí hơn nhiều, nhất là với các loại răng toàn sứ.

Ngoài tái khoáng hóa, hàn trám và bọc sứ, nhiều trường hợp còn phải bắt buộc nhổ bỏ răng sâu do sâu quá nặng và sau đó tiến hành trồng răng mới thay thế.

4. Cách chữa răng sâu bằng hàn trám Laser Tech tại nha khoa Lạc Việt

Nói về cách điều trị răng sâu dứt điểm và tiết kiệm nhất phải nhắc đến công nghệ hàn trám răng Laser Tech. Đây là một bước tiến vượt trội trong ngành nha khoa và hiện nay đã được áp dụng thành công tại trung tâm nha khoa Lạc Việt.

Hàn trám Laser Tech được rất nhiều người ưa chuộng và được các chuyên gia nha khoa hàng đầu tin chọn để chữa răng sâu bởi các giá trị nổi trội:

– Vật liệu trám đông cứng nhanh chóng chỉ sau 10 – 15 phút nhờ phản ứng quang hợp do tia Laser chiếu lên.

– Vết trám bít kín lỗ sâu răng một cách rất chắc chắn bởi hàng ngàn chân bám li ti trên bề mặt răng. Nhờ khả năng bám chặt này mà bạn sẽ không còn phải lo ngại tình trạng bong tróc, co kéo vết trám gây nên khoang rỗng như các phương pháp hàn trám trước đây nữa.

Đặc biệt với cách chữa răng sâu này, răng sâu sẽ được phục hình nguyên vẹn như răng thật bởi vật liệu Composite tiên tiến. Loại vật liệu trám này có màu sắc giống hệ răng thật nên sau hàn trám sẽ thu được kết quả thẩm mỹ tự nhiên nhưu răng thật.

cách chữa răng sâu bằng hán trám và kết quả

Kết quả hàn trám răng sâu Laser Tech cho một bệnh nhân tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Ngoài công nghệ hàn trám Laser Tech, tại nha khoa Lạc Việt còn có công nghệ hàn trám bằng sứ và hàn trám thông thường. Mọi phương pháp này đều có giá hợp lý và đặc biệt hàn trám Laser Tech có mức giá phải chăng nhất. Quý khách có thể tham khảo bảng giá hàn trám rắng sâu tại nha khoa Lạc Việt ngay dưới đây:

Loại thủ thuật Bảo hành Đơn Giá
Hàn răng thông thường 6 tháng 150.000đ/1 răng
Hàn răng bằng công nghệ Laser Tech 2 năm 500.000đ/1 răng
Hàn răng bằng sứ 10 năm 4.000.000đ/1 răng

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về cách chữa răng sâu dứt điểm và tiết kiệm chi phí nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ nha khoa Lạc Việt theo Hotline 0972.181.011. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 02466622269.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 02466622699.

Trụ sở Minh Khai: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 02466622269.

Summary
product image
Đánh giá chung
no rating based on 0 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Cách chữa răng sâu dứt điểm và tiết kiệm chi phí
Giá
VND 1000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục