Bọc mão răng sứ và những điều cần biết

Ngày nay, bọc mão răng sứ cho răng yếu, răng xấu, lệch lạc khấp khểnh đã trở nên quen thuộc, và trong nhiều trường hợp, bọc mão răng sứ cho răng là giải pháp điều trị duy nhất để giải quyết những vấn đề về răng miệng của bạn.

Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ hay còn gọi là bọc chụp răng sứ, bọc răng sứ hay chụp răng sứ là một phương pháp nhằm mục đích gia cố thêm sự vững chắc cho răng, hay phục hồi lại răng gẫy vỡ hoặc để bọc răng sứ thẩm mỹ cải thiện sắc đẹp cho hàm răng xấu.

Bọc chụp răng sứ được tiến hành bằng cách các răng thật được mài lấy bỏ một phần men răng, sau đó được gia cố thêm một lợp sứ bên ngoài nhằm bảo vệ lõi răng thật phía trong, hoặc tái tạo lại hình thể, màu sắc cho răng.

Hiện nay, phương pháp bọc mão răng sứ hay bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng mang lại hàm răng đẹp nhất.

bọc mão răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ nhanh nhất

Bọc mão răng sứ và những điều cần biết

Tại sao nên bọc mão răng sứ?

Bọc mão răng sứ giúp cho răng chắc khỏe hơn

Trong những trường hợp răng bị thiểu sản men, răng đã chữa tủy hay răng bị sâu vỡ lớn thì bọc mão răng sứ giúp cho răng tránh được các tác động từ môi trường miệng, không bị vỡ mẻ trong quá trình ăn nhai

Bọc mão răng sứ giúp tái tạo lại hình thể răng tốt nhất

Khi răng bạn bị vỡ mẻ, mòn hay sâu lớn thì bạn sẽ có hai giải pháp để khắc phục, đó là hàn răng hoặc làm bọc mão răng sứ, phương pháp bọc răng sứ là phương pháp tốt nhất cho kêt quả lâu dài, thẩm mỹ và ăn nhai tốt nhất

Bọc mão răng sứ giúp bạn có một hàm răng thẳng đều nhanh nhất

Trong trường hợp răng bạn bị thưa, lệch lạc khấp khểnh hay bị hô, móm và bạn không có nhiều thời gian đểniềng răng thì bọc mão răng sứ là giải pháp tốt nhất, bọc mão răng sứ sẽ giúp bạn có hàm răng thẳng đều chỉ sau 3 – 5 ngày điều trị

Bọc mão răng sứ cải thiện thẩm mỹ tốt nhất

Nếu bạn sở hữu một hàm răng có màu sắc xấu, đen xạm thì  bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tốt nhất giúp bạn giải quyết vấn đề này, những phương pháp khác như thẩm mỹ sứ veneer hay trám răng thẩm mỹ chỉ giải quyết được cho những người có hàm răng không quá sậm màu.

bọc mão răng sứ cải thiện màu sắc răng đáng kể

Một trường hợp bọc mão răng sứ để cải thiện màu sắc răng tại Nha Khoa Lạc Việt

Có những loại bọc mão răng sứ nào?

Hiện nay có rất nhiều loại bọc răng sứ, nhưng tịu chung có thể chia thành hai loại cơ bản, đó là loại bọc mão răng sứ có lõi kim loại và loại răng sứ không có lõi kim loại.

Loại bọc mão răng sứ có lõi kim loại

Loại này cấu tạo gồm 2 lớp, phía trong là một lớp kim loại crom hoặc titanium, phía ngoài được phủ một lớp sứ.

Hiện trên thị trường có hai loại răng sứ kim loại phổ biến là răng sứ kim loại thườngrăng sứ kim loại titan(quý vị vui lòng click vào đường dẫn để tìm hiểu chi tiết về hai loại răng sứ này)

Loại bọc mão răng sứ không có lõi kim loại

Loại này cấu tạo gồm hai lớp, ở trong là một lớp sứ zirconia đóng vai trò khung chịu lực, phía ngoài là một lớp sứ khác đóng vai trò tạo màu.

Hiện trên thị trường có các loại răng sứ không kim loại phổ biến là răng sứ cercon và cercon HT, răng sứ emax, răng sứ zirconia. (quý vị vui lòng click vào đường dẫn để tìm hiểu chi tiết về hai loại răng sứ này)

bọc mão răng sứ có lõi kim loại

Răng sứ có lõi kim loại (màu đen) và răng sứ không có lõi kim loại (màu trắng)

Bọc mão răng như thế nào?

Quy trình bọc mão răng sứ gồm các bước sau:

Bước 1: Gây tê tại chỗ: để đảm bảo không làm bạn đau buốt hay khó chịu trong quá trình bọc mão răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ bằng lidocain

Bước 2: Mài cùi răng: Đây là bước vô cùng quan trọng, bởi lẽ, những chiếc răng trong quá trình làm mão răng phải được mài một cách khéo léo để có thể chụp răng sứ lên sao cho vừa khít không gây cảm giác ngượng hay khó khăn trong quá trình nhai. Sau đó, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm của bệnh nhân và chuyển về phòng Labo rồi tạo nên nhưng chiếc răng y như thật.

Bước 3: Lắp mão răng: Việc lắp mão răng sẽ nhanh chóng và hoàn toàn đơn giản nếu như các bước trước được tiến hành một cách cẩn thận. Những chiếc răng sứ sẽ được chụp lên răng đã mài một cách cẩn thận, đảm bảo độ bám cũng như độ hài lòng cho khách hàng.

Gía bọc mão răng sứ hết bao nhiêu tiền.

Hiện có nhiều loại răng sứ khác nhau, vì vậy bọc răng sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào kỹ thuật cũng như vật liệu chế tác, quý khách vui lòng tham khảo chi tiêt tại bảng giá răng sứ

Bản quyền bài viết thuộc về Nha Khoa Lạc Việt,

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

SĐT: 0971066726.

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0971066726.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục