Cách chữa đau răng sâu nhanh chóng và hiệu quả nhất – XEM NGAY

Sâu răng là bệnh lý răng miệng không quá nguy hiểm và dễ điều trị. Tuy nhiên cơn đau do sâu răng gây nên thật sự rất khó chịu, nhất là khi sâu răng đã xâm lấn tủy gây nên những cơn buốt tận óc và liên tục. Vì vậy cách chữa đau răng sâu nào cho hiệu quả nhanh chóng và triệt để nhất là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Lắng nghe nha sỹ giải đáp về vấn đề này ngay sau đây!

Cách chữa đau răng sâu nhanh chóng và hiệu quả nhất

Chữa răng sâu bằng cách nào tốt nhất là điều ai cũng quan tâm

1. Tổng hợp các cách chữa đau răng sâu

Nhiều người khi mắc phải bệnh sâu răng đã thử áp dụng các cách dân gian và cho hiệu quả. Tuy nhiên chỉ là hiệu quả tạm thời và nói đúng hơn chỉ là cách để giảm đau và kìm hãm vi khuẩn phát triển. Còn để chữa sâu răng triệt để thì phải áp dụng các kỹ thuật nha khoa.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp chữa sâu răng tại nha khoa và mỗi phương pháp sẽ tương ứng với mức độ sâu răng cụ thể.

Cách chữa đau răng sâu theo từng mức độ

Các giai đoạn tiến triển bệnh sâu răng

Cách chữa đau răng sâu nhanh cho răng chớm sâu

Đối với những trường hợp răng mới chớm sâu thì tái khoáng hóa sẽ là cách điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vùng răng bị sâu sẽ được bổ sung chất khoáng bằng dung dịch bao gồm calcium, flouride và phosphate. Phương pháp này sẽ thu hẹp dần những đốm trăng do vi khuẩn mới hình thành cho đến khi chấm dứt hoàn toàn.

Cách chữa đau răng sâu nhanh cho mức độ sâu men răng và ngà răng

Khi vi khuẩn đã xâm lấn men răng và ngà răng thì sẽ phải thực hiện nạo bỏ các mô răng đã hỏng, sau đó trám bít lỗ sâu răng lại bằng phương pháp hàn trám.

Hay khi vi khuẩn đã xâm lấn tủy nhưng răng chưa bị gãy vỡ thì sau khi điều trị tủy, hán trám cũng sẽ là phương pháp được áp dụng để phục hình răng sâu.

Cách chữa đau răng sâu nhanh cho mức độ răng đã gãy vỡ

Nhiều trường hợp răng bị sâu quá nặng, dẫn đến gãy vỡ thì hán trám sẽ không phục hình được mà thay vào đó là phương pháp bọc răng sứ. Thậm chí có những trường hợp phải nhổ bỏ răng sâu vì chỉ còn chân răng rất yếu và sau đó sẽ trồng răng mới để thay thế.

chua dau rang sau bang cach nho rang sau va trong rang

Nhiều trường hợp răng sâu gãy vỡ quá nặng sẽ phải nhổ bỏ

Như vậy có thể thấy răng sâu mức độ càng nặng thì phương pháp điều trị càng phức tạp và tốn kém. Tuy nhiên theo thống kê của nha khoa thế giới, tỷ lệ bệnh nhân bị sâu răng ở mức độ sâu men răng, ngà răng là nhiều nhất. Vì thế cách chữa đau răng sâu được áp dụng phổ biến nhất là hàn trám răng.

2. Cách chữa đau răng sâu nhanh chóng tại nha khoa Lạc Việt

Như đã nói ở trên, trám răng là phương pháp chữa răng sâu được áp dụng phổ biến nhất.

Trước đây, vật liệu trám răng sau khi được đặt lên các lỗ sâu răng sẽ mất một vài tiếng đồng để đông cứng. Và sau khi đã đông cứng thì rất dễ bị bong tróc hoặc co kéo do ăn uống thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt, với phương pháp trám răng sâu Laser Tech, mỗi răng sẽ chỉ mất 10 – 15 phút để đông cứng bằng tia Laser. Tia Laser chiếu lên vật liệu trám tạo nên phản ứng quang hợp, cho phép vết trám bắm chắc trên bề mặt răng bởi hàng ngàn chân bám li ti. Vì vậy sau khi trám răng, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo bị bong tróc, co kéo vết trám.

Hơn nữa, vật liệu trám tại nha khoa Lạc Việt cũng rất đa dạng. Bên cạnh các vật liệu truyền thống như Amalgam và GIC, nay để hàn răng sâu mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao đã có vật liệu Composite. Vết trám bằng Composite sẽ có màu tương đồng với màu răng thật, cho hiệu quả phục hình răng tự nhiên nhất.

cach chua dau rang sau bang han tram va ket qua

Kết quả một trường hợp hàn trám răng sâu tại nha khoa Lạc Việt (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Với cách chữa đau răng sâu bằng hàn trám Laser Tech, bạn sẽ không còn phải lo ngại bận rộn không có thời gian điều trị tại nha khoa và đặc biệt sẽ không phải lo lắng vết trám bị bong tróc nữa.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề cách chữa đau răng sâu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ nha khoa Lạc Việt theo Hotline 0971.066.726. Chúc bạn luôn luôn tự tin với hàm răng khỏe mạnh!

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

 

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Cách chữa đau răng sâu nhanh chóng và hiệu quả nhất - XEM NGAY
Giá
VND 1000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục